Anh chồng thuê vợ 10 nghìn mỗi ngày đưa gà cưng đi tắm nắng

Emdep.vn - Đến cơ quan là anh Việt Hùng (Vĩnh Phúc) nhắn tin về cho vợ dặn buổi sáng cho gà tắm nắng, trưa cho chỗ râm, đi chợ nhớ mua thịt về cho gà ăn.  

Ba tháng nay, từ ngày chồng nuôi gà, chị Ngọc Hạnh - 24 tuổi, sống tại Vĩnh Phúc - cảm thấy mình hay ghen hơn. Bởi chồng chị - anh Việt Hùng (26 tuổi) - mê gà đến mức quên ăn, quên ngủ, đôi khi quan tâm đàn gà trước cả vợ con.  

Vợ chồng chị Hạnh cưới nhau hai năm nay và có cậu con 13 tháng tuổi. Từ ngày còn yêu nhau, chị Hạnh đã biết chồng mê gà. Dạo gần đây, qua bạn bè anh Hùng tìm được vài con ưng ý và bắt đầu lại niềm đam mê của mình.      

Cuộc sống đôi vợ chồng trẻ có những xáo trộn từ khi chồng nuôi gà. Ảnh: NVCC.      

"Cứ cách vài hôm lại thấy chồng ôm một con gà về. Mình thì bực lắm, mà anh ấy cứ cười nhăn nhở", chị Hạnh cho biết.  

Anh Hùng làm cơ khí, thường xuyên phải làm ca đêm, nhưng khi về đến nhà anh không thèm ngủ mà loay hoay kiếm gỗ, đo, cưa để đóng chuồng cho gà. Buổi trưa cả nhà ăn cơm, gọi đến năm bảy bận mà anh vẫn mải mê đóng chuồng. Chứng kiến cảnh chồng mướt mồ hôi, khát khô cả họng mà không buồn đứng lên uống nước..., chị Hạnh vừa bực, vừa xót.  

"Anh ấy tận dụng mọi thời gian có thể để làm. Đóng xong cái chuồng gà to uỳnh đó mất cả 5 ngày, đồng nghĩa với việc ít ăn ít ngủ. Nhiều lúc bực là bực, nhưng mình vẫn phải mang cho cốc nước mát", chị Hạnh nói.  

Hết chuyện đóng chuồng, lại đến chuyện gà ốm, gà đau. Cách đây chục ngày con gà cưng bị ốm. Sự sốt sắng, đứng ngồi không yên của chồng khiến chị Hạnh muốn phát hỏa.  

Chị than thở: "Anh ấy đi mua thuốc nhỏ mắt cho nó, dặn vợ phải phần thịt cho nó ăn. Sợ mình cho gà ăn chưa đủ độ, anh ấy còn gắp hết thịt bò trong phần của mình cho gà ăn, còn anh chỉ ăn rau. Bực quá mình mới bảo: 'Tối ra chuồng mà ngủ để tiện chăm sóc, không lại mang tội bất hiếu'. Chồng cười cười ôm mình bảo: 'Đây có con gà to thế còn phải đi đâu nữa'".  

Biết vợ giận, anh Hùng không dám ho he nửa lời. Sáng hôm sau đến cơ quan, ruột gan anh vẫn nóng như lửa đốt khi nghĩ đến con vật cưng. Thế là anh nghĩ ra cách đăng đoạn tin nhắn của hai vợ chồng lên Facebook, nghe qua có vẻ "nịnh vợ", nhưng kỳ thực là muốn nhắc nhở chị quan tâm con gà.      

 

mê gà

Chị Hạnh cho biết, một nửa nội dung vợ chồng anh chị trao đổi hàng ngày là liên quan đến con gà chọi. Ảnh: NVCC  .      

Mỗi ngày căn giờ vợ đi chợ, anh Hùng đều nhắn tin dặn vợ mua thịt, lạc cho gà ăn. Hôm rồi, anh mua nghệ về nấu nước tắm cho nó và còn lấy nguyên cái khăn mặt mới mua của vợ để chuốt lông gà.  

Đỉnh điểm, cách đây vài ngày trên đường chở vợ đi ăn sáng, anh Hùng nảy ra ý định thuê vợ 10 nghìn đồng/ngày để cho gà đi tắm nắng. "Anh ấy bảo: 'Từ giờ mỗi ngày anh sẽ trả em 10 nghìn, sáng 6h cho gà ra tắm nắng, trưa phải cho vào râm'. Mình buồn cười quá muốn có tiền ngay thì chồng đáp. 'Em có thấy ông chủ nào trả lương nhân công trước khi làm không'. Mình hết nói nổi", chị kể.  

Từ ngày có con gà, mái ấm nhỏ cũng có những xáo trộn không ít. Ngoài thời gian chăm sóc, ngắm nghía, luyện tập thể hình cho gà mỗi ngày, anh Hùng cũng mất không ít thời gian vào việc nhắn tin trao đổi với anh em cùng đam mê. Cậu con trai anh Hùng cũng thích chơi với gà như bố     

Tuy "kể xấu" chồng nhưng chị Hạnh cũng cảm thấy việc anh đam mê không có gì là xấu. Dù đi làm ca đêm hay ca ngày, về nhà anh vẫn làm việc nhà, chăm con. Việc quan tâm vợ, con không hề giảm bớt.  

Chia sẻ câu chuyện của mình lên một hội nhóm chị em trên mạng, chị Hạnh nhận được nhiều sự đồng tình. Có thành viên cảm thông với chị vì cũng rơi vào hoàn cảnh tương tự. Có thành viên lại mừng thay cho chị vì thú chơi gà chọi là lành mạnh, không sa vào tệ nạn xã hội là điều đáng mừng.  

Đồng cảm với chị Ngọc Hạnh, thành viên Phương Chi tâm sự: "Chồng mình mê chó. Vợ bầu bì, chồng đi làm xa mà lúc nào gọi điện về chỉ hỏi vợ được câu thứ nhất còn câu thứ hai thì nào là 'Em đi chợ nhớ mua nhiều thức ăn cho Béc ăn với, Béc dạo này hơi gầy thì phải, nhớ tắm cho nó với, nhớ cho nó đi dạo nhé, quay cho chồng cái video con Béc chồng xem với'. Được cái mê chó chứ không mê gái nên dù rất ghét chó mình vẫn tha".  

(Theo VnExpress.net)   

Tags : Từ khóa

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm