Lạ kỳ chưa? Những điểm đến này KHÔNG mặn mà đón du khách trong năm 2018

Emdep.vn - Dưới đây là những địa điểm không mấy mặn mà khi được du khách ghé thăm. Hãy cân nhắc kỹ trước khi đến những địa điểm này.

Quần đảo Galápagos

Quần đảo Galápagos không giống bất kỳ nơi nào khác trên thế giới. Quần đảo này là nơi sinh sống của những loài động vật, thực vật độc đáo trên hành tinh Tuy nhiên do hàng trăm thế kỷ bị cô lập nên sinh vật ở quần đảo này sẽ có những phản ứng cực đoan với các yếu tố bên ngoài. Chính phủ Ecuador đã áp dụng các đạo luật chặt chẽ để bảo vệ các hệ sinh thái biển ở đây. Vì vậy bạn không dễ gì có thể vào và khám phá thiên nhiên, sinh vật độc đáo ở quần đảo này.  

Những địa điểm không chào đón du khách trong năm 2018

Vườn quốc gia Phang Na

Hãy nhắm mắt lại và tưởng tượng về một kỳ nghỉ ở bãi biển nhiệt đới ở Đông Nam Á với nước biển xanh ngọc và hàng chục hòn đảo nhỏ. Chắc chắn bạn từng nghĩ đến vườn quốc gia Phang Na, Thái Lan. Tuy nhiên, gần đây vườn quốc gia Phang Na đang phải chịu mối đe dọa khủng khiếp từ ô nhiễm dầu, ô nhiễm chất thải rắn và ô nhiễm biển. Thế nên nơi này cũng không mặn mà trong việc đón tiếp thêm du khách để tình trạng ô nhiễm càng thêm nặng nề.

Những địa điểm không chào đón du khách trong năm 2018

Đỉnh Everest

Có rất nhiều lý do ngăn bước bạn chinh phục đỉnh Everest. Thứ nhất là chi phí, để chinh phục “nóc nhà của thế giới” bạn cần bỏ ra ít nhất 25.000 USD và nhiều nhất là 45.000 USD. Hơn nữa, đây vẫn là chuyến đi vô cùng nguy hiểm. Gần đây, sự thay đổi khí hậu dẫn đến băng tan và tuyết lở khiến đỉnh Everest trở nên nguy hiểm hơn bao giờ hết. Hơn nữa, dãy núi Himalaya đang ngày càng trở nên ô nhiễm bởi rất nhiều rác thải do người leo núi để lại.

Những địa điểm không chào đón du khách trong năm 2018

Missouri

Missouri là điểm đến mơ ước của bất cứ du khách nào với hang động đá vôi đẹp ngoạn mục, quán bar, công viên giải trí, bảo tàng…Thật không may, Missouri đang gặp nhiều bất ổn. Mới đây, một du khách bị lạc và giết chết trong nhà tù và 2 người đàn ông bị bắn chết vì nghi ngờ là người Hồi giáo ở vùng ngoại ô của thành phố Kansas.

Những địa điểm không chào đón du khách trong năm 2018

Vạn Lý Trường Thành

Vạn Lý Trường Thành là một trong 7 kỳ quan thế giới. Mặc dù sống sót qua gần hai thiên niên kỷ, Vạn Lý Trường Thành hiện nay đang bị đe doạ bởi nhiều vấn đề - khai thác mỏ, xói mòn, graffiti, xây dựng và thậm chí những người nông dân đang cố gắng biến trường thành những nơi ở và phân bón. Và những vấn nạn khác mà Vạn Lý Trường Thành đang phải đối mặt đó là sự quá tải du lịch và ô nhiễm không khí.

Những địa điểm không chào đón du khách trong năm 2018

Quỳnh Trang-Theo Businessinsider

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm