4 điều 'chuẩn không cần chỉnh' bạn cần nhớ trong cuộc sống hiện đại

2023-10-28 14:00
- Tại sao một người rất thông minh, tài giỏi nhưng lại không đạt được thành tựu. Tại sao có người kiếm được nhiều tiền nhưng cuối cùng lại tiêu tán hết? Tại sao một số người làm việc chăm chỉ nhưng lại không đạt được kết quả cao. Hãy đọc 4 quy luật trong thế giới hiện đại dưới đây.

1. Danh tiếng của một người không thể lớn hơn tài năng

Danh tiếng của một người không được lớn hơn tài năng của chính họ. Một khi danh tiếng của bạn lớn hơn tài năng của bạn, tên tuổi của bạn sẽ trở thành trò tiêu khiển của nhiều người.

Trong thời đại Internet bùng nổ, nhiều người tìm kiếm sự nổi tiếng và ảnh hưởng. Họ muốn nổi danh và nhận được lời khen ngợi từ tất cả mọi người. Tuy nhiên, khi tài năng không xứng tầm với danh tiếng, có nghĩa là người đó đang hưởng thụ những điều không tương đương với mình. 

Vì vậy, khi danh tiếng của chúng ta được nâng lên một tầm cao mới, chúng ta cần tiếp tục trau dồi bản thân và nhắc nhở bản thân rằng cần cố gắng, nỗ lực hơn nữa để đạt được thành công lớn hơn trong cuộc sống.

4 quy luật 'chuẩn không cần chỉnh' trong cuộc sống hiện đại

(Ảnh minh họa)

2. Của cải của một người không thể lớn hơn công lao của họ

Của cải của một người không được lớn hơn công lao của họ. Một khi của cải lớn hơn công lao của bạn, thì bạn sẽ là kẻ cơ hội. Từ xa xưa, người Việt Nam đã chú ý đến những gì chúng ta có thể làm và những gì chúng ta thu được.

Tuy nhiên, vài năm trở lại đây, ngày càng có nhiều nhiều người đang cố gắng kiếm tiền bằng mọi thủ đoạn. Khi công lao của một người không tương đương với của cải của họ, tai họa rất dễ đã xảy ra. Gần đây, chúng ta thường thấy có những người kiếm tiền một cách dễ dàng nhưng chỉ sau vài năm là gia sản cũng tiêu tán. Tại sao vậy? Bởi vì của cải của họ không tương đương với công sức mà họ bỏ ra.

4 quy luật 'chuẩn không cần chỉnh' trong cuộc sống hiện đại

(Ảnh minh họa)

3. Địa vị của một người không thể lớn hơn đóng góp của họ

Địa vị của một người không được lớn hơn đóng góp của chính họ. Trong bất cứ trường hợp nào, muốn thuyết phục được đám đông, muốn có được địa vị cao, một người cần phải đóng góp thật nhiều cho xã hội. Vì vậy, để thăng tiến vượt bậc, bạn cần nỗ lực hết mình và thuyết phục được nhiều người.

4. Vị trí của một người không thể lớn hơn khả năng của người đó

Chức vụ của bạn không được lớn hơn khả năng của chính bạn. Một khi chức vụ của bạn quá cao mà năng lực của bạn không đủ thì có nghĩa là bạn đang sử dụng quyền lực vượt quá khả năng của mình và chắc chắn bạn sẽ sớm bị hạ bệ thôi.

Những người muốn theo đuổi chức vụ cao nhưng lại không giỏi về năng lực, chuyên môn thì sẽ gây nguy hại cho bản thân và những người khác. 

Thúy Anh/Theo Baidu

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Áp dụng mẹo này, cơn đau bụng kinh sẽ biến mất ngay