Lại thêm hình ảnh xấu xí về phượt thủ rồ ga phi xe, lao vào giẫm đạp đàn bướm ở rừng Cúc Phương

Emdep.vn - Vụ ồn ào đoàn phượt thủ trẻ đăng đàn tố quán cà phê võng ở Cà Mau chặt chém vừa lắng xuống thì cộng đồng mạng lại thêm ngao ngán với hình ảnh hú hét, rồ ga vào đàn bướm ở rừng Cúc Phương.

Tháng 4 là thời điểm đẹp để tới rừng Quốc gia Cúc Phương (Ninh Bình). Một trong những lý do khiến nơi đây trở nên nhộn nhịp vào thời điểm này là sự xuất hiện của hàng trăm ngàn con bướm, khiến khu rừng như chìm vào cõi mộng ảo.

Ai đến rừng Cúc Phương thời điểm này cũng háo hức được "check-in" với đàn bướm rợp trời đầy màu sắc. Các phượt thủ trẻ cũng vậy.

Lại thêm hình ảnh xấu xí về phượt thủ rồ ga phi xe, lao vào giẫm đạp đàn bướm ở rừng Cúc Phương
Nhiều bạn trẻ lao vào giẫm đạp đàn bướm đang đậu trên đường. Ảnh cắt từ clip

Tuy nhiên thay vì chỉ nhìn ngắm, chụp ảnh đàn bướm thì nhiều phượt thủ lại có những hành động quá khích, hú hét, rồ ga xe máy phi thẳng vào đàn bướm. Có lẽ họ cũng chỉ muốn có một bức ảnh thật đẹp về khoe với bạn bè, thế nhưng hành động đó thực sự không đẹp mắt và thể hiện ý thức không hề văn minh.

Lại thêm hình ảnh xấu xí về phượt thủ rồ ga phi xe, lao vào giẫm đạp đàn bướm ở rừng Cúc Phương
Một người khác ngồi trên xe máy rồ ga phi vào đàn bướm. Ảnh cắt từ clip

Trên một diễn đàn phượt, clip chia sẻ lại hình ảnh đó ngay lập tức đã gây sự chú ý. Trong clip, một vài thanh niên tiếp tục lao vào vị trí đàn bướm đang đậu khiến chúng bay tán loạn. Ngay sau đó một vài chiếc xe máy lao lên hú hét, phi vào đàn bướm đang đậu giữa đường để chụp hình. Trong clip có thể nhìn thấy xác vài con bướm xấu số vẫn nằm rải rác trên mặt đường.


Clip nhóm phượt thủ lao vào giẫm đạp đàn bướm ở rừng Cúc Phương

Nhiều người tỏ ra bất bình và để lại bình luận lên án hành động của những phượt thủ trẻ: "Đạp lên đàn bướm xong cười sằng sặc, gào hú như đang quẩy trong bar, cầm điện thoại quay quay…. Từ hành động đến thần thái nhìn mà buồn nôn”.

Một vài người khác cũng tỏ ra bức xúc vì nếu ý thức của ai cũng như nhóm phượt thủ này thì đàn bướm ở rừng Cúc Phương sẽ sớm bị tận diệt và những người khác chẳng có cơ hội đến ngắm nữa.

Moon (tổng hợp)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm