7 bí kíp để có chuyến shopping “lộng lẫy” tại Kuala Lumpur

Annie 2016-07-06 11:00
- Tại Malaysia đang diễn ra lễ hội bán hàng siêu giảm giá giữa năm Malaysia Mega Sale Carnival (15–6 đến 31–8). Nếu đã sẵn sàng cho một chuyến mua sắm tung trời giữa mùa giảm giá của Malaysia thì những tips dưới đây chắc chắn sẽ hữu dụng cho bạn.

Chọn một đôi giày thật thoải mái

Chỉ trong nội thành Kuala Lumpur đã có đến hơn 20 khu mua sắm lớn nhỏ. Đó là còn chưa kể đến những cửa hàng bán lẻ nổi tiếng khác cũng tưng bừng chạy các chương trình sale. Vì vậy, nếu đi một đôi giày cao gót lênh khênh, chiến dịch mua sắm của bạn có lẽ sẽ phải dừng lại ngay từ shopping mall đầu tiên. Hãy chọn cho bản thân một đôi giày thể thao thật thoải mái, êm ái để có thể nâng niu đôi chân bạn khi dạo quanh những trung tâm thương mại rộng lớn của Kuala Lumpur.

8 bí kíp cho chuyến shopping “lộng lẫy” tại Kuala Lumpur

2. Đổi tiền hay dùng thẻ?

Với một thiên đường mua sắm như Kuala Lumpur, bạn hoàn toàn có thể sử dụng thẻ visa, thẻ tín dụng để thanh toán khi mua hàng tại hầu khắp các trung tâm thương mại. Tuy nhiên, bạn vẫn nên chuẩn bị sẵn một số tiền mặt để trả tiền taxi, tip, hay thưởng thức các món ăn đường phố. Để có tỉ giá ưu đãi hơn, bạn nên đổi tiền Việt ra đô la Mỹ, sau đó đổi sang ringit Malaysia tại các cây đổi tiền nằm trong các trung tâm mua sắm.

8 bí kíp cho chuyến shopping “lộng lẫy” tại Kuala Lumpur

3. Ghé qua 3 con phố mua sắm chính

Nếu bạn chỉ có một khoảng thời gian eo hẹp cho việc mua sắm ở Kuala Lumpur, để khỏi tốn thời gian di chuyển, hãy nhớ kỹ ba con phố mua sắm chính ở đây là Bukit Bintang, Jalang Ampang và Jalan Tuanku Abdul Rahman. Đây là những con phố tập trung các trung tâm mua sắm nằm rất gần nhau và bạn chỉ mất một khoảng thời gian đi bộ ngắn để di chuyển.

8 bí kíp cho chuyến shopping “lộng lẫy” tại Kuala Lumpur

4. Chính sách hoàn thuế

Malaysia có chính sách hoàn thuế lên tới 6% đối với du khách nước ngoài. Hãy giữ lại tất cả các hóa đơn mua sắm của bạn và đến quầy hoàn thuế trước ở sân bay để nhận lại thuế hàng hóa của bạn.

5. Mega Sale quanh năm

Một năm Malaysia nói chung và Kuala Lumpur nói riêng đón 3 mùa Mega Sale khác nhau. Đầu năm là Malaysia Super Sale (1/3 đến 31/3), giữa năm Malaysia Mega Sale Carnaval (15/6 – 31/8) và cuối năm là Malaysia Year-End Sale (1/11-31/12). Tất cả các dịp Mega Sale, bạn đều có cơ hội mua hàng với mức giá giảm từ 30 – 70% của nhiều thương hiệu.

6. Đến quầy thông tin để lấy tờ rơi

Mỗi khi bước vào một trung tâm thương mại của Kuala Lumpur vào mùa sale, bạn nên đến quầy thông tin (Information Desk) trước tiên để biết về những cửa hàng đang áp dụng chiến dịch sale. Nếu quỹ thời gian hạn hẹp, đây chắc chắn là cách rất hữu hiệu để bạn không phải chạy lòng vòng 3 – 4 tầng của Shopping Mall chỉ để tìm vài cửa hàng ưng ý đang áp dụng giảm giá.

7 bí kíp để có chuyến shopping “lộng lẫy” tại Kuala Lumpur

7. Tìm hiểu kỹ trước khi mua sắm

Tùy theo hầu bao và nhu cầu của bản thân, bạn nên chọn ra một list những shopping mall phù hợp với mình. Ở Kuala Lumpur có những trung tâm thương mại bán toàn đồ hiệu sang chảnh, cũng có những nơi bán những món đồ sản xuất nội địa, giá bình dân, chất lượng tốt. Vì vậy, hãy tìm hiểu thông tin hàng hóa trên website của trung tâm thương mại trước khi xách ví đến đó nếu bạn không muốn đi một chặng đường xa thật xa để đến một trung tâm thương mại bán toàn những món đồ bạn không có nhu cầu.

Annie