Chẳng cần đi Đà Lạt, lên Mộc Châu thôi là cũng được hái dâu tây

Emdep.vn - Cao nguyên Mộc Châu đang trở thành điểm đến ưa thích của những người đam mê du lịch nhờ khí hậu mát mẻ, những đồi trà xanh ngát hay những nông trại bò sữa như ở châu Âu. Dâu tây Mộc Châu cũng đang góp mình vào thành công đó.

Trước đây ở Việt Nam, muốn hái những quả dâu tây đỏ chín mọng, du khách phải sắp xếp thời gian để đến Đà Lạt. Còn hiện tại, chỉ cần đi chưa tới 200km từ Hà Nội, Mộc Châu với những vườn dâu tây tuyệt đẹp đã sẵn sàng chào đón mọi người.

Đến Mộc Châu làm cô gái dâu tây

Dâu tây bắt đầu được trồng thử nghiệm ở Mộc Châu từ năm 2013 với rất nhiều giống khác nhau như Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc hay New Zealand. Cho đến nay, các trang trại dâu tây ở Mộc Châu đã thu được những thành công nhất định với các giống dâu Mỹ và Nhật.

Không chỉ cung cấp dâu tây sạch ra thị trường, một số trang trại cũng đang mang tới một trải nghiệm mới cho du khách khi đến với Mộc Châu. Thử tưởng tượng ra cảnh chính bạn là một người nông dân đi thu hoạch dâu tây xem sao.

Đến Mộc Châu làm cô gái dâu tây

Cũng giống như Đà Lạt, dâu tây ở Mộc Châu được trồng thành hàng luống thẳng tắp, ở giữa là lối đi đủ rộng để mọi người di chuyển. Mùa thu hoạch dâu tây bắt đầu từ tháng 12 và kéo dài cho tới tận giữa tháng 5. Thời gian đủ dài để bạn có thể sắp xếp thời gian tham gia trải nghiệm hái dâu tây thú vị ở mảnh đất Tây Bắc hữu tình này.

Đến Mộc Châu làm cô gái dâu tây

Những luống dâu được trồng thành hàng lối thẳng tắp.

Đến Mộc Châu làm cô gái dâu tây

Gốc dâu được trải rơm và phủ nilon để đảm bảo quả dâu luôn sạch.

Để có được những trái dâu tây mọng đỏ như thế này, các nhà vườn phải chuẩn bị rất kĩ từ khâu làm giống và chăm sóc đất. Thông thường, cây giống phải được chuẩn bị từ các tháng 5, 6 và 7. Cho tới tháng 8 thì bắt đầu cày xới đất, đánh luống, bón vôi, khử chua rồi sang đến tháng 9 mới bước vào giai đoạn trồng dâu. 

Qua quá trình chăm sóc, làm cỏ, diệt sâu bệnh kéo dài hàng tháng trời, thì khoảng tháng 12 là lúc bắt đầu được thu hái thành quả. Dâu đưa ra thị trường đều được thu hoạch trong ngày nên luôn đảm bảo độ tươi ngon cũng như an toàn vệ sinh, không hề có chất bảo quản.

Đến Mộc Châu làm cô gái dâu tây

Đi giữa những luống dâu xanh mướt điểm tô bởi những trái dâu căng mọng, chín đỏ, cảm giác như bạn đang lạc vào xứ sở nào đó ở châu Âu.

Đến Mộc Châu làm cô gái dâu tây

Dâu tây Mộc Châu của một số nhà vườn đã được công nhận đạt chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm, nên du khách hoàn toàn có thể yên tâm để thưởng thức dâu ngay khi hái được tại vườn. Vị tươi ngon khác với dâu mua từ siêu thị lắm đấy!

Đến Mộc Châu làm cô gái dâu tây

Dâu tây "hoàn toàn sạch" nên bạn có thể ăn ngay khi hái ở vườn.

Đến Mộc Châu làm cô gái dâu tây

Hiện tại, dâu tây Mộc Châu được bán ra với mức giá thấp nhất từ 200.000đ/kg tùy theo giống và chất lượng. Còn nếu chỉ tham quan và chụp ảnh thì bạn được hoàn toàn miễn phí.

Trong một không gian lãng mạn, yên bình với nhiều cây cối, tự mình hái dâu, nếm thử hương vị của từng loại, bỏ thêm một chút thời gian để thưởng thức sinh tố dâu tây tươi ngon mà mình vừa thu hoạch được sẽ là một trải nghiệm "để đời" với bạn.

Đến Mộc Châu làm cô gái dâu tây

Được thử làm nông dân, được uống ngon, ăn sạch, lại còn có ảnh đẹp mang về, còn chờ gì mà không thử? 

Thông tin thêm

- 2 vườn dâu đang hot ở Mộc Châu đều tập trung ở Bản Áng, xã Đông Sang, trong đó có một vườn dâu nằm ngay trong khu vực rừng thông Bản Áng.

- Các bạn nên xin phép chủ vườn trước khi vào tham quan, chụp ảnh hay hái dâu.

- Đừng lãng phí bất cứ một trái dâu tây nào vì đó là công sức hàng tháng trời của những người nông dân.

- Tránh dẫm đạp lên cây, các luống dâu đủ rộng để bạn đi lại thoải mái.

 Thành Đại

Tags : Từ khóaXem thêm