Đọc sách chính là cách để bạn thay đổi vận mệnh của chính mình

Quỳnh Trang 2021-07-09 15:30
- Sách là phương tiện quan trọng để ghi lại cảm xúc, lưu truyền kiến thức và chia sẻ kinh nghiệm của loài người.

Sách là một loạt các tờ giấy có chữ hoặc hình ảnh được viết tay hoặc in ấn, được buộc hoặc dán với nhau về một phía. Mỗi mặt của một tờ trong các tờ này .Sách là phương tiện quan trọng để ghi lại cảm xúc, lưu truyền kiến thức và chia sẻ kinh nghiệm của loài người.

Sách là một phần cuộc sống của chúng ta. Sách có thể giúp rèn luyện khí chất của con người. Sách có thể làm giàu tri thức, mở rộng tầm nhìn của một con người. Sách có thể mang lại cho con người sự giác ngộ trong cuộc sống. Rời xa sách, con người ta như người mù băng qua đường, thầy bói xem voi, mọi thứ phía trước đều tối đen như mực. Nếu có cố gắng lắm, con người ta cũng chỉ có thể nhìn ra một phần của vấn đề.

Nếu bạn muốn vượt qua thử thách của số phận và thay đổi tương lai, bạn phải học tập chăm chỉ

Đọc sách quả thực là rất khó. (Ảnh minh họa)

Đọc sách quả thực là rất khó. Con đường học tập quả là gian nan và không có con đường tắt. Muốn học hỏi kiến thức thì siêng năng và chăm chỉ là điều cần thiết. Mọi người đều ủng hộ việc đọc sách là vì sách có thể cung cấp kiến thức khoa học. Nhiều người coi đọc sách là con đường duy nhất để chạm tới thành công trong cuộc sống. Nếu bạn muốn vượt qua thử thách của số phận và thay đổi tương lai, bạn phải học tập chăm chỉ. Hàng nghìn người đã đổi đời nhờ đọc sách.

Cuộc sống cũng là một cuốn sách. Thời thơ ấu là một cuốn truyện tranh thú vị. Tuổi trẻ là một tạp chí nhiều màu sắc. Tuổi trung niên là một cuốn sách giàu tính hàn lâu. Và tuổi già là một cuốn sách cổ điển.

Nếu bạn muốn vượt qua thử thách của số phận và thay đổi tương lai, bạn phải học tập chăm chỉ

Đồng hành với sách, sách đưa con người thoát khỏi tăm tối và đến với vinh quang. (Ảnh minh họa)

Hành trình cuộc đời của mỗi người giống như một cuốn sách, dù vui hay buồn, thành hay bại, mỗi người đều có sức hấp dẫn riêng. Trên hành trình cuộc đời, đồng hành với sách, sách đưa con người thoát khỏi tăm tối và đến với vinh quang. Người ham đọc sách thường là người hiểu biết rộng, thành công trong sự nghiệp. 

Từ xưa đến nay, học hành đến nơi đến chốn chính là cách để con người ta thay đổi số phận của mình. Xã hội hiện đại cũng có nhiều bằng chứng về việc cuộc sống của một người sẽ thay đổi như thế nào nếu học và không học.

Nếu bạn muốn vượt qua thử thách của số phận và thay đổi tương lai, bạn phải học tập chăm chỉ

Chúng ta hãy nâng ly trà, cầm trên tay một cuốn sách để lĩnh hội thêm kiến thức, có thêm động lực trong cuộc sống. (Ảnh minh họa)

Vì vậy, khi nói đến việc kiếm tiền, bạn sẽ thấy ngay một sự thật là: Những người học tập chăm chỉ thường có thể được nhận vào một trường tốt. Họ có thể xin được một công việc với mức lương cao hơn. Nếu không, bạn chỉ có thể đi làm một công việc tay chân với mức lương bèo bọt.

Trong nhịp sống hối hả của cuộc sống, chúng ta hãy nâng ly trà, cầm trên tay một cuốn sách để lĩnh hội thêm kiến thức, có thêm động lực trong cuộc sống.

Quỳnh Trang/Theo Sohu

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Hot girl quê Cà Mau, từng làm kẻ thứ ba gia nhập hội dao kéo 'tất tần tật'