New Year có nhất định phải 'New Me'?

Thu Trang 2023-01-24 08:00
- Chúng ta vẫn thường nghe mọi người nói "New Year New Me" như một cách thể hiện rằng năm mới sẽ thay đổi thành một phiên bản mới tốt hơn. Nhưng nếu "New Year Same Me" thì sao, có phải sẽ không tích cực lắm như nhiều người vẫn nghĩ?

New Year, Same Me?

Khi kết thúc một năm cũ, chuẩn bị chuyển sang năm mới, nhiều người có xu hướng tổng kết xem năm vừa qua mình đã làm được những gì, hoàn thành được bao nhiêu dự định, còn điều gì bỏ lỡ hay không. Đây cũng là cách mà mọi người có thể tự nhìn lại hành trình một năm với bao biến động của bản thân cũng như lấy động lực cho một năm mới bứt phá nhiều hơn.

Xu hướng nàytốt nhưng dần dần vô tình trở thành một áp lực đối với nhiều người. Vì cứ dịp năm mới đến họ lại phải nhìn lại năm qua của mình, và phải giống mọi người xung quanh, ngày càng thành công hơn năm cũ.

Thế nhưng, chúng ta không phải một thứ đồ công nghệ mà dễ dàng nhất nút reset hay delete all và cứ thế bắt đầu lại.

New Year không có nghĩa là rũ bỏ hết bản thân của quá khứ. Năm mới đơn giản là một chặng đường mới, quãng thời gian mới để chúng ta nỗ lực hơn, viết tiếp đam mê của bản thân.

Làm gì để có động lực tích cực cho năm mới

1. Cách tân phòng ngủ

Chúng ta nên làm ngay một cuộc cách tân phòng ngủ như dọn dẹp sạch sẽ, thay bộ ga giường mới thơm tho, sắp xếp lại tủ đồ,v..v. Mỗi lần dọn dẹp là mỗi lần những căng thẳng và áp lực bay đi, came giác mới mẻ đến và có thêm rất nhiều động lực.

New Year có nhất định phải 'New Me'?

2. Gặp những người bạn yêu thương

Nhân những ngày đầu năm mới, hãy lên ngay lịch hẹn với những người thân yêu để tiếp thêm động lực tích cực và quan trọng nhất là khi bên cạnh họ, bạn cảm thấy thời gian không bao giờ lãng phí.

New Year có nhất định phải 'New Me'?

3. Viết ra hy vọng của bạn

Hãy viết hy vọng và mong muốn của bạn ra một tờ giấy và bỏ vào một chiếc hộp để cuối năm mở ra xem mình đã thực hiện được chưa hay mình đã trưởng thành thế nào sau một năm dài. Hy vọng không cần quá cao sang hay hoa mỹ, chỉ đơn giản là những điều bạn ước mong có thể làm được trong năm mới.

"Hy vọng mình sẽ hạnh phúc với những điều mình làm", "Hy vọng mình sẽ độc lập tài chính trong năm nay". "Hy vọng mình sẽ đỗ ngôi trường mình thích",... Hãy cứ viết ra những gì sâu trong tâm trí bạn mong muốn nhé!

New Year có nhất định phải 'New Me'?

4. Ở bên gia đình

Hãy dành thời gian cho gia đình nhiều hơn vào dịp đầu năm mới khi chúng ta đã bận rộn trong cả một năm qua rồi bạn nhé. Gia đình là mái ấm, là nơi cho ta sự thoải mái và là động lực tinh thần bền vững nhất của chúng ta đó.

New Year có nhất định phải 'New Me'?

5. Đọc sách

Đọc một cuốn sách về cuộc sống để nhân sinh quan thêm phần sâu sắ và mới mẻ cũng là một cách giúp bạn tiếp thêm nhiều động lực tích cực cho bản thân.

New Year có nhất định phải 'New Me'?

Những cuốn sách về cuộc sống luôn mở ra cho chúng ta một "cuộc đời mới" nên đừng ngần ngại nhâm nhi một ly cafe và đọc vài trang sách trong dịp năm mới bạn nhé.

6. Đi mua sắm

Khi đã chăm chỉ làm việc cả một năm thì vào dịp đầu năm mới, đừng ngại mua sắm cho bản thân những thứ mình thích để cảm thấy vui vẻ và hạnh phúc.

New Year có nhất định phải 'New Me'?

Cảm giác được mua sắm và bóc những món đồ mới toanh cũng khiến tinh thần ta sảng khoái và hứng khởi cho một năm mới lại sắp bắt đầu. Ngoài ra cũng tiếp thêm cho ta cực nhiều động lực học tập và làm việc để năm sau kiếm nhiều tiền hơn năm trước và mua được nhiều thứ mình thích hơn.

Tóm lại là

New Year New Me hay New Year Same Me không quan trọng bằng việc chính chúng ta ý thức được rằng bản thân cần thay đổi để phát triển tích cực hơn. Năm mới chỉ là một dịp ta mượn để đánh dấu cho sự khởi đầu mới, đó có thể là sự trưởng thành hơn của bản thân mình.

Ai cũng mong muốn mình thành công, hạnh phúc hơn theo thời gian. Vậy thì cần gì phải đợi tới dịp năm mới mới làm, ngay bây giờ bạn cũng có thể bắt đầu làm mới mình, chuẩn bị cho những sự thay đổi tích cực không ngờ tới của chính mình!

Thu Trang (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

5 phim Việt bị cấm chiếu vì bạo lực, cảnh nóng ngập tràn