Khi đàn chim trở về phần 2 tập 3 phát sóng lúc 21h30 trên VTV1

Emdep.vn - Khi đàn chim trở về phần 2 tập 3 sẽ tiếp tục thu hút khán giả với những màn đấu trí, đấu võ đầy cam go, quyết liệt giữa cán bộ kiểm lâm và lâm tặc.
Khi đàn chim trở về tập 2 phần 3 đang được phát sóng trực tiếp trên kênh VTV1 vào lúc 20h30 ngày 3/6 đang thu hút sự chú ý của đông đảo khán giả với mở đầu là cuộc chạy trốn của những tay lâm tặc trước sự tuần tra gắt gao của đội kiểm lâm.

Video full Khi đàn chim trở về tập 2 phần 3

Tóm tắt nội dung tập trước Khi đàn chim trở về phần 3

Cuộc tranh đấu giữa đội kiểm lâm và lâm tặc luôn tồn tại như một vấn đề ung nhọt nhức nhối và được dư luận hết sức quan tâm khi chúng tìm mọi cách để chặt phá rừng, thậm chí còn làm bẫy để hãm hại những chiến sĩ kiểm lâm khiến nhiều người bị thương nặng, thậm chí là hi sinh.
Những người thân còn lại trong gia đình của các chiến sĩ kiểm lâm cũng hết sức đau lòng trước sự ra đi đột ngột của người con, người chồng, người cha trong chính gia đình mình. Những đồng đội thì thương tiếc, xót xa cho đồng đội phải đổ máu ngay cả trong khi đất nước đang trong hòa bình.
Khi thấy cảnh hi sinh đầy nghiệt ngã của đồng đội, nhiều chiến sĩ vẫn dũng cảm ở lại vì tình yêu rừng và niềm đam mê cháy bỏng với nghề, nhưng cũng không thiếu người lo lắng, chùn chân muốn bỏ nghề, về lại với gia đình, người thân.

Trong tâm tâm, Thành luôn luôn tự trách và ân hận khi bản thân anh đã không có cách nào để bảo vệ đồng đội, chiến sĩ của mình trước những hành động phá hoại của bọn lâm tặc. Nhưng anh biết, một mình anh thì không thể chống lại sự hoành hành của chúng, cần có sự chung tay đồng lòng góp sức của các chiến sĩ thì công việc chống nạn lâm tặc phá rừng này mới có thể thành công được.

Ngoài ra, trong đội ngũ kiểm lâm, cũng không ít những chiến sĩ bị tha hóa, bị những cám dỗ về vật chất mà những tên lâm tặc đưa ra mà cho chúng ngang nhiên hoành hành chặt cây, chở gỗ ra khỏi rừng. Anh Bôn trước những hi sinh của đồng đội, đã sợ không thể gặp lại vợ con, đã xin nghỉ sớm và chấp nhận bỏ ngành. Tuy nhiên, khi biết được những người gần nhà thường vì chút lợi ích vật chất mà đang tay tiếp tay cho bọn lâm tặc, anh đã quyết định tố cáo để ngăn chặn những việc làm xấu xa phạm pháp này. Không may cho anh, khi bọn lâm tặc biết được, chúng đã giết hại đứa con yêu quý nhất của anh, và đe dọa chúng sẽ không buông tha nếu anh còn dám làm như thế một lần nữa.

Vì tiền, vì lợi ích trước mắt, vì nhiều sự đe dọa, xúi giục của kẻ xấu mà người dân vẫn tiếp tục tiếp tay cho lâm tặc dù Đảng bộ và cán bộ kiểm lâm có vận động, tuyên truyền như thế nào.

Mỗi lần tới thăm Vân,Thành đều thấy trẻ em nơi đây phải ăn uống khổ sở, túng thiếu và điều này khiến bản thân anh rất đau lòng khi không tìm được cách nào giúp bọn chúng. Thương người yêu phải chịu cảnh khổ sở, thiếu thốn Thành thấy lòng mình như thắt lại. Nhưng vì thương trẻ em không những túng thiếu, lại còn mù chữ, tương lại sẽ dễ bị bọn xấu dụ dỗ dẫn vào con đường sai trái, nên cô cháu đành chịu khó chịu khổ, đùm bọc lẫn nhau, có gì ăn đó.
Thi thoảng cô trò cũng nhận được sự ủng hộ, quyên góp từ nhiều tổ chức từ thiện gửi lên, hoặc được các cấp càng ngành tại xã huyện hỗ trợ giúp đỡ nhưng cuộc sống vẫn hết sức khó khăn, cực khổ. Nhưng khó khăn mấy, Vân cũng cố gắng vượt qua với ước vọng mang lại cho các em cái chữ, để tương lai các em được tươi sáng hơn, không phải lam lũ khổ cực như bố mẹ chúng bây giờ.
Thảo Cherry
Nguồn: Youtube
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm