Khám phá hòn đảo đặc biệt, cấm phụ nữ đến tại Nhật Bản

Emdep.vn - Đảo Okinoshima cấm phụ nữ đến trong khi đàn ông trước khi đến đây phải tắm để tẩy rửa.

Đảo Okinoshima nằm cách đảo Kyushu khoảng 60 km về phía tây chỉ có diện tích hơn 97 ha. Đây là nơi lưu giữ, bảo tồn nguyên vẹn những nghi lễ thờ cúng, theo tín ngưỡng Thần đạo, từ thế kỷ 4 đến 9. 

Điểm đặc biệt của hòn đảo này chính là cấm phụ nữ bén mảng đên. Mặc dù không ai biết được lý do thực sự của lệnh cấm này nhưng theo nhiều người suy đoán thì đó có thể là do công việc ở biển quá nguy hiểm với phái yếu.

Khám phá hòn đảo đặc biệt, cấm phụ nữ đến tại Nhật Bản

Cư dân duy nhất trên đảo là một tu sĩ, người trông chừng đền Okitsu-gu. Đền được thành lập vào giữa thế kỷ 17 và được tu tạo lại năm 1932. Các linh mục từ các đền thờ Thần đạo Munakata Taisha được phép tới hòn đảo để thờ phụng. Ngoài ra, vào ngày 27/5 hàng năm, có 200 nam du khách được đến thăm hòn đảo và tham gia lễ hội, tưởng nhớ những thủy thủ đã hi sinh trong chiến tranh Nga - Nhật. 

Trước khi lên đảo, những người đàn ông này phải tắm để tẩy rửa. Nghi lễ truyền thống này đã được duy trì nhiều thế kỉ qua. Bên cạnh đó khi rời đi, họ không được mang theo bất kỳ thứ gì từ hòn đảo, kể cả một hạt cát. Về đất liền, họ cũng không được tiết lộ với người khác về chuyến đi.

Khám phá hòn đảo đặc biệt, cấm phụ nữ đến tại Nhật Bản

 

Năm 2017, đảo Okinoshima cùng 4 địa điểm liên quan khác được UNESCO công nhận là di sản thế giới. 

Moon/Theo Theculturetrip

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm