Gặp cụ ông 60 tuổi "dùi mài kinh sử" đi thi THPT Quốc gia

Thành Đạt 2015-07-02 07:16
- Dù đã 60 tuổi nhưng ông Tuấn Anh vẫn quyết tâm đi thi, với mong muốn trở thành một nhà báo như mơ ước bấy lâu nay.

Muốn được làm báo

Tại địa điểm thi THPT Quốc gia của trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn Tp.HCM, chúng tôi gặp thí sinh dù đã cao tuổi song vẫn "dùi mài kinh sử" với mong muốn sau này có thể giúp đỡ cho người dân quê mình. Đó chính là ông lão nông dân Lê Tuấn Anh (SN 1955, quê Bà Rịa – Vũng Tàu).

Chia sẻ với chúng tôi, ông cho biết, từ nhỏ ông vốn rất thích con chữ và mong muốn có thể học đến nơi đến chốn. Nhưng vì gia đình gặp nhiều khó khăn và điều kiện không cho phép khiến ông phải từ bỏ giấc mơ của mình.

“Lúc đó gia đình nghèo quá, cha mẹ chỉ cho con cái học để biết mặt chữ chứ không dư giả để có thể cho ăn học đến nơi đến chốn như người ta được”, ông nói.

Ông lão nông dân đi thi THPT Quốc gia
Dù đã 60 tuổi nhưng ông vẫn không từ bỏ nghiệp học.

Nhưng với niềm đam mê, ông vẫn tiếp tục học tập từ những người bạn của mình. Sau đó, ông gia nhập quân đội và tham gia kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Tại chiến trường, ông không ngừng học hỏi và phấn đấu. Sau ngày giải phóng, vì đã có tuổi, ông đành lập gia đình và gác mọi chuyện học hành sang một bên.

“Lúc đó, khi đất nước được thống nhất, tôi cũng muốn tiếp tục đi học và thi cử như mọi người. Nhưng vì đã lập gia đình, tôi đành phải gác chuyện đó sang một bên để lo cho cuộc sống. Nhưng năm nay, nhận thấy tuổi mình đã cao và sợ sẽ không còn cơ hội để thực hiện ước mơ. Cuối cùng, tôi quyết định đi thi vào ngành báo chí”, ông tâm sự.

Ông lão nông dân đi thi THPT Quốc gia

Khi được hỏi về quyết định thi ngành báo chí, ông nói: “Báo chí là ngành học tôi thích từ lâu, tôi thích sự dấn thân của nghề báo để mang đến cho người dân những thông tin hữu ích nhất. Nếu đậu kỳ thi này, tôi vẫn sẽ theo học bình thường. Dù bước đầu khó khăn, nhưng tôi tin mình sẽ vượt qua để thực hiện thành công ước mơ của mình”.

Qua những dòng tâm sự, ông cho biết thêm, vì gặp khó khăn tài chính nên tới sát ngày thi ông mới bắt xe đến cụm thi. Năm nay, ông đi cùng với người con gái lớn của mình. “Vì điều kiện kinh tế còn hạn hẹp, nên hai bố con tôi tới sát ngày thi mới bắt xe lên Tp.HCM. Nhờ có lực lượng sinh viên tình nguyện, nên tôi và con gái mới may mắn ổn định được chỗ ở”, ông nói.

Thành Đạt
(Theo Congluan)

 

qc-epoint
loading...
qc-epoint