Kinh nghiệm đi Koh Rong Samloem chỉ với 3 triệu đồng cho 3 ngày 4 đêm

Emdep.vn - Phượt Koh Rong Samloem chắc hẳn không còn xa lạ với dân ưa “xê dịch” trong những năm gần đây. Tuy nhiên, để phượt làm sao mà có thể vi vu nhiều nơi, tiết kiệm cả thời gian lẫn chi phí thì không phải ai cũng biết.

9 giờ tối, mình khởi hành từ Sài Gòn đi Hà Tiên với giá vé 180.000 đồng. Đến Hà Tiên vào rạng sáng hôm sau, mình được xe trung chuyển chở ra cửa khẩu Xà Xía. Qua cửa khẩu thì bạn đón xe đi Kampot hoặc Sihanoukville, chi phí cho mỗi chuyến chưa tới 10 USD/ người.

Kinh nghiệm đi Koh Rong Samloem chỉ với 3 triệu đồng cho 3N4Đ

Phượt Koh Rong Samloem chắc hẳn không còn xa lạ với dân ưa “xê dịch” trong những năm gần đây.

Quan trọng là bạn có đủ thời gian cho hành trình hay không. Bạn có ý định đi dài ngày thì nên đi cả hai nơi, còn ngắn ngày thì nên đi thẳng Sihanoukville luôn. Trước đó, bạn nhớ mua sim điện thoại để tiện liên lạc.

Nếu đi Kampot thì bạn sẽ khám phá các địa điểm như cao nguyên Bokor, thác PoPokrvil, resort Kampot, chùa Trung Hoa, nhà thờ đá, chùa đá, đi bộ dọc bờ sông, chợ đêm, chợ Samaki… Do mình không đi dài ngày nên chọn đi Sihanoukville, nhưng có nghe chi phí trọn gói đi Kampot chỉ gói gọn trong 50 USD cho 2 ngày.

Kinh nghiệm đi Koh Rong Samloem chỉ với 3 triệu đồng cho 3N4Đ

Để đến Koh Rong Samloem, bạn sẽ tới cảng Serendipity, sau đó mua vé tàu cao tốc đi đảo giá 20 USD/người, đi trong vòng 1 tiếng rưỡi.

Còn đi Sihanoukville ngay từ đầu thì bạn cứ đón xe tuk tuk ra bến xe Kampot, chọn xe để đi tới cảng Serendipity, sau đó mua vé tàu cao tốc đi đảo giá 20 USD/người, đi trong vòng 1 tiếng rưỡi, thế là bạn đã đặt chân được đến hòn đảo “thiên đường”.

Kinh nghiệm đi Koh Rong Samloem chỉ với 3 triệu đồng cho 3N4Đ

Đảo tuy đẹp nhưng hơi trầm buồn, không khí không được sôi động, phù hợp với người ưa yên tĩnh, tản bộ, ngắm sao, chinh phục ngọn hải đăng…

Việc đầu tiên đến đảo thì bạn nên tìm resort để tránh hết phòng. Ở đây có thể trả giá thoải mái nên bạn cứ mặc cả để đỡ tốn chi phí nhất. Kinh nghiệm của mình là từ 15 USD/đêm, mình đã trả xuống được còn 12 USD/đêm, nếu chịu khó thêm xíu nữa dễ chừng còn 10 USD/đêm lắm.

Kinh nghiệm đi Koh Rong Samloem chỉ với 3 triệu đồng cho 3N4Đ

Khi chiều xuống thì sương mù giăng giăng rất bảng lảng.

Thu xếp xong mọi thứ thì bạn chỉ cần thay đồ rồi tắm biển thôi. Có điều theo ý kiến cá nhân mình thì biển Otres của đảo tuy đẹp nhưng hơi trầm buồn, không khí không được sôi động. Nếu thích náo nhiệt thì chọn đi Koh Rong sẽ thích hơn, còn ưa yên tĩnh, tản bộ, ngắm sao, chinh phục ngọn hải đăng… thì đi Koh Rong Saloem sẽ phù hợp hơn.

Điều mình thích nhất ở đây không phải nước biển xanh mà chính là cát trắng tinh như pha lê, mình chưa từng đi biển nào mà cát mịn đến thế. Ở ven bờ còn có bán vé đi ngựa trên biển, chỉ 5 USD/lượt là bạn sẽ được vi vu dạo mát, cảm giác rất thích.

Kinh nghiệm đi Koh Rong Samloem chỉ với 3 triệu đồng cho 3N4Đ

Ở ven bờ còn có bán vé đi ngựa trên biển, chỉ 5 USD/lượt là bạn sẽ được vi vu dạo mát, cảm giác rất thích.

Ngoài tắm biển thì đảo còn có tượng Phật lớn để bạn thăm viếng. Khi chiều xuống thì sương mù giăng giăng rất bảng lảng. Có cả những góc gác gỗ, nhà gỗ trên các cành cây cao nhìn như tổ chim, bạn có thể bước lên để nhâm nhi cà phê, ăn uống hải sản.

Kinh nghiệm đi Koh Rong Samloem chỉ với 3 triệu đồng cho 3N4Đ

Ngoài tắm biển thì đảo còn có tượng Phật lớn để bạn thăm viếng.

Hải sản ngon nhất ở Koh Rong Saloem là các loại sò. Cá, tôm, mực, ốc… cũng ngon nhưng với mình thì khoái khẩu nhất vẫn là các món sò đa dạng, phương thức chế biến còn phong phú hơn, từ hấp hành đến nướng mọi đủ cả, chỉ 5 – 10 USD là có được một phần sò ngon ú ụ.

Một điều bạn nên lưu ý là ở đây sóng Wi-Fi khá yếu, buổi tối gần như tắt hẳn nên bạn cần cài đặt 3G kỹ càng nếu muốn lướt mạng. Để tránh muỗi đốt thì cũng nên đem theo thuốc thoa chống muỗi nữa.

Kinh nghiệm đi Koh Rong Samloem chỉ với 3 triệu đồng cho 3N4Đ

Có cả những góc gác gỗ, nhà gỗ trên các cành cây cao nhìn như tổ chim, bạn có thể bước lên để nhâm nhi cà phê, ăn uống hải sản.

Nói chung chơi ở đảo tầm 1 ngày rưỡi là được, còn lưu luyến thì kéo dài thêm 1 ngày nữa, không thì nên tranh thủ thời gian về Phnom Pênh để chơi tiếp. Rất nhiều người chọn khởi hành đi Phnom Pênh sau khi rời đảo để tiện tham quan các điểm như hoàng cung, chùa Wat Phnom, chợ Central Market, ăn hủ tiếu Nam Vang trứ danh ở chợ Orussey, ăn bò nướng đặc sản Heng Heng ở quán Sovanna… với tổng chi phí khoảng 80 USD, chịu chơi hơn thì cỡ 100 USD mà thôi.

Kinh nghiệm đi Koh Rong Samloem chỉ với 3 triệu đồng cho 3N4Đ

Hải sản ngon nhất ở Koh Rong Saloem là các loại sò.

Mình đã chọn kết thúc chuyến đi, trở về cửa khẩu và đón xe khách về Sài Gòn với tổng “thiệt hại” chỉ 3.000.000 đồng cho 3 ngày 4 đêm. Nếu chịu chi tiêu chặt hơn thì có lẽ con số này sẽ còn giảm nhiều cho một chuyến đi chất lượng như thế.

Minh Thái

Tags : Từ khóaXem thêm