3 thứ càng khoe nhiều càng dễ mất, phụ nữ khôn ngoan đừng hé răng nửa lời

Anh Chi 2022-06-28 10:30
- Trong thời đại mọi người đều cố khoe khoang những gì mình đang có, vẫn có những thứ bạn không nên khoe khoang kẻo thiệt thân.

Trong thời đại ngày nay, ai trong chúng ta cũng có nhiều thứ để khoe khoang. Khi thấy người khác khoe khoang, bạn cũng muốn khoe ra những gì mình có. Tuy vậy, không phải thứ gì cũng nên khoe với mọi người. Vì có những thứ càng khoe khoang ra càng dễ mất.

1. Khoe khoang điều kiện kinh tế 

Trong cuộc sống ai cũng muốn giàu có, ai cũng muốn được người khác tôn trọng. Một số người luôn tìm nhiều cách để khoe điều kiện kinh tế của bản thân. Một số người lên Facebook để khoe bảng lương, khoe số dư tài khoản, khoe sổ đỏ, thậm chí khoe ngôi nhà mà mình mới mua. Tuy vậy, việc khoe của chỉ bộc lộ sự trống rỗng của bạn.

Quan trọng, một số người khoe khoang những thứ không tự mình kiếm được có thể sẽ bị người khác coi thường. Con người dù có bao nhiêu của cải cũng chỉ là phù du, thứ mà người đó thực sự được hưởng chỉ là một phần vạn. Đã là tiền thì "bạc", thứ vật chất bên ngoài này không tồn tại mãi bên cạnh con người. 

3 thứ càng khoe nhiều càng dễ mất, phụ nữ khôn ngoan đừng hé răng nửa lời

(Ảnh minh họa)

Tiền không đáng sợ, nhưng điều đáng sợ là thái độ của con người khi đối mặt với của cải. Tiền bạc và quyền lực có thể "tâng bốc" con người lên quá cao, khiến họ quên mất chính mình là ai. 

Trong khi đó, khi bạn khoe của, một số người cũng đánh giá bạn là người phù phiếm. Một số kẻ trộm cắp lại muốn đến "hỏi thăm" nhà bạn. Nói chung, khoe của cũng khá vui, bạn nhận được nhiều lượt thích, lời khen từ người khác. Tuy vậy, việc khoe khoang tiềm ẩn nhiều mối nguy hại cho bạn.

Những người thực sự bản lĩnh không bao giờ cần dùng vật ngoài thân để tô điểm cho nội tại, bởi họ đủ tỉnh táo để hiểu rằng của cải dù nhiều thế nào vẫn chỉ là vật ngoài thân.

2. Khoe hạnh phúc

Trên thực tế, chúng ta thường thấy tình huống này khi lướt mạng xã hội. Hạnh phúc là thứ mà ai cũng theo đuổi. Hạnh phúc có thể lớn như bạn cưới vợ, sinh con. Hạnh phúc có thể nhỏ như bạn được nửa kia tặng cho những món quà, tặng cho những bất ngờ. Tuy vậy, việc thường xuyên khoe khoang hạnh phúc thực ra cũng chẳng phải là điều hay.

3 thứ càng khoe nhiều càng dễ mất, phụ nữ khôn ngoan đừng hé răng nửa lời

(Ảnh minh họa)

Việc bạn khoe được chồng yêu chiều, có thể "đánh động" một số tiểu tam thích chen chân vào gia đình bạn. Suy cho cùng, ai trong chúng ta cũng có nghề nghiệp, gia đình, cuộc sống riêng. Việc khoe khoang hạnh phúc quá nhiều thực ra cũng chẳng phải là chuyện hay ho.

3. Khoe các mối quan hệ

Ai trong chúng ta cũng có bạn bè. Càng lớn tuổi, chúng ta càng quen biết thêm nhiều người. Nhiều người sẽ chẳng ngại khoe bạn bè, các mối quan hệ của họ. Có bạn bè quả là niềm vui, niềm hạnh phúc của mỗi người.

3 thứ càng khoe nhiều càng dễ mất, phụ nữ khôn ngoan đừng hé răng nửa lời

(Ảnh minh họa)

Thực sự tuyệt vời khi có được người bạn luôn ở bên quan tâm, chia sẻ mỗi khi bạn gặp khó khăn, thử thách lẫn khi bạn hạnh phúc, thành công. Tuy vậy, trước khi khoe khoang về mối quan hệ của bản thân, bạn hãy hỏi ý kiến những người bạn của mình. Rất có thể, họ không thích bạn khoe khoang về mối quan hệ này.

Anh Chi (Tổng hợp)

Nếu đã không phải định mệnh của nhau, hãy buông tay mà tiếp bước