Vì sao chị em phụ nữ thích đi du lịch một mình?

Khánh Chi 2023-09-16 20:03
- Có 2 lý do khiến nhiều chị em thích đi du lịch một mình hơn là đi cùng người khác.

Trong cuộc sống hiện đại, ngày càng nhiều người yêu thích việc du lịch. Một số người có sở thích tự mình khám phá, trong khi một số khác ưa thích khám phá cùng nhóm bạn. Có nhiều cách để trải nghiệm du lịch. Có thể bạn đã để ý rằng trong số những người du lịch một mình, phái nữ thường chiếm tỷ lệ lớn hơn và hiếm khi thấy các đấng nam nhi tự mình lên đường khám phá.

Theo một số số liệu khảo sát trực tuyến, có khoảng 14% phụ nữ lựa chọn du lịch một mình, trong khi tỷ lệ này ở nam giới chỉ là 10%. Đáng chú ý, ở Trung Quốc, tỷ lệ phụ nữ du lịch một mình cao hơn so với tỷ lệ trung bình toàn cầu và tỷ lệ phụ nữ du lịch một mình ra nước ngoài tại Trung Quốc thậm chí lên tới 58%.

Tại sao lại xuất hiện hiện tượng như vậy? Dưới đây là một góc nhìn từ tâm lý học:

Đầu tiên, phái nữ thường thể hiện tính lãng mạn và tình cảm hơn so với phái nam. Hầu hết phụ nữ có suy nghĩ rằng nếu họ không đi du lịch ngay bây giờ, khi già đi, áp lực từ gia đình và con cái có thể khiến phái đẹp khó lòng sống tự do và dành thời gian theo đuổi đam mê. Họ sẵn sàng bỏ nhiều tiền hơn cho chính mình và thường có niềm đam mê đối với việc làm đẹp, đi du lịch, mong muốn một cuộc sống tốt đẹp hơn và đầy hạnh phúc. Họ cũng thích chụp ảnh "selfie" để ghi lại những khoảnh khắc tươi đẹp của mình.

Vì sao chị em phụ nữ thích đi du lịch một mình?

(Ảnh minh họa)

Ngoài ra, có một số bạn gái lãng mạn, hi vọng rằng họ có thể tình cờ gặp được tình yêu trong các chuyến đi. Cô gái nào cũng mơ ước về một câu chuyện tình yêu cổ điển, gặp nhau trên đường phố, tình cờ quen biết nhau khi đi biển và sau đó yêu nhau. Giấc mơ tươi đẹp này thúc đẩy họ tham gia vào các cuộc hành trình với sự kì vọng và tò mò về những chuyện chưa biết.

Một góc nhìn khác là nam giới thường có nhiều cách khác để thể hiện và giải tỏa cảm xúc của họ, như uống rượu cùng bạn bè, trò chuyện hoặc tập luyện tại phòng tập thể dục. Nam giới thường sẵn sàng chia sẻ niềm vui và hạnh phúc của họ với người khác hơn. Họ tin rằng hạnh phúc nhất trong cuộc sống là khi bạn có thể chia sẻ nó với một nhóm bạn thân thiết, và đồng cảm với nhau.

Thứ hai, phụ nữ trong thời đại mới đang theo đuổi sự độc lập và cuộc sống tự quyết. Trên khắp thế giới, phụ nữ ngày càng có cơ hội công bằng hơn, có công việc riêng, tư duy độc lập và sẵn sàng nỗ lực để theo đuổi những ước mơ của mình, không phụ thuộc vào bất kỳ ai khác.

Khi một phụ nữ suy nghĩ về cuộc sống và quyết định sống độc lập, cô ấy tự tin hơn. Tự mình đi du lịch và tự lên kế hoạch cho chuyến đi là cách đơn giản nhất để một người tận hưởng cuộc sống. Cô ấy không muốn tốn thời gian và tiền bạc vào việc tổ chức cho một nhóm bạn. Thay vào đó, nàng để tận hưởng cuộc sống đơn giản, tự do sau những khó khăn, sóng gió.

Vì sao chị em phụ nữ thích đi du lịch một mình?

(Ảnh minh họa)

Thứ ba, việc khám phá các địa điểm du lịch thường đi kèm với niềm vui thưởng thức đặc sản ẩm thực. Với nhiều phụ nữ, cuộc sống thiếu đi sự thú vị nếu không có cơ hội thưởng thức các món ăn ngon. Tất nhiên, việc  chị em đi du lịch một mình sẽ có thể trải nghiệm ẩm thực đặc biệt, có thể là một món tráng miệng tinh tế, một món nướng độc đáo, hoặc thậm chí là một bữa lẩu tinh tế.

Phân tích một báo cáo gần đây đã chỉ ra sự quan tâm đặc biệt của phụ nữ đối với ẩm thực trong các chuyến du lịch so với nam giới. Dữ liệu từ một nền tảng du lịch cho thấy rằng phụ nữ thường đặt chỗ tại những nhà hàng ưa thích của họ ít nhất là bốn ngày trước chuyến đi, trong khi nam giới thường thực hiện điều này chỉ khoảng ba ngày trước.

Vì sao chị em phụ nữ thích đi du lịch một mình?

(Ảnh minh họa)

Trên hành trình của mình, du khách nữ thường chi tiêu nhiều hơn so với nam giới khi thưởng thức các bữa ăn. Điều này cho thấy tính phóng khoáng và tinh tế của phụ nữ trong việc thực đặc sản.

Họ thường tạo ra không gian ẩm thực thoải mái và lãng mạn, không giống những cảnh sôi động nam giới thích. Nên nhớ rằng, việc du lịch một mình có thể là cách tốt nhất để trưởng thành và phát triển bản thân, đặc biệt với các phụ nữ!

Khánh Chi (Tổng hợp)

Ở nhà phòng dịch, tập ngay 3 động tác đơn giản giúp 'đánh bay' vai u thịt bắp, có ngay bờ vai thon dài, gợi cảm