Không muốn gặp rắc rối hay bạo động thì nhớ tránh xa 10 quốc gia này

Emdep.vn - Theo Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ, dưới đây là những quốc gia không an toàn cho khách du lịch.

Đan Mạch

Theo các cố vấn du lịch, các nhóm khủng bố có âm mưu tấn công ở Đan Mạch. Chúng có thể tấn công bất ngờ mà không hề có sự cảnh báo nào. Do đó, tới đây du khách phải thận trọng.

Belize

Tội phạm bạo lực như tấn công tình dục, cướp có vũ trang, và giết người thường phổ biến ở Belize. Belize không có đủ lực lượng cảnh sát địa phương để giải quyết vấn đề hình sự nghiêm trọng. Bạn nên thận trọng khi đến Belize, nhất là khu vực phía nam Belize. Du khách không nên đi lại vào ban đêm và tránh mang trang sức có giá trị.

Pháp

Các cố vấn du lịch cho hay: “Cũng như Đan Mạch, các nhóm khủng bố vẫn có âm mưu tấn công ở Pháp. Vì thế bạn phải hết sức thận trọng”.

Nam Cực

Nam Cực là nơi khắc nghiệt nhất trên Trái Đất. Do thời tiết khắc nghiệt và không thể đoán trước, nơi đây bị xáo động môi trường, xuất hiện loài xâm lấn, lở băng.

Ý

Ý là một trong những quốc gia có nạn trộm cắp và cướp giật nhan nhản. Vì vậy khi đặt chân đến đất nước này bạn hãy thận trọng khi đi trong đám đông, không để đồ đạc quý giá ở khách sạn.

Bahamas

Các tội phạm bạo lực chẳng hạn như trộm cắp, cướp có vũ trang, và hành hung tình dục rất phổ biến tại Bahamas, ngay cả vào ban ngày và trong các điểm du lịch. Do đó, du khách nên hạn chế tới Bahamas.

Vương quốc Anh

Theo các cố vấn du lịch, các nhóm bất đồng chính kiến ​​ở Bắc Ailen có khả năng tấn công vào cảnh sát và quân sự. Vương quốc Anh cũng có nguy cơ bạo lực. Vì thế bạn hãy thận trọng khi tới đây.

Maldives

“Thiên đường du lịch” Maldives đang rơi vào cuộc khủng hoảng chính trị trầm trọng. Theo Liên hiệp quốc nơi này có nguy cơ diễn biến xấu đi, bạo lực leo thang. Để đảm bảo an toàn, du khách không nên đi tới đây cho đến khi tình trạng khẩn cấp được gỡ bỏ.

Ngọc Huyền – Theo Smartertravel

Tags : Từ khóa

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm