qc-epoint

Sau phẫu thuật thẩm mỹ “cô bé”, chị em có cần “nằm im bất động”?

Thu Hà 2018-06-05 09:35
- Bác sĩ Nguyễn Thị Hồng Vân, Chuyên khoa phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ, Bệnh viện Đông Đô khẳng định sau phẫu thuật, chị em cần theo hướng dẫn chăm sóc hậu phẫu của bác sĩ thì “cô bé” sẽ nhanh hồi phục.

“Thời điểm vàng” để chị em làm đẹp vùng bikini

Vùng kín của phái đẹp có lẽ là khu vực nhạy cảm với nhiều tên gọi nhất trên cơ thể: “cô bé”, vùng kín, tầng sinh môn, “tam giác mật”, vùng bikini…

Theo thời gian và những lần sinh nở, nơi ấy có sự xuống cấp “không hề nhẹ” gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống phòng the và sự tự tin của chị em.

“Cô bé” bị sậm màu, giãn rộng, nhăn nheo là mối trăn trở, mặc cảm lớn nhất. Nó khiến nửa kia của chị em cảm thấy hụt hẫng, chán nản vì không còn sự khăng khít như xưa.

Sau phẫu thuật thẩm mỹ “cô bé”, chị em có cần “nằm im bất động”?

Phẫu thuật thẩm mỹ vùng kín được chị em coi là biện pháp cứu cánh cho hạnh phúc lứa đôi. Ảnh minh họa.

Vì thế, “tân trang” vùng kín để giúp bản thân tự tin hơn, chuyện chăn gối được viên mãn là nhu cầu bức thiết, nhất là trong bối cảnh cuộc sống phát triển hiện đại như ngày nay.

Bác sĩ Nguyễn Thị Hồng Vân, Chuyên khoa phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ, Bệnh viện Đông Đô cho biết, với công nghệ thẩm mỹ hiện nay, chị em có thể “tân trang” vùng kín đẹp như ý muốn. Tùy thuộc vào “hiện trạng” và nhu cầu của chị em mà lựa chọn phương pháp, làm đẹp một vùng hay tổng thể vùng kín.

Sau phẫu thuật thẩm mỹ “cô bé”, chị em có cần “nằm im bất động”?

Bác sĩ Nguyễn Thị Hồng Vân, Chuyên khoa phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ, Bệnh viện Đông Đô. Ảnh: BSCC

“Thông thường trước khi thực hiện dịch vụ làm đẹp vùng kín, bác sĩ sẽ thăm khám cẩn thận và tư vấn lựa chọn các hình thức thẩm mỹ.

Chị em thường có nhu cầu thu nhỏ âm đạo, môi bé, môi lớn. Nếu môi lớn bị giãn rộng nhiều có thể phải áp dụng phương pháp cắt bớt da thừa và cấy mỡ tự thân để tạo tính thẩm mỹ.

Để khắc phục vùng kín bị sậm màu, các bác sĩ sẽ sử dụng công nghệ laeser để làm hồng “cô bé”. Với mức năng lượng phù hợp, các tia laser sẽ loại bỏ hắc sắc tố, giúp da xung quanh vùng kín được hồng hào hơn trước.

Sau khi thực hiện làm đẹp vùng kín của phụ nữ, chắc chắn “cô bé” sẽ se khít, tăng độ co giãn và đàn hồi, môi bé, môi lớn được thu nhỏ phù hợp, sắc tố da được cải thiện rõ rệt”, Bác sĩ Hồng Vân cho biết.

Theo bác sĩ Hồng Vân, “thời điểm vàng” để chị em làm thẩm mỹ vùng kín là sau khi sạch kinh từ 3 – 4 ngày. Bởi đó là lúc môi trường âm đạo sạch sẽ nhất, không ra nhiều khí hư như thời kỳ rụng trứng, giảm nguy cơ nhiễm trùng vết thương.

Các mẹ bỉm sữa có thể làm thẩm mỹ vùng kín khoảng 3 tháng sau sinh. Đây là thời điểm phần mềm, tầng sinh môn đã hoàn thiện phục hồi, không còn khả năng tự co được nữa.

8 lưu ý CHĂM SÓC sau phẫu thuật vùng kín chị em cần phải nắm vững

Nhiều chị em lo ngại thẩm mỹ vùng kín sẽ phải nằm bất động sau phẫu thuật. Tuy nhiên, bác sĩ Hồng Vân khẳng định chị em hoàn toàn có thể sinh hoạt bình thường, thậm chí có thể đi xe máy, taxi về nhà sau ca phẫu thuật.

Sau phẫu thuật thẩm mỹ “cô bé”, chị em có cần “nằm im bất động”?

Sau phẫu thuật thẩm mỹ vùng kín, chị em có thể tự tin hơn với cơ thể của mình. Ảnh minh họa.

Bác sĩ Hồng Vân lưu ý chị em một số điều cần thực hiện khi phẫu thuật vùng kín để chóng hồi phục. Đó là:

Trước khi quyết định phẫu thuật thẩm mỹ vùng kín, chị em nên đi khám phụ khoa để kiểm tra xem có bị viêm nhiễm, bệnh lý nào không. Bởi nếu vùng kín viêm nhiễm sẽ không đụng dao kéo được.

Chị em bị rong kinh, đang trong thời kỳ kinh nguyệt, đang trong giai đoan cấp tính của các bệnh lý mãn tính như huyết áp cao, tiểu đường, hen sẽ không được làm.

Những ngày đầu sau phẫu thuật, “cô bé” sẽ ra chút dịch màu hồng, khí hư có mùi nhẹ. Chị em nên rửa vùng kín sau khi đi vệ sinh bằng nước muối sinh lý hoặc betadin sát khuẩn phụ khoa pha loãng.

Kiêng hoạt động mạnh như xoạc yoga, đạp xe, cưỡi ngựa. Sinh hoạt tình dục cần kiêng 1 tháng – 1.5 tháng để “cô bé” hồi phục hoàn toàn. Có thể đi bộ nhẹ nhàng, đi xe máy.

Nếu vùng kín bị chảy máu đỏ tươi, sưng nề nhiều, khí hư có mùi hôi thối, chảy mủ sẽ phải quay lại phòng khám, bệnh viện để xử lý tổn thương. “Chị em nên lựa chọn địa chỉ thẩm mỹ uy tín, bác sĩ tay nghề cao. Bởi những địa chỉ phẫu thuật thẩm mỹ uy tín, bệnh nhân được làm trong phòng mổ vô trùng, dụng cụ vô khuẩn thì sẽ không xảy ra tai biến nghiêm trọng như thế”, bác sĩ Vân nhấn mạnh. 

Thu Hà

qc-epoint