Du lịch Tây Tạng nhất định phải thử những món ngon độc đáo, được yêu thích nhất chắc chắn là món thứ 4

Emdep.vn - Hãy list lại những món ăn ngon nhất định phải thử ở Tây Tạng nhé.

1. Sữa chua yak

Du lịch Tây Tạng nhất định phải thử những món ngon độc đáo, được yêu thích nhất chắc chắn là món thứ 4

Sữa chua yak đơn giản, được làm từ một thành phần duy nhất là sữa của bò yak được lên men và không có đường. Loại sữa chua này có mặt hàng ngày trong các bữa ăn của người dân nơi đây. Khi kết hợp với trái cây sấy khô thì sữa chua yak càng ngon hơn.

2. Thuckpa

Du lịch Tây Tạng nhất định phải thử những món ngon độc đáo, được yêu thích nhất chắc chắn là món thứ 4

Thuckpa là một món ăn giống như mỳ của người Tây Tạng. Nước dùng được ninh từ xương, sau đó thêm mỳ, thịt bò yak và rau. Bạn có thể thử món ăn này tại Nhà hàng House of Shambhala.

3. Trà ngọt

Du lịch Tây Tạng nhất định phải thử những món ngon độc đáo, được yêu thích nhất chắc chắn là món thứ 4

Trà ngọt ở Tây Tạng phổ biến như cà phê ở phương Tây. GuangMing Gang Qiong Tian Chaguan ở Lhasa là một quán trà đơn giản với các dịch vụ cơ bản nhưng có món trà ngọt ngon nổi tiếng. Khí hậu khắc nghiệt của vùng đất này khiến trà ngọt là một trong những đồ uống được người dân yêu thích nhất.

4. Thịt bò yak

Du lịch Tây Tạng nhất định phải thử những món ngon độc đáo, được yêu thích nhất chắc chắn là món thứ 4

Thịt bò yak là một nguồn thực phẩm quan trọng đối với người Tây Tạng. Bò được nuôi ở khắp nơi để lấy lông và thịt. Thịt bò yak có thể chế biến được nhiều món ăn ngon, phổ biến nhất là sườn bò hầm cà rốt.

5. Xúc xích tiết

Du lịch Tây Tạng nhất định phải thử những món ngon độc đáo, được yêu thích nhất chắc chắn là món thứ 4

Xúc xích tiết nghe có vẻ khá kinh khủng, nhưng lại có hương vị khó quên. Tiết của động vật được trộn với lúa mạch để tạo ra xúc xích có kết cấu phong phú, được bọc trong ruột của bò yak hoặc dê. 

6. Bia lúa mạch

Du lịch Tây Tạng nhất định phải thử những món ngon độc đáo, được yêu thích nhất chắc chắn là món thứ 4

Lúa mạch là lương thực phổ biến ở Tây Tạng nên người dân ở đây ủ bia từ hạt lúa mạch. Bia Tây Tạng còn được gọi là Chang, có vị khá chua và nồng độ cồn thấp. Nếu đến Tây Tạng, hãy gọi bia lúa mạch để nhấm nháp cùng những món ăn truyền thống ở nơi đây.

Moon/Theo Tripstodiscover

Tags : Từ khóa

Xem thêm