Quan điểm nhận 'bão like' trên mạng, phụ nữ có thể gai góc ở ngoài xã hội còn về nhà...

Emdep.vn - "Đàn ông là thiên chức đương đầu và bảo vệ. Cho nên, người ta muốn bảo vệ phụ nữ yếu mềm. Với tất cả những ai gai góc đều khiến người đàn ông mất cảm giác này".

Trên mạng xã hội vừa xuất hiện một đoạn chia sẻ của một người đàn ông về quan điểm đối với tính cách của người phụ nữ khi đi ra ngoài xã hội và khi ở nhà. Đoạn chia sẻ đã thu hút hàng ngàn lượt like và chia sẻ của cư dân mạng. Người đàn ông này nói những suy nghĩ của bản thân trong khi đang cùng ăn uống với bạn bè.

Lời chia sẻ chỉ kéo dài hơn 3 phút nhưng được bạn bè xung quanh tỏ ra đồng tình. Người đàn ông này cho biết: "Thiên chức đàn ông là phải đương đầu và bảo vệ. Cho nên, người ta muốn bảo vệ phụ nữ yếu mềm. Với tất cả những ai gai góc đều khiến người đàn ông mất cảm giác này". 

Với quan điểm của cá nhân, người này cho hay, phụ nữ có thể bản lĩnh ở ngoài xã hội, còn khi ở bên cạnh người yêu thương muốn được che chở, dành tình cảm thì nên làm đúng bổn phận, đừng nên thể hiện ra ta đây.

"Nếu còn cần tình cảm, đôi lứa phải có dịu dàng, nhường nhịn, yếu mềm nhất định. Nếu gai góc quá khác gì đàn ông ở với đàn ông. Vợ chồng ở với nhau, tình yêu chuyển sang tình nghĩa và được duy trì bởi tâm tư dành cho nhau", người này nói.

Ảnh minh họa

Để vợ chồng có thể sống với nhau lâu dài, người này khuyên bạn bè xung quanh nên giữ được "tương kính như tân". Điều này có nghĩa dù sống bao lâu, trải qua biết bao thăng trầm, có tài giỏi cũng phải biết trân trọng nhau như lúc đầu, chỉ có vậy thì tình yêu mới bền vững.

"Nên sống như một người phụ nữ bình thường trong gia đình. Khi ra ngoài xã hội có thể càng giỏi càng tốt, để đối chọi với cuộc đời", người đàn ông chia sẻ trên mạng xã hội.

Phụ nữ phải gồng mình?

Đoạn chia sẻ này đã nhận được rất nhiều bình luận. Bên cạnh những ý kiến đồng tình, có ý kiến chế giễu. Tuy nhiên, không ít chị em tỏ ra đồng ý. Nhưng có người cho rằng, mỗi người có một quan điểm và đôi khi không phải nam giới nào cũng thích vợ hay bạn gái mình quá yếu mềm. 

"Phụ nữ ai chả muốn được yêu thương, nhưng không phải người đàn ông nào cũng thích người phụ nữ của mình lúc nào cũng như con mèo", một cư dân mạng bình luận.

Trong xã hội ngày nay, vai trò của người phụ nữ ngày càng quan trọng và phụ nữ đã khẳng định được bản thân. Thậm chí, phụ nữ đã làm được nhiều việc mà trước nay vốn dĩ dành cho nam giới. Điều đó cho thấy ý chí, bản lĩnh, sức mạnh của người phụ nữ. Tuy nhiên, có thể cuộc sống với những bộn bề lo toan mà chính phụ nữ cũng phải mạnh mẽ hơn để đương đầu hoặc trải qua vài ba lần đổ lệ vì tình yêu, tình cảm cho một người đàn ông không xứng đáng.

Một cư dân mạng khác cho rằng: "Trước, em cũng từng chờ có người đàn ông nói với e như anh, để em thực sự được buông xuống lớp ngoài gai góc nặng nề 28 năm nay. Cũng chẳng người phụ nữ nào thích mãi gồng mình lên như một người đàn ông đâu anh ạ. Chỉ là cuộc đời đã cho người ta gặp quá nhiều gã không ra gì khiến cho trái tim người ta nhỏ máu, xót xa. Để rồi suy nghĩ về những anh rất ra gì như anh cứ phai nhạt dần và mất hút, có lẽ là chỉ gặp trong mơ".

AM

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm