Cặp vợ chồng trẻ hào hứng đưa con trai 16 tháng đi phượt

Emdep.vn - Cùng là những người đam mê du lịch khám phá nên cặp vợ chồng 9X ở Đồng Tháp cũng muốn nuôi dưỡng tình yêu với những con đường cho cậu con trai nhỏ mới vừa hơn 1 tuổi.

Tình cờ gặp và quen nhau trong chuyến đi Phú Quốc cùng bạn bè, Nguyễn Thị Phi Loan (SN 1994) và Võ Trí Nghi (SN 1990) cũng không ngờ đó lại là chuyến đi làm thay đổi cuộc đời mình. Cùng là những người đam mê khám phá trên những cung đường nên cả hai sớm nhận ra mình có cùng sở thích (đi chơi, buôn bán kinh doanh, chụp ảnh, ăn uống) lại hợp tuổi nên cả hai quyết định ra mắt gia đình sau chuyến đi Phú Quốc và tiến tới hôn nhân.

Cặp vợ chồng trẻ hào hứng đưa con trai 16  tháng đi phượt

Gia đình nhỏ hạnh phúc của cặp vợ chồng 9X Nguyễn Thị Phi Loan và Võ Trí Nghi

Cặp vợ chồng trẻ hào hứng đưa con trai 16  tháng đi phượt

Theo chia sẻ của Loan, từ lúc đám hỏi đến đám cưới cách nhau 6 tháng, cả hai lại tiếp tục cùng nhau thực hiện những chuyến đi từ Cao Lãnh tới Cần Thơ, Sài Gòn, Hà Tiên rồi đi Nha Trang chụp ảnh cưới. Sau khi kết hôn được 2 tháng, cô có tin vui nhưng vẫn không chịu “ngồi yên một chỗ”. Cô cho biết: “Bầu gần 3 tháng tụi mình đi chuyến Bạc Liêu, Cà Mau. Bầu 4 tháng rưỡi thì đi Đà Lạt”. Thậm chí, sợ gia đình ngăn cản vì vẫn còn đang trong giai đoạn thai kỳ nhạy cảm, vợ chồng Loan phải lén giấu và xin đi vì lý do… công việc. May mắn là bà mẹ 9X trong thời gian mang bầu khá khỏe mạnh và không ốm nghén như nhiều người khác. Đến tháng thứ 6, cô vẫn tiếp tục tham gia chuyến đi Vũng Tàu – Lagi – Bình Thuận, tháng thứ 7 cùng gia đình đi du lịch Hà Tiên.

Cặp vợ chồng trẻ hào hứng đưa con trai 16  tháng đi phượt
Cậu con trai Võ Trí Tiến (tên ở nhà là Canon) là thành viên nhỏ tuổi nhất trong nhóm phượt cùng bố mẹ.

Cặp vợ chồng trẻ hào hứng đưa con trai 16  tháng đi phượt

Có lẽ vì được bố mẹ cho đi từ khi còn trong bụng mẹ, thế nên khi được hơn 1 tuổi, cặp vợ chồng 9X cũng không phải suy nghĩ quá nhiều khi cho cậu con trai Võ Trí Tiến (tên ở nhà là Canon) theo bố mẹ trong chuyến đi Đà Lạt vào mùng Ba Tết âm lịch vừa qua. Loan tâm sự: “Chuyến đi cũng đội nhóm đã được lên lịch trước 1 tháng rồi, vợ chồng mình tính gửi mẹ chồng 3 ngày để đi Đà Lạt. Nhưng hôm mùng 2 Tết mẹ chồng nói không giữ được vì nhà có việc. Nên sáng mùng 3 Tết hai vợ chồng quyết định đèo bé theo luôn. Thực tế là để Canon ở nhà cũng nhớ và lo lắm nên đèo theo luôn cho chắc.”

Cặp vợ chồng trẻ hào hứng đưa con trai 16  tháng đi phượt

Bé Canon tỏ ra rất thích thú khi được đi cùng bố mẹ.

Là chuyến đi xa đầu tiên trong đời cùng bố mẹ, lại đi bằng xe máy với quãng đường khá xa nên hai vợ chồng cũng chuẩn bị kỹ càng đồ dùng cho bé như quần áo giữ ấm, sữa, tã, bánh, khăn choàng, mũ len. “8h tối mùng 3 bắt đầu xuất phát. Lên xe bé Canon tỏ ra rất hào hứng và cũng không la khóc gì. Dù đi đêm rất lạnh nhưng bé ôm bình sữa uống hết rồi ngủ trên xe”.

Cặp vợ chồng trẻ hào hứng đưa con trai 16  tháng đi phượt

Dù đi xa nhưng Canon không hề khóc quấy mà ngủ ngoan trên tay mẹ.

Mới đây, những bức ảnh về chuyến đi của cặp vợ chồng trẻ cùng cậu con trai đáng yêu đăng tải trên một nhóm phượt nhận được nhiều sự quan tâm của mọi người. Chia sẻ về dự định sắp tới, cặp vợ chồng trẻ cho biết sẽ tiếp tục cho con tham gia các chuyến đi phù hợp.

phượt thủ

Thời gian sắp tới cặp vợ chồng trẻ sẽ tiếp tục cho con trai 16 tháng tuổi tham gia các chuyến đi phù hợp.

Bà mẹ 9X cũng mong muốn từ những chuyến đi này sẽ phần nào dạy cho con được tính tự lập và không phụ thuộc nhiều vào bố mẹ. Mặt khác để bé có thêm sức khỏe tốt để thích nghi với thời tiết từng vùng miền và có nhiều kỉ niệm vui chơi cùng bố mẹ.

Ảnh: NVCC

Bảo Bình

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm