Hàng nghìn người khỏa thân tắm sông đón mùa đông

Emdep.vn - Người tham gia quấn một chiếc khăn bông trắng, trên đầu đội mũ bơi màu đỏ và đồng loạt trút bỏ mọi thứ khi ngâm mình dưới nước trong cái lạnh 12 độ của ngày đông chí.

Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ lễ hội Dark Mofo, diễn ra vào ngày đông chí. Hàng nghìn người gồm du khách và dân địa phương lại tụ tập ở cửa sông Derwent thuộc thành phố Hobart, bang Tasmania, Australia để khỏa thân tắm.

phong tục kì lạ

Nhiều bếp lửa đã được đặt trên bờ để mọi người có thể sưởi ấm. Ảnh: Instagram.

Thời điểm mọi người cùng ào xuống sông tắm vào hơn 7h sáng, khi nhiệt độ ngoài trời ở mức 12 độ C. Bất chấp trời mưa, mọi người đều lao xuống sông để tắm. Mọi người cười nói, hồ hởi tham gia sự kiện này.

"Tôi đã hai lần tham gia lễ hội này và cảm thấy nó rất thú vị", du khách Alyssa Hawley nói trên trang ABC của Australia.

Những người tham gia hoạt động khỏa thân tắm sông này cho biết, họ không cảm thấy lạnh. "Lúc chạm vào nước, mọi người cùng hét lên. Không khí thật là vui vẻ. Tôi không cảm thấy lạnh vì còn mải chạy cùng mọi người".

Ngoài khỏa thân tắm trong nước lạnh để chào đón mùa đông vào cuối tháng 6 ở Australia, lễ hội Dark Mofo còn thu hút du khách bởi các sự kiện âm nhạc, nghệ thuật. Năm 2016, lễ hội thu hút hơn 50.000 người ghé thăm.

(Theo VnExpress)

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm