Không khó hiểu vì sao xu hướng du lịch ngày Tết của người Việt ngày càng tăng cao

Emdep.vn - Mong muốn có những ngày nghỉ thực sự nên nhiều người Việt đã lựa chọn du lịch trong dịp nghỉ Tết dài ngày.

"Cả năm mới có mấy ngày nghỉ ngơi"

2 năm trở lại đây, gia đình chị Quỳnh Nga (Hà Nội) đều đi du lịch vào dịp nghỉ Tết. Gia đình chị vẫn chuẩn bị cho một cái Tết đủ đầy, dọn dẹp, sắm sửa đồ đạc và ở nhà cho đến hết ngày mùng Một. Từ sáng mùng Hai cho đến trước khi kỳ nghỉ kết thúc, chị cùng ông xã và hai đứa con lên đường du lịch.

3 lý do khiến xu hướng du lịch ngày Tết của người Việt ngày càng tăng cao

Lý do chị Nga đưa ra là Tết cũng là một kỳ nghỉ, có chăng là nghỉ dài ngày hơn các dịp khác nên gia đình chị mới có cơ hội được đi chơi xa. Không chỉ là công nhân viên chức, anh chị còn buôn bán ngoài nên hầu như cuối tuần hay các ngày nghỉ khác trong năm bận bịu, quay cuồng với công việc. Đến Tết cả nhà mới thực sự "buông" mọi việc xuống để được xả hơi. Do đó gia đình chị coi đây là thời gian quý giá để xoa dịu tinh thần, lấy lại năng lượng sau cả một năm vất vả. "Cả năm mới có mấy ngày được thực sự nghỉ ngơi nên nhà tôi không thể quay cuồng trong cỗ bàn, hết đám hóa vàng này rồi đám hóa vàng khác được", chị Nga cho biết.

Hiện tại, cũng có khá nhiều người đồng quan điểm với gia đình chị Nga. Họ cho rằng Tết là thời điểm để được xả hơi. Và chọn đi du lịch để được phục vụ là cách đơn giản và dễ dàng lấy lại cân bằng cho cuộc sống.

Khám phá văn hóa, tìm hiểu thêm ngày Tết ở các vùng miền, quốc gia

Du lịch là một cách dễ dàng để khám phá, tìm hiểu văn hóa đặc trưng của mỗi quốc gia, vùng đất đặt chân đến. Khi đi du lịch vào dịp Tết, bạn sẽ có cơ hội được biết thêm phong tục tập quán, ẩm thực đặc trưng của từng vùng miền, quốc gia để làm phong phú thêm vốn kiến thức, hiểu biết của mình. Nếu thấy những ngày Tết của mình đã trở nên quá quen thuộc, muốn tìm cảm giác ăn Tết mới mẻ, tràn ngập cảm xúc mới thì đi du lịch vào dịp Tết là một ý tưởng thú vị.

Giá tour ngày Tết không quá cao

3 lý do khiến xu hướng du lịch ngày Tết của người Việt ngày càng tăng cao

Nắm bắt được xu hướng đi du lịch nghỉ dưỡng vào ngày Tết của người Việt ngày càng tăng cao, các công ty du lịch, lữ hàng đưa ra những tour trọn gói với giá cả không quá chênh lệch so với ngày thường. Ví dụ một tour du lịch Nhật Bản 4 ngày 5 đêm khoảng 25 triệu thì tour du lịch Nhật Bản dịp Tết cũng chỉ vào khoảng 27-28 triệu với số ngày tương đương. Bên cạnh đó là vô vàn combo dành cho nhóm bạn, gia đình bao gồm tất cả từ vé máy bay, nhà nghỉ, suất ăn nên về cơ bản bạn không cần phải quá lo lắng cho chuyến đi du lịch vào dịp Tết. Chỉ cần chuẩn bị tinh thần và xách balo lên đường tận hưởng.

Moon (tổng hợp)

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm