qc-epoint

Những điểm du lịch không dành cho người 'yếu bóng vía'

2016-10-28 09:30
- Hút khách du lịch nhưng những địa điểm này cũng có thể khiến những ai yếu bóng vía phải sởn gai ốc khi tới tham quan.

Đảo búp bê ở thành phố Mexico

Ngay phía nam của thành phố Mexico, bao quanh bởi các con kênh Xochimilco là một hòn đảo nhỏ với quá khứ đen tối.

Người trông đảo, Don Julian Santana Barrera, phát hiện cơ thể của một cô gái trẻ bị chết đuối trong vùng nước sâu. Sau đó ông đã tìm thấy một con búp bê nổi trong nước, và quyết định treo nó trên cây xanh của hòn đảo để xoa dịu linh hồn của đứa trẻ luôn gây ám ảnh và khiến ông gặp ác mộng.

Sau đó, Barrera tiếp tục treo con búp bê hoặc các bộ phận đầu, tay chân, thậm chí cả mắt búp bê lên cây, tạo ra hòn đảo với những con búp bê của mình. Cuối cùng hòn đảo được gọi là "Isla de las Muñecas" (đảo của Búp bê).

Du khách sẽ đến đây không khỏi kinh ngạc trước nơi ở đầy ám ảnh của Barrera. Barrera vẫn kiên trì với thú vui đáng lo ngại của ông trong suốt 50 năm cho đến khi cũng bị chết đuối trong các kênh rạch.

 Những địa điểm đáng sợ nhất hành tinh

Vách đá treo quan tài ở Sagada, Philippines

Du khách tới Sagada, ở cùng cao của Philippines, sẽ được ngắm nhìn những ngọn đồi bậc thang tuyệt đẹp và những chiếc quan tài ghê rợn đóng vào hai bên vách đá. Thay vì chôn người chết, những người địa phương tin rằng để quan tài trên mặt đất giúp họ tới thiên đường dễ dàng hơn (cũng như giữ an toàn khỏi động vật hoang dã và lũ lụt). 

 Những địa điểm đáng sợ nhất hành tinh

Hố chôn tập thể tại Poveglia, Ý

Khi bệnh dịch bắt đầu qua Venice, thống đốc quyết định cách ly các nạn nhân trên hòn đảo nhỏ của Poveglia ở Venice. Ước tính rằng có đến 160.000 nạn nhân bệnh dịch hạch đã sống và chết trên đảo từ giữa năm 1793 đến năm 1814 tạo ra những "hố chôn tập thể" khổng lồ.

 Những địa điểm đáng sợ nhất hành tinh

Khu rừng tự tử Aokigahara ở Nhật

Từ những năm 1950, hơn 500 người đã đi đến chân núi Phú Sĩ để tự tử. Người ta tin rằng ma quỷ và linh hồn đi bộ giữa những hàng cây dày đặc và bóng tối của rừng Aokigahara, còn được gọi là Biển cây. Một quan điểm khác cho rằng cây cối ở đây đã hấp thụ tất cả các năng lượng xấu. Khi số người chết vẫn tiếp tục tăng lên, các nhà chức trách thậm chí đã phải gắn rất nhiều tấm biển kêu gọi mọi người chọn sự sống thay vì cái chết.  

 Những địa điểm đáng sợ nhất hành tinh

Thành phố của người chết tại Dargavs, Nga

Nằm gần biên giới của Nga với Georgia, đây là ngôi làng duyên dáng với những ngôi nhà đá khiêm tốn nằm rải rác ở chân đồi. Tuy nhiên, thực tế những ngôi nhà bình dị này lại là nơi mai táng người chết. Người dân địa phương cảnh báo rằng du khách đến các nghĩa địa đang bị nguyền rủa và không có đường quay về.

du lịch

Khánh An

(Nguồn: Travelandleisure)

qc-epoint