Bất hạnh của phụ nữ thời nay không phải là lấy nhầm chồng mà là 3 điều này

Khánh Chi 2022-11-27 08:00
- Tại sao có người cho rằng bất hạnh lớn nhất của đời người phụ nữ là lấy nhầm chồng?

Tại sao có người cho rằng bất hạnh lớn nhất của đời người phụ nữ là lấy nhầm người? Đơn giản là vì họ cảm thấy rằng điều quan trọng nhất trong cuộc đời của một người phụ nữ là kết hôn. Lấy chồng đúng thì hạnh phúc, lấy nhầm thì cả đời lận đận. Nhưng trên thực tế, suy nghĩ như vậy là quá hẹp và quá phong kiến.

Ngày nay, giá trị của người phụ nữ không còn nằm ở người đàn ông mà cô ấy lấy hay cuộc hôn nhân của cô ấy nữa. Không cần biết hôn nhân của bạn có hạnh phúc hay không. Chỉ cần bạn không từ bỏ, không ngừng nỗ lực vươn lên thì không ai có thể kiểm soát vận mệnh của bạn. Nỗi bất hạnh của người phụ nữ thời nay không phải là lấy nhầm chồng mà là 3 điều sau đây:

Sống phụ thuộc vào người khác

Ngay cả trong thời đại bình đẳng nam nữ ngày nay, vẫn có nhiều người cho rằng lấy được người chồng tốt là thành tựu lớn nhất trong cuộc đời. Họ cảm thấy rằng dù một người phụ nữ có làm việc chăm chỉ đến đâu, dù sự nghiệp có thành công đến đâu thì sau này cô ấy vẫn sẽ kết hôn và sinh con.

Thay vì bắt bản thân phải sống cực khổ như vậy, tốt hơn hết là cô ấy nên tìm một người đàn ông tốt để kết hôn. Nhiều người thậm chí còn nghĩ thà khóc trên xe hơi còn hơn cười trên xe đạp.

Nỗi bất hạnh của người phụ nữ thời nay không phải là lấy nhầm chồng mà là 3 điều này

Loại suy nghĩ này thực sự rất nguy hiểm và rất hạn hẹp. Bất kể cuối cùng một người phụ nữ có kết hôn và sinh con hay không, miễn là cô ấy sống hết mình và luôn độc lập, cô ấy sẽ có lợi thế thương lượng ngang hàng với nam giới. Và cô ấy sẽ có thể tự tin và có cảm giác an toàn bất cứ lúc nào.

Nếu bạn không sống độc lập, không chịu sống hết mình, cứ mãi phụ thuộc vào đàn ông thì khi một người đàn ông thay lòng đổi dạ, bạn sẽ chẳng còn gì cả, đây chẳng phải là nỗi buồn thực sự của bạn sao?

Không học hỏi trau dồi bản thân, dậm chân tại chỗ, dần xa rời xã hội

Nhiều phụ nữ một khi đã bước vào vùng an toàn nào đó thì rất khó thoát ra. Họ luôn cho rằng nhan sắc của mình đủ giữ chân đàn ông nên hàng ngày họ dành rất nhiều thời gian để chải chuốt bản thân để chiều lòng đàn ông. Nhưng một khi lạc lõng với xã hội, bạn sẽ ít có ngôn ngữ chung với nam giới hơn.

Khi anh ấy cảm thấy bạn không còn hấp dẫn và có cảm giác mệt mỏi về thị giác đối với bạn, bạn chỉ là cái bình hoa vô giá trị trong mắt anh ấy và anh ấy sẽ cảm thấy nhàm chán ngay cả khi nhìn bạn.

Nỗi bất hạnh của người phụ nữ thời nay không phải là lấy nhầm chồng mà là 3 điều này

Điều bất biến duy nhất trên thế giới là sự thay đổi, nếu bạn để mình dậm chân tại chỗ, bạn đang từ bỏ quyền được là chính mình. Khi bạn chẳng còn sự quyến rũ nào nữa, bạn sẽ bị người khác từ chối.

Không biết cách điều hòa các mối quan hệ

Vì đã kết hôn, trở thành vợ một người đàn ông, trở thành con dâu trong một gia đình, người vợ cần biết cách duy trì, hài hòa các mối quan hệ nhà chồng lẫn nhà ngoại. Tốt hơn hết, với người nhà ngoại, bạn nên yêu thương, hiếu thảo.

Nỗi bất hạnh của người phụ nữ thời nay không phải là lấy nhầm chồng mà là 3 điều này

Với người nhà chồng, bạn nên cầu thị, chân thành. Đó chính là bí quyết để người phụ nữ có cuộc sống hạnh phúc. Trái lại, nhiều người phụ nữ có cái nhìn thiển cận, phân biệt nhà chồng với nhà đẻ. Điều này khiến hôn nhân của họ có những mâu thuẫn khó hòa giải.

Khánh Chi/Theo Sohu

Kem dưỡng dành cho da mụn siêu đỉnh mà ít người biết