Thú chơi đào sau Tết của người Hà Thành

Emdep.vn - Không chỉ có nhộn nhịp chợ hoa đào những ngày Tết, mà sau Tết Nguyên đán vẫn có rất nhiều người Hà Nội tìm mua đào muộn để giữ lại chút sắc xuân ấm áp trong căn phòng nhỏ.
Những ngày này, dạo qua chợ hoa Quảng Bá (Tây Hồ, Hà Nội) không khó bắt gặp những chợ đào "muộn" phục vụ người dân Thủ đô. Hoa đào qua Tết vẫn tiếp tục khoe sắc và nổi bật giữa phố phường Hà Nội mặc cho dòng người qua lại tấp nập.
Ông Đỗ Văn Bảy (Nhật Tân, Tây Hồ) chia sẻ: “Tôi mở hàng từ mùng 5 Âm lịch tới hết ngày 20 tháng Giêng. Qua tết rồi nhưng vẫn có nhiều người mua đào về cúng Rằm bởi nhiều người quan niệm "Tết cả năm không bằng Rằm tháng Giêng". Năm nay, thời tiết thất thường, đào nở sớm. Nhà tôi cố gắng lắm cũng chỉ giữ lại được vài chục cành phục vụ khách".
Đang loay hoay chọn một cành đào về thắp hương, ông Nguyễn Văn Ninh, 62 tuổi (Đống Đa, Hà Nội) cho biết: "Đã thành lệ, cứ sau Tết, gia đình tôi lại mua một cành đào về chơi, dù đắt hay rẻ. Có một cành đào mới để trên bàn thờ thấy không khí xuân lại tràn về, bởi loại hoa này mang vẻ đẹp đặc trưng của Tết miền Bắc. Tuy nhiên, năm nay đào nở sớm nên hoa không được thắm sắc như mọi năm".
"Đào muộn" tại chợ hoa Quảng Bá (Tây Hồ, Hà Nội).
Những cành "lộc sót" của người dân Tây Tựu mang đến phục vụ khách Thủ đô.
Hoa đào khoe sắc giữa tiết xuân ấm áp.
Từng chồi non xanh biếc bên những bông hoa vừa chúm chím nở.
Thời điểm hiện tại, mỗi cành đào có giá từ 50.000 đồng - 120.000 đồng.
Không chỉ có đào phai, thời điểm này chợ hoa Quảng Bá còn bán cả đào trắng.

 Anh Tuấn - một người bán đào tại chợ Quảng Bá đang chăm sóc hoa đào cẩn thận để bán được giá cao.

Nhiều người thích thú ngắm và chọn mua một cành đào ưng ý.
... để lưu giữ chút không khí xuân muộn.
Đào "theo chân" người mua về nhà.
Không khí mua bán tấp nập tại chợ đào Quảng Bá những ngày đầu năm.
Bên cạnh đào cành loại nhỏ, nhiều khách hàng thích thú chọn mua những cành đào cổ thụ về chơi Tết muộn. Giá mỗi cành đào dao động trong khoảng 250.000 đồng - 350.000 đồng.

Hoàng Sa
(Theo Congluan.vn)

Tags : Từ khóaXem thêm