Ngay cả trong những tình huống tuyệt vọng nhất, bạn luôn có một sự lựa chọn

2022-05-17 14:29
- Trở nên thực sự hạnh phúc không phải lúc nào cũng dễ dàng. Trên thực tế, bạn thường buộc phải đối mặt trực tiếp với một số sự thật phũ phàng để vươn lên sống.

Bạn luôn có sự lựa chọn  

Charles R. Swindoll, tác giả và nhà giáo dục người Mỹ từng nói: "Cuộc sống là 10% những ngẫu nhiên đến với bạn và 90% là cách bạn phản ứng".  

Mặc dù không thể tránh những điều tồi tệ xảy ra với mình, nhưng chúng ta có thể kiểm soát cách phản ứng với chúng. Nếu bạn bị một người bạn đối xử tệ bạc, bạn có mọi quyền từ bỏ tình bạn đó. Nếu công việc đang khiến bạn khốn đốn, bạn luôn có thể cố gắng tìm kiếm một công việc mới tốt hơn.  

Ngay cả trong những tình huống tuyệt vọng nhất, bạn luôn có một sự lựa chọn. Và việc đưa ra những lựa chọn này, cho dù chúng có khó khăn đến đâu, cũng có thể tiếp thêm sức mạnh cho bạn để sống một cuộc sống hạnh phúc hơn, viên mãn hơn.  

Ảnh minh họa.  

Vun đắp các mối quan hệ là quan trọng  

Nếu bạn muốn hạnh phúc, bạn cần phải có những mối quan hệ bền chặt với những người xung quanh. Cho dù đó là gia đình, bạn bè của bạn hay những người quan trọng khác, những mối quan hệ này là hệ thống hỗ trợ quan trọng có thể giúp chúng ta tiếp tục.  

Cho dù đó là gia đình, bạn bè hay những người khác, những mối quan hệ này là hệ thống hỗ trợ quan trọng giúp chúng ta tiếp tục sống tốt hơn.  

Theo một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Sức khỏe và hành vi xã hội của Mỹ, những người trưởng thành có mối quan hệ xã hội nhiều hơn sẽ khỏe mạnh hơn và sống lâu hơn so với những người bị cô lập.  

Chúng ta cần các mối quan hệ để cảm thấy được yêu thương, hỗ trợ và trân trọng. Vì vậy, hãy dành thời gian cho những người quan trọng với bạn và nuôi dưỡng các mối quan hệ.  

Bạn sẽ không được lòng tất cả mọi người  

Trong thế giới ngày nay, chúng ta liên tục bị tấn công bởi truyền thông và mạng xã hội. Ở đó, người ta thường khoe những điều đẹp đẽ, sang trọng khiến bạn dễ tự ti, thấy mình chưa đủ tốt khi nhìn vào.  

Nhưng sự thật là bạn sẽ không được tất cả mọi người ngưỡng mộ, điều đó không sao cả. Dù bạn có cố gắng đến đâu thì vẫn luôn có người hơn bạn  

Thay vào đó, hãy quan tâm đến những người đánh giá cao con người bạn. Với họ, bạn chỉ cần là bạn thôi.  

Ảnh minh họa.  

Không có thời điểm hoàn hảo  

Bạn có đang chờ đợi “thời điểm thích hợp” không?  

Không phải lúc nào bạn cũng nên lao đầu vào công việc mà không suy tính kỹ, nhưng suy nghĩ quá nhiều và phân tích quá mức dễ dẫn đến tê liệt khả năng phân tích. Điều trớ trêu này chỉ khiến bạn lãng phí thời gian.  

Vì vậy đừng chờ đợi thời điểm hoàn hảo. Bạn chỉ cần cô gắng hết sức, học hỏi từ những sai lầm để quyết định.  Không thể thay đổi quá khứ  

Thật dễ dàng để tập trung vào quá khứ và những gì có thể đã từng. Nhưng cố gắng thay đổi quá khứ cũng giống như đuổi theo ảo ảnh trong sa mạc - đó là một cuộc theo đuổi vô tận, không có kết quả.  

Tất cả chúng ta đều có những điều hối tiếc, nhưng việc liên tục ngẫm nghĩ về chúng không làm gì khác ngoài việc ngăn cản chúng ta tiến về phía trước.  

Thay vào đó, hãy học hỏi từ những sai lầm của bạn và tập trung vào hiện tại và tương lai. Bởi vì, không giống như trước đây, đây là thứ luôn nằm trong tầm kiểm soát của bạn.  

Ảnh minh họa.  

Của cải vật chất sẽ không làm bạn hạnh phúc  

Trong xã hội thiên về vật chất, thật dễ dàng rơi vào bẫy khi nghĩ rằng nhiều thứ hơn sẽ khiến chúng ta hạnh phúc hơn. Nhưng sự thật không phải vậy.  

Trên thực tế, nghiên cứu của Croatia đã phát hiện ra rằng những người tin rằng sở hữu nhiều vật chất dẫn đến hạnh phúc trải qua mức độ hạnh phúc thấp hơn những người khác.  

Thay vì sử dụng của cải vật chất và tiện ích mới nhất để lấp đầy khoảng trống trong cuộc sống, hãy tập trung vào việc tích lũy thêm kinh nghiệm và phát triển các mối quan hệ của bạn. Họ sẽ mang lại cho bạn hạnh phúc lâu dài hơn nhiều so với bất kỳ lợi ích vật chất nào từng có.  Trưởng thành đến từ nghịch cảnh chứ không từ sự thoải mái  

Thật thoải mái khi làm những việc bạn luôn làm trước đây. Nhưng thách thức và trưởng thành thực sự đến từ việc làm điều gì đó mới.  

Chính trong những khoảnh khắc khó khăn và đấu tranh, chúng ta học được nhiều nhất về bản thân mình, hiểu những gì có thể xử lý và năng lực của mình.  

Mặc dù vùng an toàn có thể là một nơi yên bình và dễ chịu, nhưng khi bạn không bị thử thách, tham vọng và ước mơ của bạn sẽ không bao giờ thành hiện thực.  

Vì vậy, thay vì chạy trốn khỏi nghịch cảnh, hãy đón nhận nó. Nó có thể khó khăn, nhưng nó sẽ khiến bạn trở thành một người mạnh mẽ và kiên cường hơn sau này. 

Bớt tư tưởng  

Con đường dẫn đến một cuộc sống viên mãn, hạnh phúc không phải lúc nào cũng đơn giản. Nhưng với thái độ và tư duy đúng đắn, bạn có thể đạt được điều đó.  

Theo GDVN

Bí quyết giúp 'chàng hậu Mr Queen' có được gương mặt baby, làn da mịn màng