6 tố chất đặc biệt của người giàu có, thành công

Bình Yên 2023-10-25 09:58
- Điều quan trọng là bạn vận hành cuộc sống như thế nào. Vì cuộc đời là một thước phim, bạn là đạo diễn, muốn bộ phim vui hay buồn đều phụ thuộc vào bản thân bạn.

Jean Chatzky - BTV nổi tiếng của NBC nhận định những người giàu có và thành công không khác biệt với chúng ta chỉ vì họ có nhiều tiền hơn. Họ có nhiều tiền hơn nhờ sở hữu đặc điểm tính cách giúp họ trở nên giàu có và thành công.

Cô đã nghiên cứu khoảng 5.000 người giàu có và thành công và thảo luận một số phát hiện của mình tại hội nghị Hiệp hội Kế hoạch Tài chính thường niên diễn ra vào tuần này ở Nashville, Tennessee. Dưới đây là sáu đặc điểm tính cách phổ biến mà cô tìm thấy ở những người giàu có mà cô nghiên cứu.

6 tố chất đặc biệt của người giàu có, thành công

1. Hạnh phúc lạc quan  

Chatzky cho biết tiền chưa chắc mang lại hạnh phúc, nhưng hạnh phúc giúp con người có tiền, đồng thời lưu ý rằng nhà tâm lý học hành vi Daniel Kahneman nhận thấy rằng, trung bình mỗi người cần 75.000 USD một năm để cảm thấy hạnh phúc. Chatzky cho biết chi tiền cho những trải nghiệm cũng khiến mọi người hạnh phúc hơn là dùng chúng để mua 1 món đồ gì đó.

Cô giải thích rằng lạc quan và vui vẻ giúp con người giải quyết được vấn đề, trong đó có vấn đề về tiền bạc; sống lâu hơn; và thành công. 

2. Khả năng phục hồi

Chatzky cho biết những người kiên cường có thể  vượt qua những trở ngại trong công việc cũng như trong cuộc sống để tiến về phía trước. Khi điều tồi tệ xảy ra, họ gặp phải thử thách nhưng họ sẽ nhanh chóng tìm cách để đi tiếp, họ không bị mắc kẹt và chán nản.

6 tố chất đặc biệt của người giàu có, thành công

3. Sự kết nối

Điều rất quan trọng đối với các doanh nhân vì hoạt động của họ được xây dựng dựa trên mối quan hệ với các cá nhân nhằm đáp ứng các mục tiêu và nhu cầu tài chính. Khả năng kết nối có thể giúp thu hút khách hàng mới và nhận được sự giới thiệu từ khách hàng hiện tại.

4. Đam mê

Chatzy cho biết, những người giàu có và thành công nhất có niềm đam mê lớn với những gì họ làm và thất bại không phải là một lựa chọn đối với họ. 

6 tố chất đặc biệt của người giàu có, thành công

Cô kể lại câu chuyện của Sarah Blakely - một tỷ phú danh tiếng - người có ý tưởng về một loại kính định hình mới nhưng chỉ có 5.000 USD trong tay và không ai sẵn lòng giúp cô lấy bằng sáng chế. 

Sau đó, cô quyết định viết bằng sáng chế của riêng mình, tìm một nhà sản xuất. Và với tất cả nỗ lực cũng như trải qua nhiều khó khăn, Sarah Blakely đã thành công.

Chatzy cho biết: “Hầu hết các ý tưởng đều không phải là nguyên bản mà đã được vun đắp và chỉnh sửa. Blakley's Spanx là một sự cải tiến dựa trên ý tưởng về chiếc thắt lưng đã tồn tại trong Sarah Blakely suốt nhiều năm.

5. Tiết kiệm

Chatzy tiết lộ, theo nghiên cứu, những người giàu có và thành công nhất cũng là những người tiết kiệm, không mắc nợ nhiều, có kế hoạch dài hạn và khả năng tách biệt cảm xúc khỏi tiền bạc.

Chatzky cho biết: “Không có yếu tố nào quan trọng hơn cho sự thành công lâu dài hơn việc tiết kiệm theo thói quen. Nhưng tiết kiệm không phải là niềm vui. Người ta thường không thích sự trì hoãn.

Cô cũng đề xuất cách hình dung ra các mục tiêu lớn để thúc đẩy bản thân tiết kiệm tiền. Chẳng hạn như biệt thự nghỉ mát ven sông là mục tiêu, họ phải tiết kiệm đủ để mua được nó. 

6 tố chất đặc biệt của người giàu có, thành công

6. Làm việc cường độ cao liên tục

Bản chất của thành công là sự chịu đựng và sẵn sàng trả giá. Dù đã tích lũy được khối tài sản khổng lồ nhưng họ vẫn duy trì công việc với cường độ cao.

Chế độ làm việc 8 giờ, ngày nghỉ cuối tuần và tiền lương làm thêm giờ chỉ là những lợi ích mà người lao động bình thường có thể được hưởng. Đối với người giàu, 40 giờ làm việc mỗi tuần là chưa đủ với họ, đặc biệt là những người làm kinh doanh. Họ thường làm việc từ 60-80 giờ/ tuần.

Trên thực tế, cuộc sống của người giàu không hẳn là dễ dàng, được và mất, không có cuộc sống nào là hoàn hảo. Điều quan trọng là bạn vận hành cuộc sống như thế nào. Vì cuộc đời là một thước phim, bạn là đạo diễn, muốn bộ phim vui hay buồn đều phụ thuộc vào bản thân bạn. 

Có câu nói rất hay: "Chỉ có một loại thành công trên thế giới này, đó là có thể trải qua cuộc đời mình theo cách mà bản thân thích."

Bình Yên (Tổng hợp/ Theo TinyBuddha)

Ảnh: Sưu tầm

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

5 bài tập giảm đau mỏi vai gáy ngay trên ghế làm việc