Phụ nữ thông minh không so sánh mình với người khác mà nỗ lực hoàn thiện bản thân và sống tốt hơn mỗi ngày

Bích Chi 2022-01-13 10:31
- Phụ nữ thông minh chú trọng đến chuyện vượt qua chính mình hơn là sân si, so kè bản thân với người khác.

Có lẽ chúng ta cần phải hiểu rằng sự xuất sắc nhất không phải là khi chúng ta vượt qua người khác mà là khi chúng ta trở nên tốt hơn chính bản thân mình trong quá khứ.

So sánh với những người khác đồng nghĩa với đánh mất chính mình

Ngày nay, khi đi ra ngoài đường, khi làm công việc, nhiều người vô thứ có một thói quen so sánh bản thân với người khác. Họ thường để ý xem cô này có xinh/gầy hơn mình hay không. Trong công việc, họ cũng so sánh xem người kia có làm việc tốt bằng mình hay không.

Phụ nữ thông minh không so sánh để vượt qua người khác mà để hoàn thiện bản thân và sống tốt hơn mỗi ngày

Ngày nay, khi đi ra ngoài đường, khi làm công việc, nhiều người vô thứ có một thói quen so sánh bản thân với người khác. (Ảnh minh họa)

Việc so sánh bản thân với người khác chỉ thôi thúc bạn trở thành một phiên bản (lỗi) của người khác và dần đánh mất chính mình. Trong khi bạn cần nhớ rằng mỗi người trong chúng ta đều có điểm mạnh và điểm yếu khác nhau. Điều mà bạn cần làm là phát huy những điểm mạnh đồng thời khắc phục những điểm yếu của bản thân để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình. 

Sự xuất sắc không phải là vượt qua người khác mà là khi bạn trở thành một người tốt hơn

Không có hai chiếc lá giống nhau trên thế giới. Dấu vân tay, giọng nói và DNA của chúng ta cũng vậy. Vì vậy, mỗi chúng ta là một cá thể độc nhất. So sánh bản thân với người khác là vô nghĩa. Điều này sẽ làm mất đi bản ngã của bạn.

Người khác có tài năng của người khác, bạn có tài năng của bạn. Tất cả mọi người là duy nhất. Điều khiến chúng ta trở nên độc đáo là khả năng mang lại sự thay đổi bên trong bản thân thông qua sự nỗ lực, cố gắng. 

Phụ nữ thông minh không so sánh để vượt qua người khác mà để hoàn thiện bản thân và sống tốt hơn mỗi ngày

Không có hai chiếc lá giống nhau trên thế giới. (Ảnh minh họa)

Làm việc chăm chỉ chính là cách giúp bạn trở thành phiên bản tốt hơn của chính mình. Nếu bạn chỉ tập trung vào việc so sánh mình với người khác, bạn sẽ đánh mất cơ hội để nỗ lực, phấn đấu hoàn thiện bản thân.
Tốt hơn người khác chưa chắc đã là tốt. Điều quan trọng nhất là bạn tốt hơn chính bạn ở trong quá khứ. Đối với tất cả mọi người, muốn trở thành phiên bản tốt hơn của chính mình, bạn cần học hỏi một cách chăm chỉ để dần hoàn thiện bản thân. Thay vì để tâm xem mình kém hơn cô/anh ấy ở điểm nào. Hãy nghĩ xem mình có thể làm gì để trở thành một người tốt hơn trong tương lai, phụ nữ nhé!
Bích Chi/Theo Baidu