Khỏi lo bị 'chặt chém' vì bạn có thể dựng lều ở Điệp Sơn ngắm con đường giữa biển tuyệt đẹp

Emdep.vn - Nằm chơi vơi giữa vịnh Vân Phong (Khánh Hòa), Điệp Sơn nổi tiếng với con đường giữa biển nối liền hai đảo bằng cát trắng, xuất hiện và biến mất theo dòng thủy triều. Thử tưởng tượng xem, nếu bạn dựng lều và ngủ đêm ngay trên con đường này thì sẽ thú vị thế nào?

Phượt Điệp Sơn và ngủ lều giữa biển

Để đi Điệp Sơn khô ráo, có thể ngủ giữa biển mà không sợ bị nước cuốn trôi, bạn nên đi từ tháng 12 đến tháng 6 năm sau. Con đường biển sẽ biến mất vào ban trưa nhưng sẽ hiện ra từ sụp chiều cho tới sáng hôm sau với vẻ nguyên sơ tuyệt đẹp. Tuy nhiên, bạn không nên cắm trại quá gần khu vực giữa khơi vì dù có thể dự đoán con nước nhưng cũng không mấy an toàn và chắc chắn.

Trải nghiệm dựng lều ngủ đêm ngay trên đường cát trắng đến đảo Điệp Sơn (Khánh Hòa)

Để đi Điệp Sơn khô ráo, có thể ngủ giữa biển mà không sợ bị nước cuốn trôi, bạn nên đi từ tháng 12 đến tháng 6 năm sau.

Trên đảo có một ngôi trường, bạn có thể xin nghỉ đêm ở trường nếu không thích gió lạnh ở biển. Đây cũng là cách để bạn tiết kiệm vì gần đây, hiện tượng “chặt chém” nhà nghỉ đã xuất hiện ở Điệp Sơn. Từ khi hòn đảo này nổi lên, các hộ dân đã bắt đầu kinh doanh thêm dịch vụ lưu trú với giá cao, bạn nên xem xét cẩn thận.

Hành trang bạn cần mang theo cho đúng chất "phượt" chỉ cần là lều vải, túi ngủ, nước ngọt, đèn pin, nến, sạc dự phòng, vật dụng cá nhân và một số thực phẩm khô ráo. Điện trên đảo chỉ có từ 6 giờ đến 9 giờ tối nên bạn cần chú ý. Lý do bạn nên chuẩn bị đồ ăn thức uống nhiều nhặn một chút là vì đảo chỉ có vài hàng tạp hóa và giá cũng khá đắt.

Trải nghiệm dựng lều ngủ đêm ngay trên đường cát trắng đến đảo Điệp Sơn (Khánh Hòa)

Hành trang bạn cần mang theo cho đúng chất phượt chỉ cần là lều vải, túi ngủ, nước ngọt, đèn pin, nến, sạc dự phòng, vật dụng cá nhân và một số thực phẩm khô ráo.

Chợ Điệp Sơn thì chỉ họp mỗi buổi sáng, nên mẹo dành cho bạn là sáng sớm ghé chợ ăn sáng, nhớ ăn món bánh xèo hải sản trứ danh, sau đó mua hải sản của người dân để dành chiều tối tổ chức tiệc nướng bãi biển. Trên đảo cũng có một trại gà, bạn nên mua gà để nướng nếu muốn thay đổi khẩu vị.

Trước đây, đường Trần Hưng Đạo nổi tiếng bán hải sản rẻ, với giá một đĩa hàu nướng chỉ 50.000 đồng ở một số quán, nhưng giờ đây cũng dần có “hiện tượng” lên giá nên bạn cần cẩn trọng hỏi thăm giá cả trước khi dừng lại ăn uống ở đâu đó.

Trải nghiệm dựng lều ngủ đêm ngay trên đường cát trắng đến đảo Điệp Sơn (Khánh Hòa)

Chợ Điệp Sơn thì chỉ họp mỗi buổi sáng, nên mẹo dành cho bạn là sáng sớm ghé chợ ăn sáng, nhớ ăn món bánh xèo hải sản trứ danh, sau đó mua hải sản của người dân để dành chiều tối tổ chức tiệc nướng bãi biển.

Đi Điệp Sơn như thế nào?

