Cứ tin vào 3 điều này, cuộc sống ngày càng rộng mở, tươi sáng hơn

Vân Chi 2024-06-20 09:34
- Mỗi bước đi trong cuộc đời sẽ không trở nên vô ích. Mọi trải nghiệm cuối cùng sẽ trở thành những bước đệm trong cuộc đời bạn.

1. Hãy tin vào chính mình

Con người cần tin vào chính mình và tin tưởng vô điều kiện vào khả năng của bản thân. Có câu nói rằng: "Thất bại là mẹ của thành công". Con người phải trải qua nhiều thất bại trong đời mới có thể đạt đến sự trưởng thành và vinh quang cho chính mình.

Những người thành công không nhất thiết có năng lực vượt trội so với người bình thường nhưng họ đều có một điểm chung: họ tin rằng mình sẽ thành công và có thể hoàn thành điều gì đó. Với lý tưởng và niềm tin này, họ không ngừng nhận thức, suy ngẫm và hoàn thiện bản thân. Họ không lùi bước khi gặp thất bại và trở nên dũng cảm hơn sau mỗi lần vấp ngã.

Khi đã tin vào chính mình, dù có rơi vào hoàn cảnh tăm tối nhất, họ cũng sẽ tìm ra ánh sáng và thoát ra. Họ không ngừng tiến về phía trước, đối phó với sự vô thường bằng một trái tim kiên cường. Mất tự tin sẽ khiến cuộc sống trở nên bối rối và lo lắng. Khi bạn bắt đầu tự tin, dù xung quanh có hỗn loạn và tầm thường, bạn cũng sẽ không phàn nàn hay buông thả mà bình tĩnh chờ hoa nở.

Cứ tin vào 3 điều này, cuộc sống ngày càng rộng mở, tươi sáng hơn

 2. Tin vào tình yêu

Einstein từng nói: “Điều hạnh phúc và ý nghĩa nhất của đời người là được làm điều mình thích một cách tự nguyện và bằng tất cả sức lực của mình”. Mọi sự kiên trì trên thế giới này đều xuất phát từ tình yêu. Dù sự sống còn và kiếm tiền rất quan trọng, nhưng cuộc sống không thể hoàn toàn bị tiền bạc kiểm soát. Nếu bạn không đam mê một điều gì đó, sẽ khó có thể theo đuổi nó.

Nhiều người vì mưu sinh phải làm công việc không yêu thích và cảm thấy bất lực. Nhưng chúng ta có thể sử dụng thời gian rảnh rỗi để làm những việc mình thích, như đọc sách, viết lách, tập yoga, để tự mình tỏa sáng và rực rỡ trong cuộc sống.

Khi bạn chọn yêu, bạn sẽ có sức sống. Khi tin vào tình yêu, những điều tốt đẹp trên thế giới sẽ đến vào những thời điểm bất ngờ, khiến bạn cảm thấy cuộc sống này thật đáng giá!

Cứ tin vào 3 điều này, cuộc sống ngày càng rộng mở, tươi sáng hơn

3. Tin vào nhân quả

Đôi khi người ta tính toán hơn thua, tranh đua một cách vô ích. Nhân quả luôn tồn tại trong cuộc sống này và hiện trạng là sự tích lũy của quá khứ. Một số biến cố rồi ta sẽ phải trải qua, một số bức tường rồi ta sẽ va phải. Mỗi bước đi trong cuộc đời sẽ không trở nên vô ích. Mọi trải nghiệm cuối cùng sẽ trở thành những bước đệm trong cuộc đời bạn.

Dù là ai, bạn cũng phải tin vào nhân quả bởi không ai có thể thoát khỏi vòng luân hồi này. Nó chính là quy luật khách quan. Nếu bạn muốn có một cuộc sống tốt đẹp, bạn phải sử dụng tính kỷ luật tự giác và làm việc chăm chỉ để phát huy khả năng của mình, sau đó sử dụng khả năng của mình để thúc đẩy sự giàu có.

Nếu muốn có một cuộc sống tốt đẹp, bạn phải biết đâu là ranh giới, làm điều nên làm và điều gì là không nên, đối xử với những người xung quanh bằng lòng biết ơn và tử tế với thế giới.

Mọi thứ đều có nhân quả, mọi suy nghĩ đều là nguyên nhân và mọi thứ bạn trải nghiệm bây giờ đều là kết quả. Khi tin vào nhân quả, bạn sẽ tôn kính và biết ơn cuộc sống hơn, tiến về phía trước với sự minh bạch và quyết tâm, đường đời sẽ ngày càng rộng mở!

Vân Chi (Tổng hợp)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Tập luyện là một phần của cuộc sống!