Mùa xuân đến Bangkok, nên ghé thăm ngôi đền, chùa nào?

Emdep.vn - Thái Lan được mệnh danh là xứ sở chùa Vàng. Đây là đất nước tự hào với hàng ngàn ngôi chùa. Vì vậy, việc lựa chọn ngôi chùa nào là điểm đến của bạn không phải là đơn giản.

Chùa Wat Phra Kaew

Nằm trong khuôn viên của Cung điện Lớn ở Bangkok, Wat Phra Kaew là ngôi chùa được ghé thăm nhiều nhất ở Thái Lan. Ngôi chùa này chính là ngôi nhà của Phật Ngọc- bức tượng bằng ngọc từ những năm 1400 được cho là vị Phật bảo hộ tất cả những người Thái Lan. Bức tượng Phật Ngọc được trang hoàng bằng vàng và thay đổi theo mùa bởi chính Quốc vương Thái Lan.

Tên chính thức của Wat Phra Kaew là Wat Phra Si Rattana Satsadaram. Wat Phra Kaew là ngôi đền nhộn nhịp nhất đất nước, vì vậy khi đến đây, bạn sẽ phải chịu cảnh xô đẩy, chen lấn để có thể chụp được bức ảnh tự sướng ưng ý. 

Không giống như một số ngôi đền khác ở Bangkok, đến chùa Wat Phra Kaew, bạn cần phải mặc trang phục phù hợp. Nếu bạn mặc quần short, áo không tay hoặc quần co giãn, bạn sẽ được hướng dẫn hoặc thuê những quần áo phù hợp hơn ở các quầy hàng gần đó.

Mùa xuân đến Bangkok, nên ghé thăm ngôi đền, chùa nào?

Chùa Wat Arun

Chùa Wat Arun, Đền thờ Bình minh, nằm bên bờ sông Chao Phraya. Mặc dù Wat Arun là một ngôi chùa Phật giáo, kiến ​​trúc và tranh tường chịu ảnh hưởng của Ấn Độ giáo. 

Wat Arun rất được đánh giá cao ở Bangkok và hình ảnh ngôi chùa này được đúc trên đồng tiền 10 bath. Sau 4 năm trùng tụ và hoàn thiện, vào năm 2017, ngôi chùa đã trở lại hình ảnh hào quang rực rỡ trước đây. 

Mùa xuân đến Bangkok, nên ghé thăm ngôi đền, chùa nào?

Đền Wat Pho 

Wat Pho là một trong những ngôi đền nổi tiếng nhất ở Bangkok. Đây được coi là trung tâm nghiên cứu về massage và y học cổ truyền của Thái Lan. Bức tượng Phật nằm khổng lồ ở Wat Pho mô tả những khoảnh khắc cuối cùng của Đức Phật Gautama trên Trái đất trước khi chịu khuất phục trước chứng ngộ độc thực phẩm. Wat Pho ngày nay vẫn giữ nguyên được kiến trúc nguyên bản dù nhiều chi tiết cấu trúc hiện đại đã được thêm vào.

Mùa xuân đến Bangkok, nên ghé thăm ngôi đền, chùa nào?

Chùa Wat Saket

Chùa Wat Saket nằm trên một ngọn đồi nhân tạo rộng lớn có một bảo tháp bằng vàng trên đỉnh được cho là chứa một thánh tích từ Đức Phật. Leo cầu thang 344 đến bảo tháp, du khách sẽ được ngắm nhìn toàn cảnh Bangkok. Chùa Wat Saket thường tĩnh lặng hơn đền Wat Pho và chùa Wat Phra Kaew.

Mùa xuân đến Bangkok, nên ghé thăm ngôi đền, chùa nào?

Đền Wat Traimit

Wat Traimit thường được gọi là Đền thờ Phật Vàng. Ngôi đền  Wat Traimit này là ngôi nhà mới của một trong những bức tượng Phật có giá trị nhất (về mặt tiền tệ) trên thế giới. Tượng Phật Vàng, làm bằng vàng 18 cara, nặng 11.000 bảng. Giá trị của của bức tượng Phật vàng vàng là khoảng 250 triệu đô la. Không ai biết chắc tượng Phật Vàng bao nhiêu tuổi. Một số suy luận cho rằng bức tượng này có từ thế kỷ 13 đến 14. 

Mùa xuân đến Bangkok, nên ghé thăm ngôi đền, chùa nào?

Quỳnh Trang/Theo Tripsavvy

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm