Điều đầu tiên chúng ta cần học là đối xử tốt với bản thân mình

Quỳnh Trang 2021-07-13 15:30
- Khi còn trẻ, chúng ta thường quá bận rộn với công việc lặp đi lặp lại, với các dự định trong tương lai mà quên mất việc đối xử tốt với bản thân mình.

Trên đời này, ngoại trừ sức khỏe ra thì không có gì là của bạn

Có một câu nói như thế này: "Trên đời này, ngoại trừ sức khỏe thì không có gì là của bạn". Quả thực, có sức khỏe là có tất cả. Dù bạn nghèo ngay giàu, sống dưới đáy hay trên cùng, khi bệnh tật ập đến, bạn không thể chống đỡ được.

Và điều bạn mong muốn nhất vào lúc đó chính là sức khỏe. Khi bạn đau yếu, bệnh tật, không có sức khỏe thì dẫu tiền bạc, của cải, nhà lầu, xe hơi cũng chẳng có nghĩa lý gì.

Điều đầu tiên con người cần học là học cách đối xử tốt với bản thân

Trên đời này, ngoại trừ sức khỏe thì không có gì là của bạn. (Ảnh minh họa)

Trong xã hội ngày nay, hầu hết mọi người đều theo đuổi cái gọi là "thành công": Sống trong một ngôi nhà lớn, lái một chiếc xe hơi sang trọng và có nguồn của cải vô tận.

Để đạt được mục đích trước đó, bạn ép cơ thể làm việc đến kiệt sức, nhanh chóng tiêu hao sức khỏe và năng lượng. Nhưng đến khi giấc mơ của bạn trở thành hiện thực thì cũng là lúc bạn nhận được thông báo nhập viện để điều trị.

Kinh Phật nói: “Tất cả chúng sinh đều lấy sức khỏe làm niềm vui”.

Bạn biết đấy, sức khỏe là 1 và mọi thứ khác bằng 0. Nếu bạn không có sức khỏe trước đó, thì dù bạn có bao nhiêu của cải, quyền lực và địa vị mọi thứ sẽ tự động trở về 0. Làm người thì phải có sức khỏe thì mới có cơ hội tạo ra của cải và hưởng thụ cuộc sống.

Đối xử tốt với bản thân, bồi bổ cơ thể là cách tốt nhất để cứu lấy mạng sống của chúng ta, là bí quyết để chúng ta phải trả giá thấp nhất cho cuộc sống và là vũ khí thần kỳ để chúng ta có một cuộc sống hạnh phúc

Kiểm soát tốt tâm trạng sẽ tạo ra cân bằng trong cuộc sống

Cuộc sống mà, có muôn vàn điều không được như ý. Nhưng cuộc đời là của bạn, đời có ngày vui, cũng có ngày buồn. Hãy học cách buông bỏ để sống cho thanh thản. Kiểm soát tốt tâm trạng cũng là cách để bạn tạo ra cân bằng trong cuộc sống. Hãy nghĩ rằng buông bỏ cảm xúc giống như bỏ muối vào cốc nước thì cốc nước sẽ mặn. Nhưng nếu bỏ muối xuống biển cả thì lượng muối đó đâu có chút tác dụng gì.

Điều đầu tiên con người cần học là học cách đối xử tốt với bản thân

 Hãy học cách buông bỏ để sống cho thanh thản. (Ảnh minh họa)

Điều đầu tiên con người cần học là cách đối xử tốt với bản thân

Nửa đầu cuộc đời, bạn được gia đình nuôi dưỡng, định hướng tương lai. Đến khi trưởng thành, bạn đi làm, có chút thu nhập, bạn lo lắng cho bố mẹ, người yêu, con cái. Thời gian trôi qua, bạn chợt nhận ra rằng chỉ có một mình bạn đang tiến về phía trước.

Cuộc đời này, suy cho cùng, bạn phải sống là chính mình. Sức khỏe là vốn quý giá nhất trong cuộc đời bạn. Và một cơ thể khỏe mạnh quan trọng hơn bất cứ thứ gì khác. Thay vì lao lực quá độ, làm thêm giờ, tăng ca, ăn thực phẩm chế biến sẵn, hãy dành nhiều thời gian hơn để tập thể dục, tự nấu đồ ăn lành mạnh. Hãy học cách đối xử tốt với bản thân và để luôn có được sức khỏe tốt và tinh thần sảng khoái.

Quỳnh Trang/Theo Sohu