Cuộc đời là một hành trình trả nợ

2021-12-04 13:00
- Đức Phật nói rằng 500 lần ngoảnh mặt nhìn nhau kiếp trước mới đổi được một duyên gặp gỡ đời này. Mọi cuộc gặp gỡ của chúng ta trong kiếp này thật ra đã được an bài từ lâu rồi.

 

Tất cả chúng sinh đều tuân theo vòng sinh tử luân hồi từ sáu cõi. Ở kiếp trước, chúng ta sẽ luôn gặp một số người sẽ ban ơn cho chúng ta hoặc nợ chúng ta một cái gì đó. Trong cuộc đời này, dù có làm gì đi chăng nữa thì cũng phải đền ơn, đòi nợ.  

Quả thật, mối quan hệ giữa con người với con người rất bí ẩn, đều do nghiệp lực lôi kéo, đều có sự sắp đặt của riêng mình.  

Ảnh minh họa.  

Mọi thứ đều là một vòng tuần hoàn nhân quả, những người xuất hiện ở kiếp này đều gắn bó chặt chẽ với chúng ta ở kiếp trước. Tất cả những cuộc gặp gỡ đều là duyên nợ tái ngộ sau một thời gian dài vắng bóng.  

Bất kể bạn gặp ai, họ vẫn là người định mệnh xuất hiện trong cuộc đời bạn. Không phải ngẫu nhiên, họ nhất định sẽ dạy cho bạn một vài điều nào đó. Những người yêu thương bạn mang đến cho bạn sự ấm áp và hy vọng. Những người ghét bạn khiến bạn trưởng thành và mạnh mẽ hơn Những người thích bạn khiến bạn hiểu được tình yêu và sự tôn trọng. Những người bạn không thích dạy bạn cách bao dung và ân cần. Mọi cuộc gặp gỡ đều đáng để ta ghi lòng tạc dạ.  

Bởi vậy mới nói, cuộc đời là một quá trình "trả nợ", nhận được sự ấm áp phải báo đáp bằng sự chân thành, nhận được sự giúp đỡ phải ra tay cứu giúp, có được sự ửng hộ phải tiếp tục duy trì, nhận được sự chỉ bảo phải luôn khắc ghi trong lòng, có được sự đồng hành cần sát cánh cùng nhau,…  

Ảnh minh họa.  

Trân trọng số phận, đón nhận hạnh phúc  

Đức Phật cho rằng, mỗi người xuất hiện trong cuộc đời chúng ta đều có sứ mệnh riêng. Có người xuất hiện khiến bạn trưởng thành hơn, cũng có người xuất hiện đồng hành cùng bạn trong suốt cuộc đời. Nếu may mắn gặp được người gắn bó cả đời thì đó thực sự là một nhân duyên hiếm có.  

Tôi luôn nghĩ rằng tất cả các cuộc gặp gỡ là số phận, chỉ có trân trọng số phận, chúng ta mới có thể nắm lấy hạnh phúc.  

Bởi cuộc đời là một hành trình trả nợ nên hãy bồi đắp lòng biết ơn mỗi ngày, lấy ơn một giọt, báo ơn một dòng.  

Bất kể là giây phút hay cả đời, chỉ cần gặp nhau thì hãy thật lòng mà đối đãi, còn lại mọi chuyện tùy theo ý trời. Trong suốt quãng đời còn lại, mong rằng bạn hãy biết biết ơn tất cả những lần gặp gỡ trong cuộc đời, biết cách trân trọng tất cả những người xung quanh bạn!  

Theo GDVN

qc-mypoint