Điểm đến ma quái trên toàn thế giới không dành cho người nhát gan

2020-10-11 06:15
- Nếu bạn say mê tất cả những thứ ma quái, hãy một lần đến một trong những địa điểm ma quái trên toàn thế giới.

Lâu đài Bran, Romania

7 điểm đến ma quái trên toàn thế giới không dành cho người nhát gan

Hãy thử một lần khám phá Dracula tại Lâu đài Bran ở Transylvania. Lâu đài có từ thế kỷ 14 gắn liền với truyền thuyết về ma cà rồng. Lâu đài thời trung cổ cuốn hút với những ngọn tháp nhọn và tầm nhìn u ám ra dãy núi Carpathian. Vào bên trong, bạn sẽ tìm thấy những đường hầm bằng đá bí mật và một bộ sưu tập các thiết bị tra tấn.

Núi Mihara, Nhật Bản

7 điểm đến ma quái trên toàn thế giới không dành cho người nhát gan

Núi Mihara là một ngọn núi lửa đang hoạt động, phun trào khoảng một lần mỗi thế kỷ. Nham thạch của hòn đảo đã truyền cảm hứng cho một số tác phẩm kinh dị, bao gồm cả loạt phim “The Ring”. Trong cuốn tiểu thuyết “Ringu” của Koji Suzuki, mẹ của Sadako tóc dài không tỉnh táo và lao vào miệng núi lửa. Núi Mihara cũng được xuất hiện trong một số bộ phim Godzilla: con quái vật bị giam giữ tại đây trong “Sự trở lại của Godzilla” năm 1984, nhưng đã trốn thoát trong phần tiếp theo. Người hâm mộ có thể đi bộ đường dài hoặc cưỡi ngựa lên đến đỉnh cao 758 mét và chiêm ngưỡng khung cảnh tối tăm và khung cảnh từ trên đỉnh. 

Khách sạn Stanley, Mỹ

7 điểm đến ma quái trên toàn thế giới không dành cho người nhát gan

Stephen King đã ở lại một đêm tại khách sạn Stanley ở Colorado, và điều đó đủ để truyền cảm hứng cho bối cảnh buồn bã của bộ phim “The Shining”. Được thành lập vào năm 1909, khách sạn Stanley có cảm giác đáng sợ giống như khách sạn Overlook trong cuốn tiểu thuyết của ông. Tương tự như vậy, những vị khách của The Stanley đã thấy những bóng ma từ thời đại quá khứ trên các hành lang. Những ai qua đêm trong Căn phòng 217 được cho là bị nguyền rủa, hoặc lạc vào mê cung đầy hàng rào.

 

Sedlec Ossuary, Séc

7 điểm đến ma quái trên toàn thế giới không dành cho người nhát gan

Còn được gọi là Nhà thờ Xương, Sedlec Ossuary là một nhà nguyện được trang trí bởi hơn 40.000 bộ xương người. Hãy nhìn lên, bạn sẽ kinh ngạc khi thấy một chiếc đèn chùm làm từ xương người. Bên trong bàn thờ, các hộp sọ được xếp chồng lên nhau. Sedlec Ossuary được thành lập vào thế kỷ 13, và bị lấp đầy bởi các thi thể trong Chiến tranh Dịch hạch Đen và Hussite. Vào năm 1870, một thợ chạm khắc gỗ người Séc tên là František Rint đã chế tác những chiếc xương và sắp xếp theo kiểu Gothic ngày nay. Kể từ đó, Sedlec Ossuary đã truyền cảm hứng cho rất nhiều tác phẩm kinh dị, bao gồm cả hang ổ của Tiến sĩ Satan trong phim “Ngôi nhà của 1000 xác chết”.

Whitby Abbey, Vương quốc Anh

7 điểm đến ma quái trên toàn thế giới không dành cho người nhát gan

Bram Stoker viết "Dracula" vào năm 1897 khi sống ở thị trấn ven biển Whitby. Trong phần mở đầu của cuốn tiểu thuyết, Bá tước ​​biến thành một con chó đen và chạy lên 199 bậc thang để đến Tu viện Whitby Abbey. Những tàn tích Benedictine này có từ thế kỷ thứ 7 và bị hư hại nghiêm trọng trong nhiều năm. Bây giờ, chỉ còn lại bộ xương của vòm và đường gờ bằng đá. Khi bạn nhìn thấy hình bóng nham hiểm của Whitby Abbey đậu trên vách đá, bạn sẽ hiểu tại sao Stoker lại đưa các xác sống trở lại cuộc sống.

Ngọc Huyền – Theo tripsavvy

qc-mypoint