8 câu nói chẳng ai muốn nghe trong khi đi du lịch

Emdep.vn - Chắc chắn, tín đồ du lịch sẽ cảm thấy vô cùng khó chịu khi nghe những câu nói như thế này khi đi khám phá đó đây.

“Chuyến bay của bạn đã bị hoãn hoặc hủy bỏ”

8 câu chẳng ai muốn nghe trong khi đi du lịch

Không ai muốn nghe câu nói này trước khi lên máy bay cả. Để tránh gặp phải tình trạng như này, bạn hãy lưu ngay đường dây nóng của hãng hàng không và gọi điện giải quyết vấn đề.

“Phòng của bạn chưa sẵn sàng”

8 câu chẳng ai muốn nghe trong khi đi du lịch

Bạn có thể phải chờ đợi phòng nghỉ khi tới khách sạn hay khu nghỉ dưỡng. Do đó, bạn nên yêu cầu khách sạn giữ đồ đạc cho bạn. Bạn cũng có thể sử dụng spa hay phòng tập thể dục trong khi chờ đợi. Nếu bạn đến sau thời điểm nhận phòng và phòng của bạn vẫn chưa sẵn sàng, bạn hãy yêu cầu bồi thường vì sự chậm trễ - cho dù đó là trả phòng muộn, mức giá chiết khấu, hoặc đồ uống miễn phí.

“Túi của bạn đã bị thất lạc”

8 câu chẳng ai muốn nghe trong khi đi du lịch

Đây là câu nói khách du lịch không muốn nghe. Một khi bạn phải đối mặt với tình trạng này, bạn sẽ phải nộp đơn kiện trước khi rời khỏi sân bay và hãng hàng không sẽ tìm và trả hành lý cho bạn chỉ trong vài ngày. Nhớ giữ các hóa đơn bạn phải mua đồ trong thời gian chờ đợi để có thể được trả lại.

“Xin lỗi, cổng ra máy bay đã đóng”

8 câu chẳng ai muốn nghe trong khi đi du lịch

Chuyến bay của bạn có thể khởi hành lúc 7 giờ 15 phút sáng, nhưng bạn nên kiểm tra vé máy bay. Rất có thể cổng ra máy bay sẽ đóng khoảng 10 hoặc 15 phút trước khi khởi hành. Nếu bạn tới cổng ra máy bay lúc 7 giờ 10 phút sáng bạn sẽ không được lên máy bay. Nếu bạn được thông báo rằng bạn đã tới muộn, bạn nhờ nhân viên sân bay giúp đỡ để đi chuyến bay tiếp theo.

“Tủ đựng hành lý ở trên đầu không còn chỗ và chúng tôi sẽ kiểm tra đồ đạc”

8 câu chẳng ai muốn nghe trong khi đi du lịch

Bạn là một trong những người thuộc nhóm cuối cùng lên máy bay. Và bạn có thể phải nghe câu không vui vẻ chút nào: “Chúng tôi sẽ kiểm tra đồ đạc”. Để tránh bị kiểm tra đồ, bạn hãy mang hành lý để vừa bên dưới chỗ ngồi. Ngoài ra bạn cũng có thể kiểm tra kích thước vali.

"Hộ chiếu của bạn không hợp lệ"

8 câu chẳng ai muốn nghe trong khi đi du lịch

Hộ chiếu của bạn có thể chưa hết hạn, nhưng một số quốc gia như Trung Quốc và Brazil lại yêu cầu bạn phải có hộ chiếu có giá trị trong 6 tháng kể từ ngày nhập cảnh. Tốt nhất bạn nên kiểm tra các quy tắc tại nơi mình sắp đến trước khi đặt vé.

“Vé đã hết”

Đây là một trong những câu không ai muốn nghe. Nếu bạn không thể tới tận nơi mua trước vé phà, vé tàu hỏa hay vé vào cửa. Bạn hãy đặt vé online để phòng trường hợp hết vé. Hoặc bạn cũng có thể tính xem bạn sẽ mua vé cùng ngày.

Ngọc Huyền – Theo Smartertravel

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm