Những cạm bẫy dễ dàng gặp phải ở Rome và cách để né đẹp để có chuyến đi đáng nhớ

Quỳnh Tran 2018-07-02 10:00
- Là thành phố nổi tiếng với bề dày văn hóa, lịch sử, Rome vẫn có nhiều điều làm du khách phải lắc đầu.

Những kẻ lừa đảo ăn mặc chải chuốt

Rome chính là thủ phủ của những kẻ lừa đảo ăn mặc cực kỳ chải chuốt. Kẻ lừa đảo sẽ vờ đến bắt chuyện, nói rằng hắn ta bị lạc đường và cần được hướng dẫn. Sau đó, hắn sẽ bán cho bạn một chiếc áo hiệu Versace hoặc Gucci với giá hời. Nhưng thực sự thì chẳng có cái áo nào hàng hiệu mà giá rẻ như thế. Khi bạn gặp những kẻ ăn mặc đẹp và đến bắt chuyện, tốt nhất bạn nên im lặng và bỏ đi.

Loạt cạm bẫy “khó nhưng vẫn có thể tránh” khi ghé thăm Rome

Xe buýt số 64

Bạn có biết xe buýt số 64 là tụ điểm của những tên móc túi “kỳ cựu” trong thành phố. Những kẻ móc túi sẽ vờ trò chuyện để làm bạn phân tâm sau đó sẽ "hành động" chỉ trong tích tắc. Bạn nên tránh đi xe buýt này hoặc nếu buộc phải lên xe, bạn nên giữ chắc vật dụng có giá trị trong tay mình.

Loạt cạm bẫy “khó nhưng vẫn có thể tránh” khi ghé thăm Rome

Hoa hồng, vòng tay và những thứ lặt vặt

Rất nhiều người sống bằng nghề tặng hoa, vòng tay, những thứ lặt vặt cho một người phụ nữ sau đó quay sang người đàn ông bên cạnh và đòi tiền.

Loạt cạm bẫy “khó nhưng vẫn có thể tránh” khi ghé thăm Rome

Không có đồ ăn trong thực đơn

Khi bạn đã đi bộ suốt cả ngày, bạn chỉ muốn ăn một bát mì ống và một bình rượu vang trong nhà. Tuy nhiên, khi bạn đến nhà hàng, ngồi xuống và chọn món thì bạn sẽ được thông báo rằng đã hết đồ ăn trong menu. Vì bạn không biết tiếng Ý nên nhà hàng sẽ bày ra la liệt những món ăn và bắt bạn thanh toán gấp đôi những gì bạn đã gọi. Nếu bạn được thông báo hết đồ ăn trong menu, bạn nên hỏi đồ ăn rồi hỏi trước giá cả hoặc đến ăn ở một nhà hàng khác.

Loạt cạm bẫy “khó nhưng vẫn có thể tránh” khi ghé thăm Rome

Cảnh sát giả

Tại Rome, các cửa hàng đều phải đóng thuế. Một số kẻ thường đóng giả cảnh sát để yêu cầu xem hóa đơn của bạn và thu tiền thuế của bạn. Khi gặp những người này, bạn đừng lo lắng, bạn hãy hỏi thẻ ngành của họ hoặc nói với họ rằng bạn muốn gọi cho đường dây nóng của cảnh sát để xác minh danh tính của họ.

Quỳnh Trang-Theo Intrepidtravel

Tình yêu không chỉ có sự vất vả của phụ nữ mà còn có cả gánh nặng của người đàn ông