Khi cuộc sống không suôn sẻ hãy ghi nhớ 2 điều này, vạn sự ắt sẽ xuôi dòng

Tú Chi 2022-05-10 09:13
- Cuộc đời của ai cũng cũng có những lúc thăng trầm chứ không phải lúc nào cũng thuận buồm xuôi gió. Khi đó, bạn hãy ghi nhớ 2 điều này để vận may sẽ tự động tìm đến với bạn.

"Có công mài sắt, có ngày nên kim"

Trong cuộc sống, chỉ có những người kiên trì, bền bỉ nỗ lực vươn lên thì họ mới sớm vươn tới những đỉnh cao. Không ai trong chúng ta có cuộc sống yên bình, xuôi thuận trong suốt cả cuộc đời. Khi đối mặt với khó khăn, có người sẽ chọn cách buông xuôi, đầu hàng, chấp nhận thất bại. nhưng cũng có người vẫn bền gan, vững chí và nỗ lực hết sức mình để vượt qua nghịch cảnh. Cuối cùng, họ cũng sẽ đạt được thành công trong cuộc sống.

Cuộc sống không suôn sẻ, bạn hãy ghi nhớ 2 điều này, vận may sẽ tự động tìm đến bạn

Vào năm 1990, mẹ của J.K. Rowling mất. Đó là khoảng thời gian vô cùng khó khăn với một cô gái 25 tuổi như bà. Bà đã bỏ việc tại Manchester (Anh) để tới dạy tiếng Anh tại Thổ Nhĩ Kỳ. Thời gian ngắn sau đó, bà kết hôn và có một con gái. Tuy vậy, cuộc hôn nhân không hạnh phúc như mong đợi. Sau khi li hôn, bà quay lại sống ở Scotland cùng con gái.

Không thể tìm được việc làm, bà tham gia một khóa học đào tạo giáo viên và sống bằng tiền trợ cấp xã hội. Thời gian đó, bà đã phải sống trong hoàn cảnh vô cùng nghèo khó, không có tiền, không có việc làm và là một bà mẹ đơn thân. Trong nhiều tháng, bà không thể trả tiền thuê nhà. Bà trở nên trầm cảm và đã có lúc nghĩ đến việc tự sát.

Vào năm 1995, 5 năm sau khi bắt đầu, Rowling kết thúc cuốn tiểu thuyết Harry Potter đầu tiên. Đại lý mà Rowling tìm ra đã gửi bản thảo tới 12 nhà xuất bản và đều bị từ chối. Trong lần cố gắng thứ 13, Rowling đã gặp may khi biên tập viên Barry Cunningham đến từ Bloombury đã đồng ý xuất bản cuốn tiểu thuyết này. Người này dự đoán rằng cuốn truyện sẽ mang lại cho Rowling vài nghìn USD.

Cuộc sống không suôn sẻ, bạn hãy ghi nhớ 2 điều này, vận may sẽ tự động tìm đến bạn

Ai cũng đã biết cuốn truyện kết thúc như thế nào. 7 cuốn sách trong chuỗi Harry Potter đã được bán hơn 400 triệu bản, khiến nó trở thành series truyện được bán chạy nhất mọi thời đại. Các bộ phim dựa trên cuốn sách cũng trở thành series phim ăn khách. J.K Rowling trở thành một trong số những người phụ nữ giàu có nhất tại Anh và thành lập tổ chức chống nghèo đói và ủng hộ trẻ em.

Câu chuyện của Rowling là minh chứng có câu nói: "Có công mài sắt, có ngày nên kim". Nhờ cố gắng không ngừng, bà đã trở thành một trong những nhà văn nổi tiếng nhất thời hiện đại. Câu chuyện của bà đã truyền cảm hứng cho rất nhiều người mẹ đơn thân khác trên toàn thế giới.

"Buông bỏ lòng tham để cảm thấy hạnh phúc hơn."

Bạn có biết rằng buông bỏ lòng tham cũng là các có thể khiến chúng ta hạnh phúc. Chúng ta muốn một cuộc sống tốt đẹp hơn bởi vì chúng ta bị ám ảnh bởi lòng tham. Bạn muốn có nhiều tiền hơn, bạn ngày càng tham lam. Nhưng nếu bạn biết dừng lại, bạn sẽ không còn cảm thấy đau khổ và mệt mỏi nữa.

Đối mặt với lòng tham, chúng ta cần biết điểm dừng. Tham lam nhiều hơn và ham muốn nhiều hơn đã là nguồn gốc của rắc rối từ thời xa xưa. Kiểm soát được lòng tham, biết hài lòng với những gì bạn có chính là cách để bạn trở nên hạnh phúc hơn trong cuộc sống.

Trong cuộc sống, chúng ta cần biết cách kiên định theo đuổi mục tiêu đúng đắt và buông bỏ lòng tham để có thái độ lành mạnh trước danh lợi. Một thái độ sống đúng đắn sẽ mang lại cho chúng ta may mắn và hạnh phúc.

Tú Chi/Theo 163

4 bí quyết đơn giản giúp giảm 21kg ngoạn mục của người mẫu Nhật