Đời người có 3 việc càng làm thật chậm rãi, càng mang về phước lành

2024-05-01 08:00
- Tốc độ phát triển của cuộc sống ngày càng nhanh, mọi người luôn muốn cố gắng làm mọi thứ thật nhanh hơn. Nhưng vẫn có những thứ chúng ta cần làm thật chậm.

Tốc độ phát triển của xã hội ngày càng nhanh, nhịp sống của con người cũng ngày càng nhanh hơn, đặc biệt là những người sống ở thành phố. Ai trong chúng ta cũng bận rộn với công việc. Trong guồng quay cuộc sống, ai trong chúng ta cũng nỗ lực vì lý tưởng của chính mình. Vì vậy, ai cũng bận rộn và làm mọi thứ thật nhanh cũng là điều dễ hiểu. Tuy vậy, vẫn có những thứ chúng ta cần làm thật chậm để nhận lấy phước lành.

Đầu tiên, hãy nói thật chậm

Nhiều người mang tính cách thẳng thắn, thích nói nhanh, đi thẳng vào chủ đề. Điều này nghe có vẻ rất hiệu quả nhưng cũng khiến bạn mất cảm tình, khiến nhiều người xung quanh cảm thấy khó chịu. 

Trong những trường hợp cụ thể, chúng ta diễn đạt rõ ràng ý của mình và giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng. Tất nhiên, điều đó có thể hiểu được. Nhưng trong hầu hết các trường hợp, chúng ta nên nói chậm lại.

Hãy học cách diễn đạt từ tốn và làm chủ nhịp điệu của chính mình. Điều đó giúp những lời mà bạn nói trở nên thuyết phục hơn. Điều này cũng giúp người khác cảm nhận được rằng bạn đang rất bình tĩnh, làm tăng lòng tin của người khác đối với bạn.

Đời người có 3 việc càng làm thật chậm, càng mang về phước lành

Thứ hai, hãy làm mọi thứ một cách chậm rãi

Mọi người ở nơi làm việc quen với việc nhanh chóng vượt qua mớ hỗn độn, sử dụng kiến ​​thức và kỹ năng của riêng mình để giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng. Nếu bạn có khả năng làm mọi việc thật nhanh thì rất tốt.

Nhưng hầu hết mọi người đều không có khả năng này. Họ thường mang tâm lý nóng nảy, chộp giật, muốn làm mọi việc thành công một cách nhanh chóng. Trên thực tế, việc làm mọi chuyện một cách quá nhanh dễ khiến bạn mắc sai lầm.

Đời người có 3 việc càng làm thật chậm, càng mang về phước lành

Muốn làm mọi thứ nhanh, chính xác, bạn cần có đủ kỹ năng, kinh nghiệm bao gồm kiến thức phong phú, tầm nhìn tương lai, kinh nghiệm thực tế và khả năng nhìn thấu mọi vật. Đây là những thứ bạn cần có quá trình tích lũy lâu dài chứ không phải ngày một, ngày hai. Đôi khi, vội vàng dễ dẫn đến sai lầm. Vì vậy, muốn thành công, phước lành đến, bạn cần làm mọi thứ chậm rãi. Câu nói: "Chậm mà chắc" chẳng bao giờ sai.

Thứ ba, hãy suy nghĩ kỹ càng

Cái gọi là suy nghĩ, trên thực tế, là cảm xúc và trạng thái tâm trí của mỗi người. Khi cảm xúc của một người ổn định thì trí tuệ bên trong họ cũng được phát huy. Bạn càng giữ im lặng thì khả năng phát huy trí tuệ của bạn càng mạnh.

Đời người có 3 việc càng làm thật chậm, càng mang về phước lành

Vì vậy, hãy dành nhiều thời gian để suy nghĩ kỹ càng trước khi hành động hoặc quyết định làm bất cứ điều gì. Hãy suy nghĩ kỹ mọi việc bằng lý trí, đừng đưa cảm xúc vào vì nó chẳng giúp gì được nhiều cho bạn đâu.
Hành động theo lý trí mới là hành động đúng đắn nhất vì cảm xúc không bao giờ công bằng và phân minh, nó thường sẽ ích kỷ và nhìn nhận sự việc ở mức độ ngắn hạn mà thôi. Một vài ngày suy nghĩ thật kỹ đổi lấy cả phần đời sau không hối hận, kể ra cũng đáng phải không!
Anh Chi/Theo Toutiao

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


4 sao Việt có nhan sắc cùng thần thái ngày càng 'lên hương' sau khi sinh