Đau đớn chồng giết vợ, con trọng thương

Emdep.vn - Người bố trong lúc quẫn trí vì nghe lời đồn của nhiều người đã giết vợ và đâm con đến mức phải nhập viện.

Sự việc chị Trần Thị Ngọc Hậu và cháu Đoàn Phi Long (con trai) ở Long Khánh, Đồng Nai bị chồng là Đoàn Huy Hoàng đâm trong đêm khiến cả làng quê bình yên bỗng xôn xao. Tại hiện trường, công an thu được 1 con dao và 1 lá thư tuyệt mệnh do chồng chị Hậu là Đoàn Huy Hoàng (32 tuổi) để lại.

Khi vợ chồng ông Trần Văn Hùng (Long Khánh, Đồng Nai) - bố mẹ của chị Hậu - phát hiện ra sự việc đã vội đưa cả 2 mẹ con đến bệnh viện cấp cứu. Tuy nhiên, do vết thương quá nặng, chị Hậu đã tử vong. Cháu Đoàn Phi Long (sinh tháng 2/2013) may mắn được cứu sống. Tuy nhiên, hiện tại, cháu vẫn được điều trị trong phòng chăm sóc đặc biệt của bệnh viện Nhi Đồng 2 (Tp.HCM).

Cháu Long vẫn đang nằm điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng 2.

Bức thư khá ngắn, dòng chữ nguệch ngoạc được viết một cách vội vàng. Trong thư, Hoàng cho biết, là một người chồng nhưng không thể lo liệu cho vợ con nên rất đau khổ. Từ khi vợ bỏ về nhà mẹ ruột sống thì đã biết lỗi. Cũng vì muốn gắn kết lại tình cảm không được nên Hoàng nghĩ đến chuyện gây ra bi kịch này. Hoàng hy vọng, sau khi mình và vợ chết sẽ được cùng chôn một nấm mồ.

Hoàng tự tử bất thành và được đưa đến bệnh viện cấp cứu. Đến sáng 9/1/2015, Hoàng vẫn trong tình trạng nguy kịch, công an chưa thể lấy lời khai hung thủ.

Hiện nay, gia đình ông Hùng đang xót thương tổ chức tang lễ cho con gái. Ông nghẹn ngào: “Chưa bao giờ tôi dám nghĩ bi kịch này lại xảy ra với gia đình mình. Hậu là đứa con ngoan hiền, thế nhưng… bạc mệnh, ra đi sớm. Xót xa hơn, người cướp đi sinh mạng của Hậu lại chính là chồng mình. Hôm Hậu ra đi cũng chính là ngày sinh nhật tròn 19 tuổi”.

Nỗi đau nấc nghẹn

Tại hành lang bệnh viện Nhi Đồng 2, ông Đoàn Văn Cường (61 tuổi, cha Hoàng) đứng ngồi không yên. Thỉnh thoảng, ông lại đưa ánh mắt buồn bã nhìn vào cánh cửa phòng hồi sức, nơi cháu Long đang nằm điều trị.

Giọng rầu rĩ, ông Cường cho biết, năm 2013, Cường và chị Hậu kết hôn. Do chị Hậu là người ở cùng địa phương nên ông biết khá rõ. Chị là người con gái hiền lành, dễ thương. Sau khi cưới được vài tháng, con dâu mang thai và sinh hạ cháu một đứa con trai. Gia đình đặt cháu tên Long với hy vọng lớn lên, cháu sẽ thành đạt.

Hàng ngày, Hoàng đi cạo mủ cao su. Thời gian gần đây, do mủ xuống giá nên tiền công cũng bị hạ theo. Cuộc sống gia đình khó khăn, giữa hai vợ chồng Hoàng thỉnh thoảng lại xảy ra mâu thuẫn về tiền bạc.

Khoảng bốn tháng trước, hàng xóm bàn tán việc chị Hậu thân thiết với một người đàn ông lạ. Do Hoàng lớn tuổi hơn vợ nhiều, tưởng thật nên ghen tuông. Nhiều lần, vợ khẳng định không có chuyện ngoại tình nhưng Hoàng không tin. Từ đó, những bữa cơm đầm ấm trở thành cuộc cãi vã không đầu không cuối.

Vợ ông Cường nghe thiên hạ đồn đại nhiều nên cũng ngỡ là thật. Bà tiếng nặng, tiếng nhẹ với con dâu. Ông Cường khuyên vợ con không nên vì những lời đồn đại chưa có căn cứ mà làm mất hạnh phúc gia đình. Tuy nhiên, lời khuyên của ông vẫn chỉ là "gió thoảng qua tai".

Cách đây hai tháng, sau một cuộc cãi vã, Hoàng tát vợ mấy cái. Chị Hậu giận, bồng con bỏ về nhà cha mẹ ruột ở. Hàng ngày, chị Hậu gửi con trai cho cha mẹ ruột nuôi. Chị đến khu công nghiệp Cầu Xéo xin làm công nhân, lấy tiền nuôi con. Cũng trong lúc này, Hoàng nhiều lần đến xin lỗi, ngỏ ý muốn đón vợ con về nhưng bị chị Hậu gạt bỏ.

Ông Cường xót xa: "Tôi biết, vì con trai thương vợ quá nên mới để xảy ra chuyện này. Phải chi, Hoàng suy nghĩ thấu đáo, tìm cách nhẹ nhàng để giải quyết mâu thuẫn thì đâu đến nỗi. Bây giờ, con dâu đã chết, con trai và cháu nội vẫn đang trong tình trạng nguy kịch. Đây là hạn lớn nhất từ trước đến nay đối với gia đình tôi".

Tuấn Anh
(Theo congluan.vn)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm