3 năng lực chỉ có ở người tài giỏi, thành công, người khác chưa chắc đã có được

Anh Chi 2023-07-11 14:39
- Đó là 3 năng lực đột phá, phi thường chỉ có ở những người thành công, tài giỏi hơn người.

1. Xây dựng các mối quan hệ nhờ EQ cao

Trong thời đại hiện nay, chỉ có IQ đơn thuần không đủ, mỗi người cần phải có EQ cao và khả năng giao tiếp để tương tác với người khác. Chỉ khi biết lắng nghe và quan sát cả lời nói và biểu cảm của đối tác, chúng ta mới có thể tạo ra nhiều kết nối và lựa chọn, mở rộng mối quan hệ và tránh xa những tranh cãi không cần thiết.

Một người giỏi giao tiếp, hiểu biết và đối xử chân thành với mọi người, sẽ tự nhiên thu hoạch được những điều tốt đẹp. Thành công của một người không chỉ phụ thuộc vào khả năng cá nhân, còn phụ thuộc vào sự hỗ trợ từ xung quanh (bạn bè, đồng nghiệp, người quen...).

Mối quan hệ là yếu tố không thể thiếu trong công thức thành công. Người có EQ cao sẽ đặt mình vào vị trí của người khác và được đánh giá cao hơn, họ cung cấp lời khuyên và giúp đỡ khi gặp khó khăn. Người thông minh trong cách ứng xử sẽ tiến xa hơn, đạt được thành tựu và dễ dàng chinh phục được lòng người.

3 năng lực chỉ có ở người tài giỏi, thành công, người khác chưa chắc đã có được

(Ảnh minh họa)

2. Có tầm nhìn xa trông rộng

Nhận thức của một người ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của chính họ. Những người có nhận thức cao, tầm nhìn sâu rộng sở hữu tư duy độc đáo và lòng dũng cảm, họ dám xông pha, nhận được nhiều cơ hội và tạo ra nhiều của cải hơn những người khác. 

Nếu chỉ biết nhìn vào những thứ trước mắt, một ý tưởng mới cũng không có, chỉ lao đầu vào làm việc, người đó có lẽ chỉ mãi giậm chân tại chỗ, tương lai đầy ngõ cụt. Việc dám lựa chọn, dám từ bỏ, dũng cảm vượt qua trở ngại, những người như vậy sẽ dễ thành công hơn người chỉ thích vùng vẫy trong vùng an toàn.

Thành công của một người không bao giờ là may mắn, mà phụ thuộc vào chiến lược và sự kiên trì. Trong xã hội này, kiếm tiền không hề dễ dàng, mỗi người cũng cần có “đôi mắt tinh tường biết nhìn xa trông rộng, dám mạo hiểm và dung dị đón nhận mọi kết cục”.

3 năng lực chỉ có ở người tài giỏi, thành công, người khác chưa chắc đã có được

(Ảnh minh họa)

3. Không ngừng nỗ lực để nắm bắt cơ hội

Người xưa từng nói rằng: "Có công mài sắt, có ngày nên kim". Dù thực tế là cuộc sống ngoài kia không dễ dàng, thậm chí đôi khi tàn khốc đến khó tin nhưng làm việc chăm chỉ không bao giờ là vô ích.

Điều đáng kể là, càng làm việc chăm chỉ, ta càng có may mắn. Người không biết nỗ lực sẽ phải chấp nhận những kết quả không như ý muốn. Thực tế, cuộc sống thỉnh thoảng có thể làm chúng ta nản lòng. Nhiều người tự hỏi: Tại sao ta cố gắng nhưng không thấy cơ hội, thời gian trôi qua không mang đến sự tiến bộ?

Tuy nhiên, hãy nhìn từ một góc độ khác, ta sẽ cảm thấy nhẹ nhõm hơn. Vì đã cố gắng, ta ít nhất còn hy vọng trong vài giây phút. Điều đó còn tốt hơn là ngồi đó không chấp nhận thực tế, để thời gian trôi qua vô ích. Nỗ lực tạo ra cơ hội, vậy tại sao không thử mạo hiểm?

3 năng lực chỉ có ở người tài giỏi, thành công, người khác chưa chắc đã có được

(Ảnh minh họa)

Trong nhiều trường hợp, một gia đình rất nghèo nhưng nếu mọi thành viên cùng đồng lòng làm việc, cuộc sống của họ sẽ dần ổn định hơn. Trên thế giới này, chỉ có làm việc chăm chỉ mới có hy vọng, đặc biệt đối với những người không được may mắn.

Họ đã thua thiệt từ đầu nên phải nỗ lực hơn, chịu đựng nhiều gian khổ hơn để đổi lại một tương lai tốt đẹp. Trong xã hội ngày nay, chỉ cần có một người sẵn lòng đương đầu với khó khăn và không ngừng cố gắng, họ chắc chắn sẽ tìm được lối thoát riêng cho mình.

Dù bạn làm gì, hãy luôn giữ trong lòng sự ham học hỏi và khám phá để làm cho cuộc sống của mình ngày càng phong phú hơn. Hãy nhìn vào thực tế rằng khi bạn có đủ kỹ năng, cơ hội và công việc cũng sẽ rộng mở hơn rất nhiều.

Anh Chi 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Công dụng bất ngờ của mỹ phẩm chăm sóc da hết hạn, bạn đừng vội vứt đi