Cộng đồng mạng phản ứng kịch liệt vụ 28 phượt thủ qua đêm ở quán cafe võng hết tổng cộng 400 ngàn rồi lớn tiếng chê đắt

Emdep.vn - Mới đây một nhóm phượt thủ 28 người đi 16 xe máy nghỉ qua đêm ở Cà Mau thuê võng giá 25.000 đồng/cái nhưng vẫn chê đắt. Thậm chí một thành viên trong đoàn còn "tố" bà chủ 70 tuổi chặt chém khiến cộng đồng mạng bức xúc.

Nữ phượt thủ tố bà chủ quán cà phê võng tính tiền đắt

Hôm qua (16/4), người dùng mạng có tên facebook T.T.H.T. có đăng tải thông tin kèm hình ảnh tố một quán nước ở Cà Mau chặt chém nhóm phượt của cô. Theo bài chia sẻ, cô cho biết nhóm gồm 28 thành viên đi 16 xe máy đi từ TPHCM. Khi đến bến xe Cà Mau, đoàn xe quyết định nghỉ ngơi tại một quán cà phê.   

"Tiền nước tính 175.000 đồng nhưng tiền võng là 50.000 đồng/cái. Mọi người nói tiền võng sao mắc vậy, chỗ khác cũng chỉ 10.000 đồng/ cái, thế là bà chủ bớt cho 25.000 đồng/ cái. Không thể tin được. Mọi người phải nói tới nói lui rất lâu, chủ quán khẳng định ở Cà Mau cũng vậy, cà phê võng là phải tính tiền võng" , H.T. bức xúc. 

H.T. đăng đàn tố bà chủ quán nước chặt chém. Ảnh chụp màn hình. 

Không chỉ than tiền thuê võng đắt, H.T. còn "than trời kêu đất" trước việc nhóm cô phải chịu cảnh 2 người 1 cái võng vì chỉ có 14 - 15 chiếc. Cô cũng thông tin rằng các thành viên trong nhóm cũng phải thay nhau thức để trông xe máy.

Ngay khi đăng tải, câu chuyện của nữ phượt thủ nhanh chóng thu hút nhiều ý kiến trái chiều. Một số người đồng tình nhưng phần lớn đều phản ứng ngược lại vì cho rằng nhóm phượt hành xử không đúng. 

Quán cà phê nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: Facebook. 

Người thân của chủ quán lên tiếng 

Ngay sau khi sự việc rầm rộ trên nhiều diễn đàn, trên mạng xã hội, một bạn nữ có tên N.D. tự nhận là người thân của bà chủ quán cà phê đã lên tiếng khẳng định việc nhóm phượt thủ "kêu oan" hoàn toàn không đúng sự thật. Người này cho hay, một ly nước thường quán chỉ bán 10.000 đồng; ngồi ghế, nằm võng thì 20.000 đồng (võng 10.000 đồng, nước 10.000 đồng). 

"Ngày nào quán cũng mở cửa ban đêm để đón xe về. Hôm thứ 7 vừa qua (14/4), khoảng 3h30 sáng có 1 đoàn chơi 28 người và 16 chiếc xe. Quán phục vụ tận tâm, nhà trước chỉ có 15 cái võng thôi. Chủ quán thấy vậy đem thêm 1 cái võng nhà sau lên 16 cái. Trong khi các bạn đi 28 người thì không đủ võng.   Chủ quán thì sốt ruột muốn chết sợ rách võng" , D. chia sẻ. 

Bài đăng trên mạng xã hội minh oan cho bà chủ quán. Ảnh chụp màn hình. 

Bình thường khách nằm nghỉ xong thì đi để quán cho khách tiếp theo thuê võng. Nhưng riêng nhóm phượt này ngủ ngon lành tới sáng. Tỉnh dậy, các bạn còn thay phiên nhau vệ sinh cá nhân, một số người còn vui lên uống thêm một chầu nước trong khi chờ bạn bè của mình tắm xong.  

Đến lúc tính tiền, cả nhóm vội "la làng" vì cho rằng giá cả quá đắt đỏ. N.D. cho hay, lúc này một bạn nam còn quát chủ quán và một bạn nữ còn lớn tiếng với cô.

Được biết chủ quán trong câu chuyện này là một cụ bà gần 70 tuổi, được mọi người nhận xét là hiền lành, không gây điều tiếng với ai bao giờ.

Nhóm phượt thủ gồm 28 người đi trên 16 xe máy. Ảnh: Facebook 

Cộng đồng mạng lên tiếng phản đối, chỉ trích hành động không đẹp của nhóm phượt thủ

Sau khi bạn N.D. lên tiếng, cộng đồng mạng xã hội bày tỏ sự bức xúc trước cách hành xử của nhóm phượt, nhất là những lời nói kém văn minh với cụ bà chủ quán cà phê. Hiện cư dân mạng đang "truy lùng" facebook cá nhân của các thành viên khiến nhiều người buộc phải khóa tạm trang.  

Anh G.T. chia sẻ: "Người ta đã mở ra dịch vụ thì phải thu mà tiền võng cũng có bao nhiêu đâu. Mình sử dụng mình phải hiểu. Tôi thấy các bạn trẻ suy nghĩ còn chưa thấu đáo. Hình ảnh phượt thủ xấu dần đi rồi đấy".  

Nhiều cư dân mạng bức xúc trước cách hành xử của nhóm bạn trẻ. Ảnh: Facebook. 

Nhiều người  bày tỏ quan điểm rằng mức giá như vậy so với số người và dịch vụ 28 phượt thủ đã sử dụng là quá rẻ chứ không hề đắt. Chủ quán cũng không hề tính giá "trên trời" cho các bạn.

Nhiều người khác lại buồn lòng vì ý thức của một bộ phận cộng đồng phượt thủ quá kém, cứ nghĩ lên mạng đăng đàn tố là nhận được sự đồng tình ủng hộ của người khác trong khi bản thân hành xử không đúng mực.  

Hiện vụ việc vẫn đang gây xôn xao khắp các diễn đàn mạng xã hội. Nhiều phượt thủ trong câu chuyện vì áp lực cũng đã khóa tài khoản Facebook.

Moon (tổng hợp)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm