Muốn lăn kim nhưng lại sợ tác dụng phụ, vậy thì viên lăn kim sẽ là giải pháp “dịu nhẹ” dành cho bạn

2018-03-03 10:00
- Viên lăn kim đem lại hiệu quả không kém thanh lăn kim truyền thống nhưng lại dịu nhẹ và ít gây kích ứng hơn.

Vài năm trở lại đây, lăn kim đã trở thành phương pháp làm đẹp quen thuộc với nhiều chị em. Phương pháp này hứa hẹn đem lại làn da sáng mịn, thu nhỏ lỗ chân lông, giảm thiểu nếp nhăn và các dấu hiệu lão hóa. Nếu như dạo trước, các chị em đã quen thuộc với những thanh lăn kim truyền thống thì thời gian gần đây có 1 sản phẩm cũng được nhiều người tìm mua, đó là: viên lăn kim

Viên lăn kim là sản phẩm của công ty mỹ phẩm Panacea, theo hãng giới thiệu sản phẩm này ban đầu vốn được thiết kế sử dụng riêng với những liệu trình chuyên nghiệp trong spa hoặc bệnh viện, tuy nhiên giờ đây bạn có thể dễ dàng mua và sử dụng tại nhà. 

Viên lăn kim có thiết kế khá đơn giản với phần đầu là 20 mũi kim li ti, được bọc vàng 24K. 

Phần thân của viên lăn kim làm bằng thủy tinh, rỗng ruột, được sử dụng để đựng serum, tinh chất dưỡng da. Ngoài ra, viên lăn còn có phần đầu mút bằng nhựa để bọc mũi kim khi không sử dụng. 

Khi sử dụng bạn chỉ cần cho serum, dung dịch dưỡng da yêu thích vào bên trong viên lăn kim. 

 Muốn lăn kim nhưng lại sợ tác dụng phụ, vậy thì viên lăn kim sẽ là giải pháp “dịu nhẹ” dành cho bạn

Sau đó chấm đều lên da, bạn có thể sử dụng viên lăn kim cho cả vùng mặt, môi, cổ. 

Cũng giống như những sản phẩm lăn kim thông thường, viên lăn kim có chứa những đầu mũi kim siêu nhỏ có khả năng tạo nên những tổn thương trên da, kích thích da sản sinh và tự tái tạo. Tuy nhiên điểm khác biệt của viên lăn nằm ở phần ruột rỗng đựng serum. Với thiết kế này, khi bạn chấm viên lăn kim trên da, phần serum bên trong cũng theo đầu mũi kim mà thẩm thấu vào da, từ đó giúp dưỡng chất thẩm thấu sâu hơn so với việc chỉ thoa serum như thông thường. 

Viên lăn kim chỉ có 12 đầu kim, với kích cỡ nhỏ gọn, dễ sử dụng. Khi chấm lên da phần đầu kim vừa tạo tổn thương kích thích da tái tạo, phần serum dưỡng da lại theo đầu mũi kim thẩm thấu sâu vào da. 

Bên cạnh đó, nếu như những thanh lăn kim tại nhà đều có chứa hàng trăm mũi kim li ti với đường kính khoảng 0,7mm-0,12mm và chiều dài khoảng 0,25mm-1mm. Thì viên lăn kim chỉ có 20 đầu kim, với đường kính 0,13mm chiều dài 0,25mm. Chính vì vậy tổn thương mà viên lăn kim tạo ra nhẹ nhàng hơn rất nhiều, hạn chế những biến chứng có thể xảy ra. Thậm chí bạn còn có thể sử dụng viên lăn kim hàng ngày, trong bước thoa serum để tăng khả năng thẩm thấu dưỡng chất. 

Hiện tại viên lăn kim đang được bán với giá 36,99 USD ~ 840.000VNĐ. Hãng cũng khuyến cáo vì đầu kim sẽ mòn đi sau khi sử dụng nên mỗi viên lăn sẽ sử dụng được từ 4 đến 6 lần. Với loại tinh chất sử dụng, bạn có thể tùy ý lựa chọn loại serum mà bản thân yêu thích, thậm chí có thể trộn lẫn nhiều loại với nhau để đem lại hiệu quả tích hợp. Tuy nhiên, bạn nên chọn những loại tinh chất không có chứa chất tạo mùi hay chất bảo quản để hạn chế da bị kích ứng. 

Vì viên lăn tiếp xúc trực tiếp với các tổn thương trên da nên bạn tuyệt đối không sử dụng chung với người khác. Mỗi lần trước và sau khi sử dụng bạn cũng đừng quên làm sạch sản phẩm và lau qua bằng cồn để giảm thiểu vi khuẩn. 

THEO TWUSLY, HELINO

qc-mypoint