4 bài học ý nghĩa về tình yêu đúc rút từ phim ảnh: Đừng vội nói yêu khi bạn chưa sẵn sàng mở lòng

Thu Trang 2023-02-20 14:15
- Những bài học tình yêu từ phim ảnh luôn khiến chúng ta phải dừng lại và ngẫm nghĩ nhiều điều.

1. Love, Rosie - Không bao giờ là muộn để theo đuổi hạnh phúc của đời mình

100 phút cùng "Love, Rosie" (Nơi cuối cầu vồng) là những thước phim nhẹ nhàng xoay quanh câu chuyện của đôi bạn thanh mai trúc mã Rosie (Lily Collins) và Alex (Sam Claflin) từ khi còn bé đến khi trưởng thành, mỗi người có một lối rẽ riêng, có những quyết định khác nhau trong tình yêu, sự nghiệp. Xuyên suốt 12 năm, cả hai luôn giữ mối liên hệ âm thầm, bền bỉ. Và chỉ khi đã trải qua những thất bại trong hôn nhân, tình yêu, nhìn nhận rõ bản thân mình, họ mới dám bước qua ranh giới tình bạn.

Những bài học tình yêu thấm thía rút ra từ trong phim

Không ai có thể khẳng định nếu Rosie và Sam đến với nhau ngay ở độ tuổi bồng bột cùng sự không chắc chắn thì họ sẽ hạnh phúc và trân trọng đối phương. Tình yêu không phải một hàm số bất biến, trước khi vội vã tìm kiếm tình yêu, chúng ta cần sự trải nghiệm. Chính những kinh nghiệm từ cuộc sống, trải nghiệm yêu giúp chúng ta trở nên trưởng thành và sâu sắc, tinh tường hơn để biết được đâu là người phù hợp với mình.

2. A star is born - Đừng nói yêu khi chưa dám mở lòng

"A star is born" là một bản tình ca buồn với chuyện tình ngọt ngào, da diết giữa Jack và Ally để rồi kết thúc bằng sự ra đi của Jack vì không muốn trở thành gánh nặng và cản trợ sự nghiệp của Ally.

Nhưng đứng ở góc nhìn khác, liệu Ally có tỏa sáng hơn khi mất đi ngôi sao của đời mình? Và Jack có yêu Ally đúng cách không khi luôn sống trong rượu chè, ma túy, tỏ ra khó chịu khi Ally đang ở trên đỉnh cao của sự nghiệp còn mình thì tuột dốc. Dành cho Ally một tình yêu mãnh liệt nhưng Jack lại không mở lòng để tâm sự và để Ally hiểu mình.

Những bài học tình yêu thấm thía rút ra từ trong phim

Sẽ không có hạnh phúc nào nếu chúng ta không chịu mở lòng, chia sẻ để đối phương hiểu mình cũng như tôn trọng, động viên họ trong cả cuộc sống lẫn sự nghiệp. Vì vậy, đừng nghĩ bản thân cao thượng khi từ bỏ tình yêu với lý do "vì người mình yêu". Tình yêu cần sự cố gắng và nỗ lực từ hai phía trước khi quyết định từ bỏ một cách dễ dàng.

3. Eternal sunshine of spotlight mind - Thật khó để yêu nếu không dám đối mặt với quá khứ

Một Joel nhút nhát, rụt rè, trầm tính. Một Clementine có cá tính và ngổ ngáo.

Hai mảng màu đối lập gặp nhau trên một chuyến tàu, họ đến với nhau, trải qua tình yêu và quyết định kết thúc tình yêu bằng cách xóa toàn bộ ký ức về đối phương. Phát hiện ra Clementine đã xóa mình khỏi ký ức, Joel quyết định làm điều tương tự để trả thù cô. Nhưng phân nửa tiến trình lãng quên, Clementine luôn xuất hiện trong tâm trí Joel để cuối cùng anh nhận ra việc từ bỏ những nỗi buồn, những hình ảnh về cô là điều không thể.

Những bài học tình yêu thấm thía rút ra từ trong phim

Trong tình yêu, những giận hờn cãi vã, hay lừa dối, những cuộc chia tay là không tránh khỏi. Nhưng việc quên đi không phải lựa chọn, đó chỉ là cách chúng ta chạy trốn quá khứ sai lầm. Việc không dám đối diện với nỗi đau và mất mát chỉ khiến chúng ta trở nên yếu đuối, không giải quyết được triệt để vấn đề đang gặp phải.

4. Her - Tình yêu cần nuôi dưỡng từ những gì "thật"

Bộ phim xoay quanh chuyện tình yêu đầy thú vị giữa Theodore và Samantha - một hệ điều hành với trí thông mình nhân tạo vượt bậc.

"Her" đã mở ra thế giới nơi công nghệ phát triển đến mức con người thậm chí có thể yêu đương, thể hiện tình cảm mà không cần gặp mặt. Điển hình là công việc của Theodore - một nhà văn chuyên viết thư tay hộ: từ thư gửi người yêu, thư chúc mừng sinh nhật, thư tỏ tình,...

Những bài học tình yêu thấm thía rút ra từ trong phim

Ở một khía cạnh nào đó, đôi khi chúng ta cũng là những Theodore và Samantha hẹn hò qua mạng nhưng không biết mặt đối phương. Tình yêu cần được xây dựng và vun đắp từ những cảm xúc thật, từ sự tiếp xúc, bày tỏ trực tiếp thay vì qua những con chữ trống rỗng và màn hình điện thoại.

Thu Trang (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Na Ngọc Anh: Tình yêu giống như viên kẹo ngọt, hãy yêu hết mình