"Biển người" dự lễ cầu an ở chùa Phúc Khánh

Emdep.vn - Nhiều người không vào được trong chùa do hết chỗ đành phải ngồi ở bên ngoài hoặc đứng vái vọng vào trong
Chùa Phúc Khánh vừa tổ chức làm lễ cầu an đầu năm. Trước khi buổi lễ diễn ra hàng tiếng đồng hồ, nhiều người đã tới để ngồi chờ đợi. Từ khoảng 18h30', hàng ngàn người đổ về chùa Phúc Khánh khiến cho trước cửa chùa cũng như đường ven Ngã Tư Sở chật kín người.
Nhiều người không vào được trong chùa do hết chỗ đành phải ngồi ở bên ngoài hoặc đứng vái vọng vào trong. Ai ai cũng thành kính để cầu mong một năm an lành, may mắn đến với bản thân và gia đình.
Mặc dù số lượng người đến tham dự lễ cầu an đông nhưng cơ quan chức năng đã huy động lực lượng đảm bảo an ninh trật tự nên mọi người rất có ý thức. Sau khi buổi lễ kết thúc, nhiều người đã tự cầm theo giấy báo đã ngồi để giữ vệ sinh chung. 
Hôm 8 tháng Giêng Âm lịch, chùa Phúc Khánh cũng đã tổ chức lễ dâng sao giải hạn nhưng hôm nay số lượng người theo ước tính của chúng tôi còn đông hơn rất nhiều lần. 
Tổ đình Phúc Khánh (thuộc phường Thịnh Quang, quận Đống Đa, Hà Nội) còn có tên gọi là chùa Sở, và tên nữa là chùa Thịnh Quang. Cầu an đầu năm là phong tục tốt đẹp với ước vọng một năm an lành, may mắn.
Một số hình ảnh trong lễ cầu an mới diễn ra ở chùa Phúc Khánh
'Biển người' dự lễ cầu an ở chùa Phúc Khánh
Vũ Minh
(Theo Congluan)

Tags : Từ khóa

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm