Du lịch tiết kiệm cỡ nào nhưng những thứ này bạn vẫn phải đầu tư mạnh tay

Emdep.vn - Dù du lịch tiết kiệm đến mấy thì có những thứ bạn vẫn phải mạnh tay đầu tư để có chuyến đi vui vẻ và suôn sẻ.

Du lịch tiết kiệm là điều ai cũng muốn. Bởi không phải du khách nào cũng xông xênh về mặt tài chính để có thể trải nghiệm mọi thứ hay tới mọi địa điểm trong hành trình.

Tuy nhiên dù tiết kiệm đến mấy thì có những thứ mà khi đi du lịch, bạn KHÔNG THỂ tiếc tiền đầu tư để có một chuyến đi an toàn và hiệu quả.

Vali đựng hành lý

Du lịch tiết kiệm cỡ nào nhưng những thứ này bạn vẫn phải đầu tư mạnh tay

Vali đựng hành lý sẽ là "bạn đồng hành" trong suốt hành trình với bạn. Mà bạn thì chắc không muốn gặp rắc rối vì "bạn đồng hành" lỡ bị bục do va đập hay bung bánh xe phải không? Do đó hãy chắc chắn rằng bạn đã mua được một chiếc vali đủ tốt để sẵn sàng cho chuyến đi dài. Muốn tiết kiệm khoản này mà vẫn có được hàng chất lượng tốt, bạn có thể chờ thời điểm giảm giá của các hãng vali uy tín và nổi tiếng. Như thế bạn có thể sở hữu chiếc vali chất lượng mà giá tiền vẫn vừa phải.

Giày dép

Du lịch tiết kiệm cỡ nào nhưng những thứ này bạn vẫn phải đầu tư mạnh tay

Bên cạnh một chiếc vali chắc chắn thì giày dép luôn là thứ theo bạn suốt chuyến đi. Chẳng ai muốn bị phồng rộp chân hay nhận về sự thiếu thoải mái chỉ vì vấn đề giày dép. Vì thế, hãy chăm chút cho đôi chân của bạn bằng những đôi giày dép chất lượng cao, có độ đàn hồi, êm chân và tạo cho bạn sự thoải mái khi mang chúng.

Bảo hiểm du lịch

Du lịch tiết kiệm cỡ nào nhưng những thứ này bạn vẫn phải đầu tư mạnh tay

Thông thường, nhiều người nghĩ rằng chỉ đi du lịch vài ngày thì cần gì tốn thêm tiền cho việc mua bảo hiểm du lịch. Tuy nhiên, suy nghĩ này thực ra đã lỗi thời. Bởi việc đầu tư cho bảo hiểm du lịch giúp ích cho bạn rất nhiều trong các chuyến đi và hỗ trợ bạn với những sự cố không mong muốn phát sinh trong hành trình như chuyến bay bị hoãn giờ hay bất ngờ đau ốm. Mặt khác nhiều bảo hiểm du lịch cũng bao gồm điều khoản di tản khẩn cấp trong trường hợp xảy ra sự cố cục bộ hoặc toàn quốc gia ở nơi bạn đến ví dụ như động đất ở Nhật Bản hay sóng thần ở Thái Bình Dương.

Số tiền bảo hiểm du lịch được tính dựa trên số ngày mà bạn đi, khoản đầu tư này có thể không nhỏ nhưng sẽ giúp bạn yên tâm hơn rất nhiều trong hành trình của mình.

Văn hóa du lịch

du lịch

Nói cách khác văn hóa du lịch cũng có thể được xem là tri thức của bạn về nơi mà bạn sắp đặt chân đến. Trước khi đến một nơi nào đó, hãy dành thời gian quý báu của bạn để tìm hiểu những thông tin cơ bản nhất về địa điểm đó để có cái nhìn khái quát nhất, tránh bị "sốc văn hóa". Tìm hiểu văn hóa, phong tục địa phương còn giúp bạn nhanh chóng hòa nhập và từ đó tạo cho bạn nhiều cơ hội để trải nghiệm và khám phá nhiều hơn.

Moon - Theo Travel-wise

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm