Đi làm rồi mà vẫn giữ 3 thói quen này thì vĩnh viễn không được thăng chức, tăng lương

Khánh Chi 2022-12-30 11:15
- Đây là những thói quen xấu, có thể chặn đứng đường thăng tiến của bạn.

Trong thực tế, nhiều người đã đi làm rồi nhưng vẫn sống trong vùng an toàn, hài lòng với những gì mình có. Với những người vẫn giữ 3 thói quen này thì họ rất khó bề thăng tiến trong công việc.

1. Phàn nàn về cuộc sống

Khi đi làm, nhiều người đã quen với công việc mình đã làm, hài lòng với những gì mình có. Sau đó họ nhận ra rằng phần lớn cuộc sống của họ chỉ xoay quanh những nhu cầu thiết yếu hàng ngày, những thứ thật buồn tẻ và tầm thường.

Học hơn mười năm, đi làm hơn mười năm, cuộc sống bình thường, giàu thì cũng không giàu, nghèo thì cũng không nghèo. Nhìn những người bạn cùng trang lứa đã có nhà lầu, xe sang, biệt thự, họ thầm ghen tỵ, thầm than thân trách phận rằng mình không gặp may mắn, cuộc sống nhàm chán, cuộc đời tầm thường.

Đi làm rồi mà vẫn giữ 3 thói quen này thì mạt kiếp không được thăng chức, tăng lương

Khả năng con người có hạn, cái đạt được cũng có hạn. Nếu khả năng không đủ mà lòng ham muốn quá lớn sẽ phản tác dụng, sẽ chuốc lấy nỗi đau vô tận cho chính mình.

Một cuộc sống bình thường đã là một cuộc sống phi thường. Cuộc sống bình thường cũng là sự ổn định mà nhiều người không ao ước được. Bạn có biết rằng đôi khi hạnh phúc lớn nhất chính là gia đình yên ấm, công việc ổn định, vợ chồng hòa thuận. Lúc này, việc bạn phàn nàn, than trách về sự tầm thường của cuộc sống chẳng mang lại điều gì. Bạn không cần hơn người về mọi mặt, cũng không cần luôn ghen tị với người khác.

Đi làm rồi mà vẫn giữ 3 thói quen này thì mạt kiếp không được thăng chức, tăng lương

Đời thường đúng là đời thường, đời thường không có nghĩa là nhàm chán, cũng không phải là vũng nước đọng. Thay vì phàn nàn về cuộc sống, tốt hơn hết bạn nên sống trong giây phút hiện tại, ngắm hoa vào mùa xuân, thưởng thức hoa sen vào mùa hè, ngắm trăng vào mùa thu, thổi tuyết vào mùa đông. Hãy tận hưởng những niềm hạnh phúc nho nhỏ mỗi ngày.

2. Khoe khoang về thành tích mình đạt được

Việc khoe khoang những gì mình có lên mạng xã hội chỉ khiến bạn xuất hiện như một người trẻ tuổi, ngựa non háu đá mà thôi. Thấy bạn khoe thành tựu bạn đạt được, người mừng cho bạn thì ít mà người ghen ăn tức ở với bạn thì nhiều.

Có câu nói rất hay rằng một người hay khoe khoang thứ gì thì thường thiếu thứ đó. Chỉ có người nghèo giả vờ giàu chứ người giàu người ta đâu cần nhấn mạnh về sự giàu có của họ đâu. Điều thực sự thì người giàu chẳng bao giờ khoe về số tiền họ có được cả.

Khi một người đến thực sự trưởng thành, họ không còn nghĩ đến chuyện khoe khoang để người khác tán thưởng. Họ sẽ âm thầm giữ những niềm vui, thành tựu cho riêng mình, như thế đã là đủ rồi.

Đi làm rồi mà vẫn giữ 3 thói quen này thì mạt kiếp không được thăng chức, tăng lương

3. Nản lòng vì khó khăn

Đối với hầu hết mọi người đã đi làm, ai cũng phải trải qua gian khổ, thăng trầm. Trong công việc, không phải lúc nào bạn cũng gặp được may mắn, thuận lợi. Nhiều người khi gặp khó khăn sẽ nản lòng, nhụt chí, muốn bỏ cuộc.

Người bi quan nhìn thế giới từ dưới chân núi, nhìn con đường đen tối, nhìn bóng núi cao. Người lạc quan và mạnh mẽ nhìn thế giới từ trên đỉnh núi, nhìn mây bay, nhìn hoa tươi, bầu trời rộng và trong vắt. Chỉ có những người lạc quan, luôn giữ vững niềm tin những lúc khó khăn thì mới có thể thăng tiến trong công việc. 

Khánh Chi/Theo Toutiao

 

 

Mẹo 'cấp cứu' điện thoại rơi vào nước