Từ Hà Nội hay TP. HCM, bạn có thể đi máy bay, tàu hỏa hay xe khách đến Nha Trang đều được. Sau đó, bạn thuê xe máy đến cảng Vạn Giã và đi tàu ra đảo Điệp Sơn. Xe máy có giá 80.000 đồng/ngày và bạn sẽ gửi xe qua đêm ở đối diện cảng Vạn Giã. Lịch trình toàn bộ khoảng 2 ngày 1 đêm thì vừa vặn. Bạn sẽ xuất phát để làm sao đến Nha Trang vào sáng sớm thì tuyệt nhất.

Trải nghiệm dựng lều ngủ đêm ngay trên đường cát trắng đến đảo Điệp Sơn (Khánh Hòa)

Con đường biển sẽ biến mất vào ban trưa nhưng sẽ hiện ra từ sụp chiều cho tới sáng hôm sau với vẻ nguyên sơ tuyệt đẹp.

Ngoài ra, bạn còn một khách khác là đi đến Phú Yên, rồi thuê xe máy chạy về hướng Nam khoảng 60 km thì đến Vạn Giã. Cách phượt này tuy xa hơn nhưng sẽ sướng mắt hơn vì bạn sẽ được chiêm ngưỡng Mũi Điện và vịnh Vũng Rô trên hành trình.

Trải nghiệm dựng lều ngủ đêm ngay trên đường cát trắng đến đảo Điệp Sơn (Khánh Hòa)

Đến Điệp Sơn, chắc chắn sẽ đem đến cho bạn trải nghiệm du lịch chưa từng có, sẽ lần đầu tiên cảm nhận được cảm giác dạo bước trên biển, xung quanh là biển khơi sâu thẳm cùng nhiều đàn cá tung tăng. 

Còn về tàu ra đảo thì bạn có thể đi tàu cá Phương Đồng, xuất phát từ 9 giờ đến 11 giờ trưa. Nếu con nước thấp thì tàu sẽ chạy thêm đến 3 giờ chiều. Tàu về đất liền sẽ khởi hành từ 5 giờ đến 6 giờ sáng hôm sau. Giá vé 20.000 đồng/người và thời gian di chuyển khoảng 30 phút. Nếu dư kinh phí, bạn có thể thuê tàu đi riêng chỉ mất 15 phút nhưng sẽ có giá 200.000 – 300.000 đồng cho 6 người.

Trải nghiệm dựng lều ngủ đêm ngay trên đường cát trắng đến đảo Điệp Sơn (Khánh Hòa)

Điệp Sơn về chiều là khung cảnh cực kỳ lãng mạn cho các cặp đôi.

Khi đã đến đảo, bạn có thể tắm biển, dạo trên con đường đi bộ giữa biển, tham quan cánh đồng lau cạnh bờ biển, theo người dân lên tàu câu mực và đánh bắt hải sản… Bạn cũng nên tham quan cầu Ngọc Trai, đoạn cầu để kết nối các bè ngọc trai với nhau và có khung cảnh cực kỳ lãng mạn cho các cặp đôi. Ngoài ra, bạn cũng có thể đi ca nô ngắm cảnh biển hoặc chèo thuyền kayak.

Trải nghiệm dựng lều ngủ đêm ngay trên đường cát trắng đến đảo Điệp Sơn (Khánh Hòa)

Khi đã đến đảo, bạn có thể tắm biển, dạo trên con đường đi bộ giữa biển, tham quan cánh đồng lau cạnh bờ biển, theo người dân lên tàu câu mực và đánh bắt hải sản…

Tuy nhiên, dù bạn đi đâu và tham quan những gì cũng nên nhớ đừng cho tiền trẻ em, thay vào đó nên cho bánh kẹo, quần áo, đồ dùng học tập… Bạn cũng nên mang theo túi rác để tránh xả rác bừa bãi, cũng đừng nên nhờ vả người dân hay gây mất trật tự quá nhiều.

Trải nghiệm dựng lều ngủ đêm ngay trên đường cát trắng đến đảo Điệp Sơn (Khánh Hòa)

Dù bạn đi đâu và tham quan những gì cũng nên nhớ đừng cho tiền trẻ con, thay vào đó nên cho bánh kẹo, quần áo, đồ dùng học tập…

Đến Điệp Sơn, chắc chắn sẽ đem đến cho bạn trải nghiệm du lịch chưa từng có, sẽ lần đầu tiên cảm nhận được cảm giác dạo bước trên biển, xung quanh là biển khơi sâu thẳm cùng nhiều đàn cá tung tăng. Bạn sẽ không thể tìm thấy ở bất cứ bãi biển nào trên khắp Việt Nam có vẻ đẹp lạ lẫm như Điệp Sơn.

Minh Thái

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm