Muốn thực hiện phẫu thuật thu nhỏ ngực chị em nhất định phải biết những điều này

Emdep.vn - Cùng nghe Tiến sĩ Mohan Thomas chia sẻ những điều cần chú ý cho các nàng muốn thu nhỏ vòng 1.

Ngực là bộ phận thiết yếu trong cơ thể của người phụ nữ. Chúng không chỉ là cơ quan sản xuất sữa để nuôi con mà còn mang lại những đường cong sinh lý hấp dẫn cho phụ nữ. Ngực quá lớn cũng là gánh nặng với chị em. Nó khiến họ xấu hổ và tự ti, không thể mặc quần áo bó sát. Ngoài ra, ngực quá khổ có thể ảnh hưởng đến vai, gây đau lưng, nhiễm trùng, nấm da. Phẫu thuật thu nhỏ ngực được xem là phương pháp “cứu cánh” cho những cô nàng tự ti vì vòng 1 ngoại cỡ.

Ai nên thực hiện phẫu thuật thu nhỏ ngực?

Phụ nữ có các vấn đề sau đây nên phẫu thuật giảm ngực

- Kích ứng da dưới ngực

- Hạn chế vận động do kích cỡ và trọng lượng ngực

- Ngực chảy xệ, vú sa trễ

- Ngực bất cân đối

- Ngực to

- Không hài lòng hoặc ngượng ngùng vì ngực to

- Ngực quá lớn so với người

- Đau lưng, cổ hoặc vai do ngực to

Tuổi thích hợp để thực hiện phẫu thuật thu nhỏ ngực?

Muốn thực hiện phẫu thuật thu nhỏ ngực chị em nhất định phải biết những điều này

Không cần độ tuổi thích hợp. Nó tùy thuộc vào vấn đề. Hầu hết các bác sĩ phẫu thuật sẽ khuyên bạn phẫu thuật thu nhỏ ngực sau thời điểm sinh con và cho con bú. Ngoài ra, bác sĩ sẽ đánh giá sự mất cân bằng hormone, nếu có vấn đề này bạn cần phải điều trị hormone trước khi tiến hành phẫu thuật.

Phẫu thuật thu nhỏ ngực được thực hiện như thế nào?

Muốn thực hiện phẫu thuật thu nhỏ ngực chị em nhất định phải biết những điều này

Có rất nhiều loại phẫu thuật thu nhỏ ngực và bạn có thể chọn phẫu thuật dạng nào tùy thuộc vào lượng mô muốn loại bỏ. Sau khi phẫu thuật, bạn sẽ không tránh khỏi việc bị sẹo. Bác sĩ phẫu thuật sẽ lấy phần mô ngực thừa nhưng vẫn đảm bảo cung cấp máu và dây thần kinh cho phần ngực còn lại. Vết mổ được kéo lại và khâu thẩm mỹ.

Những rủi ro của phẫu thuật này là gì?

Với sự tiến bộ của công nghệ và sự hiểu biết tốt hơn về giải phẫu ngực, các biến chứng do phẫu thuật thu nhỏ ngực không xảy ra thường xuyên. Ngoài do thuốc gây mê, rủi ro phẫu thuật có thể bao gồm chảy máu, nhiễm trùng. Sau khi thực hiện phẫu thuật thu nhỏ ngực, có thể ngực bạn sẽ không hoàn toàn đối xứng và chiều cao của núm vú có thể thay đổi chút ít. Nếu muốn đẹp hơn bạn phải tiến hành phẫu thuật lần hai. Bạn có thể bị mất cảm giác ở núm vú hoặc ngực, thậm chí bị mất núm vú, quầng vú.

Liệu phẫu thuật thu nhỏ ngực có giúp giảm nguy cơ mắc ung thư vú?

Muốn thực hiện phẫu thuật thu nhỏ ngực chị em nhất định phải biết những điều này

Về mặt lý thuyết, mô vú sau khi thực hiện phẫu thuật sẽ nhỏ lại và ít có cơ hội phát triển ung thư vú. Tuy nhiên, nếu bạn đã có nguy cơ mắc ung thư vú thì phẫu thuật thu nhỏ ngực cũng không giúp ích được gì. Sau phẫu thuật, các mô đã được loại bỏ sẽ được kiểm tra mô bệnh học để phát hiện bệnh ung thư vú.

Ngọc Huyền – Theo Thehealthsite

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm