Cha mẹ dạy con: Chọn chồng đừng tìm người có nhà, có xe, nên chọn 3 kiểu này

Khánh Chi 2023-06-04 08:00
- Cha mẹ nhìn xa trông rộng thường muốn con kết hôn với một trong 3 kiểu người này.

Người có đạo đức, tốt bụng và chính trực

Trong thời hiện đại, chúng ta thấy rằng có nhiều người trẻ có tư duy phóng khoáng, cởi mở. Họ không quan tâm đến vẻ bề ngoài hay tài sản, thậm chí có thể khởi đầu lại từ đầu. Trong bộ phim "Ba mươi chưa phải là hết", có một câu thoại nổi tiếng: “Ai cũng nói hôn nhân là cảng tránh gió, ai kết hôn mà không vì mục đích có cuộc sống ổn định?"... Ai cũng đòi tránh gió, biết lấy ai làm bến cảng?" Lập gia đình là tìm một điểm đến an toàn, một cuộc sống ổn định nhưng điều này không đúng với tất cả mọi người.

Từ xa xưa đến nay, khi tìm kiếm một người bạn đời, tư cách của đối phương luôn được đặt lên hàng đầu. Và phẩm chất đạo đức là yếu tố quan trọng nhất xác định tư cách của một người. Lựa chọn một người đạo đức, tốt bụng và chính trực, đáng tin, họ sẽ không bao giờ phản bội, tạo một bến đỗ cho gia đình. 

Cha mẹ dạy con: Chọn chồng đừng tìm người có nhà, có xe, nên chọn 3 kiểu này

(Ảnh minh họa)

Vào năm 2008, Sha Gu (33 tuổi, đến từ Hà Nam) đến Tứ Xuyên, Trung Quốc cùng một người bạn. Khi họ đang ăn tại một nhà hàng ở Mân Xuyên, động đất bất ngờ xảy ra. Nhà hàng bị rung chuyển, Sha Gu hoảng sợ tột cùng nhưng đột nhiên, một người đàn ông tên là Ba Shuai ôm và dẫn cô đến một nơi an toàn. Anh nói: "Hãy chạy đi".

Sau đó, Ba Shuai quay trở lại tòa nhà đang rung chuyển để cứu thêm người khác. Sau nhiều năm, Sha Gu đã kết hôn với Ba Shuai. Dù cuộc sống của họ không giàu có nhưng hạnh phúc và được nhiều người ngưỡng mộ. Thành thật là điều quan trọng nhất trong cuộc sống. Niềm tin là yếu tố quan trọng nhất trong lời nói. Sự chân thành là yếu tố quan trọng nhất trong hành động. Hãy lựa chọn kết hôn với người có đạo đức, tốt bụng và chính trực.

Người có chí hướng

Trong đời, nhiều người trưởng thành nhưng không có chí hướng rõ ràng. Họ dựa vào gia đình, cha mẹ và có cuộc sống thoải mái. Tuy nhiên, nếu gia đình không còn khả năng cung cấp, tài chính suy giảm, những người này sẽ gặp khó khăn với cuộc sống. Bởi vì họ đã quá phụ thuộc, không có kinh nghiệm làm việc, không biết tự chịu trách nhiệm.

Lỗ Tấn đã từng nói: “Trên đời này làm gì có đường, người ta đi mãi cũng thành đường thôi”. Một người có chí hướng rõ ràng, bất kể hướng đi nào, sẽ đạt được thành công. Những người này có cuộc sống tốt đẹp, đạt được thành công trong công việc. Bởi vì họ biết mục tiêu của mình và luôn nỗ lực để đạt được mục tiêu đó.

Cha mẹ dạy con: Chọn chồng đừng tìm người có nhà, có xe, nên chọn 3 kiểu này

(Ảnh minh họa)

Người không có chí hướng sẽ bị lạc lối trong cuộc sống vì họ không biết mục tiêu của mình là gì và không biết phải làm gì. Người này gặp khó khăn trong việc phát triển bản thân. Chọn bạn đời có chí hướng, cuộc sống gia đình sẽ được đảm bảo về mặt vật chất và tinh thần.

Người có lòng kiên trì

Tôi có một người bạn với một câu chuyện đặc biệt. Dù từng một cuộc sống tốt, ổn định dựa trên tiền lương nhưng anh và vợ lại quyết định nghỉ việc và trở về quê nuôi tôm hùm. Vợ luôn ủng hộ khi anh thất bại.Khi nói về những khó khăn trong việc khởi nghiệp, vợ anh nói: "Chỉ cần anh ấy ở bên cạnh, tôi không sợ".

Cha mẹ dạy con: Chọn chồng đừng tìm người có nhà, có xe, nên chọn 3 kiểu này

(Ảnh minh họa)

Có một câu nói :"Chúng ta phải có lòng kiên trì, đặc biệt là lòng tự tin. Phải tin rằng tài năng của mình là dùng để làm một việc nào đó, dù phải trả giá đắt đến đâu cũng phải làm được”. Trong gia đình, điều đáng sợ là tình cảm vợ chồng phai nhạt. Vợ chồng họ đồng lòng, kiên trì, khó khăn nào cũng vượt qua.

Khánh Chi

Hyun Bin và Son Ye Jin vướng nghi vấn ly hôn, chuyện gì đây?