Thân thiết đến mấy cũng đừng đùa 3 câu này, không vui chút nào

Khánh Chi 2023-03-26 08:10
- Bông đùa người khác với 3 câu này có thể làm tổn thương người khác, gây ảnh hưởng đến mối quan hệ của cả hai.

Khi giao tiếp với người khác, có thể người nói vô ý nhưng người nghe lại hữu tình. Chỉ một câu bông đùa vu vơ của bạn cũng có thể khiến người khác nghĩ xấu về bạn. Bạn không thể nghĩ được rằng một câu nói có thể làm ảnh hưởng đến tình cảm của đôi bên.

"Thôi cố mà làm gì, số nghèo rồi, mạt kiếp vẫn nghèo"

Ai mà không muốn sống cuộc sống thoải mái không lo cơm ăn áo mặc? Với những người nghèo, họ cũng muốn vươn lên để sống hạnh phúc, sung túc hơn mỗi ngày. Nói cách khác, ngay cả khi cuộc sống bây giờ tồi tệ và hy vọng mong manh thì ai mà chẳng có mong muốn xoay chuyển tình thế. Nhiều người làm những công việc vất vả, nặng nhọc để kiếm tiền.

Bạn thấy vậy nên đùa họ rằng không nên cố gắng, phận nghèo rất khó thay đổi. Nhưng câu nói đùa này lại khiến đối phương nghĩ rằng bạn chê bai, miệt thị rằng họ nghèo. Việc hiểu lầm dễ làm nảy sinh khoảng cách giữa cả hai.

Thân thiết đến mấy cũng đừng đùa 3 câu này, không vui chút nào

"Bạn giàu thế, cho tôi vay ít"

Tiền của người khác không liên quan gì đến bạn, vì vậy đừng quan tâm đến tiền của người khác. Khi bạn thấy một người có tiềm lực tài chính, bạn nên nghĩ xem tại sao anh ta giàu có, điểm khác biệt giữa bạn và người ta và bạn cần cải thiện bản thân như thế nào. Có thể tiếp xúc với người giàu là một loại may mắn, bạn nên nắm bắt cơ hội để học hỏi, không nên ghen tị hay nghĩ cách nào đó vay mượn tiền của người khác.

Hơn nữa, cho dù quan hệ giữa hai người là như thế nào, bạn cũng phải chú ý đến giọng điệu của mình, đừng tỏ ra chua ngoa, cũng đừng để đối phương nghĩ rằng bạn có mục đích khác. Suy cho cùng, không ai có tiền từ trên trời rơi xuống. Ai cũng quý đồng tiền. Nếu không đủ thân thiết, bạn đừng nghĩ đến chuyện vay tiền người khác.

Thân thiết đến mấy cũng đừng đùa 3 câu này, không vui chút nào

"Nhìn lại mình đi rồi hãy nhìn người ta"

Trên thế giới này, đại đa số mọi người không thích bị so sánh. Cho nên, nếu bạn nói câu này, nhiều người sẽ tức giận. Ngay cả khi câu này chỉ là một trò đùa nhưng ai cũng thấy khó chịu khi nghe thấy chuyện này.

Vì vậy, khi kết thân với một người, bạn cần cẩn trọng những lời nói và biết câu nói nào sẽ tạo ra khoảng cách giữ bạn và người khác. Đừng nói những điều khiến đối phương không hài lòng và gây xung đột. Tốt nhất không nên xúc phạm, châm chọc, so sánh bản thân ình với bất cứ ai. Có như vậy, bạn mới giữ được hòa khí với mọi người.

Thân thiết đến mấy cũng đừng đùa 3 câu này, không vui chút nào

Sống ở đời nên nhớ không phải câu nào cũng có thể mở miệng nói ra. Trước mặt bạn bè, bạn nên biết rằng “người nói không có ý, nhưng người nghe có ý”. Bạn cũng cần biết lời nào nên nói, lời nào nên giữ trong lòng. Đó mới là cách cư xử của người thông thái.

Tốt hơn hết, trước khi nói chuyện gì, bạn nên suy nghĩ cho kỹ xem chuyện bạn nói có làm ảnh hưởng đến người khác hoặc chính bạn hay không. Việc nói ra những lời không hay, xúc phạm, làm tổn thương người khác cũng chính là bạn đang tự hại mình. Đây không phải là điều mà người thông thái hay làm.

Khánh Chi/Theo Toutiao

Bài tập đơn giản giúp làm thon gọn và săn chắc cơ thể