3 dấu hiệu của việc tự 'ruồng bỏ' cảm xúc của chính mình

Thu Trang 2023-02-16 11:00
- Ruồng bỏ cảm xúc của bản thân cũng chính là bạn đang chưa trân trọng chính mình.

Rất nhiều người nói về việc yêu bản thân, rằng như thế nào là chăm sóc bản thân đúng cách, là tham gia những khoá thiền, tập yoga, mua sắm, đi du lịch,.. chỉ vì người khác nghĩ rằng đó là yêu bản thân. Nhưng liệu mục đích của yêu bản thân có thực sự đạt được hay không nếu ta vẫn đang phóng túng cho thế giới này làm ta đau lòng?

Để không còn tự ruồng bỏ cảm xúc của chính mình, trước hết, bạn phải khám phá con người thật của mình. Bắt đầu chặng đường khám phá chính mình, bạn sẽ biết được đâu là ưu điểm nên tiếp tục phát huy, đâu là khuyết điểm cần phải khắc phục. Trong quá trình này, bạn không ngừng giao tiếp với nội tại để tìm ra được đáp án chính xác nhất. Ngoài ra, thời điểm bạn bắt đầu chú trọng đến bản thân như thể chất, tình cảm, tinh thần, bạn sẽ cố gắng loại bỏ những điều tồi tệ và hướng bản thân đến cảm xúc tích cực hơn. Rồi bạn sẽ dần nhận ra rằng, mối quan hệ hữu ích nhất chính là sự liên kết giữa bạn và chính bản thân mình.

1. Theo đuổi tình yêu một cách mất lý trí, thậm chí phải hi sinh sở thích và mong muốn của bản thân.

Nhiều người tìm đến tình yêu một cách mãnh liệt và nhanh chóng, đôi khi họ thậm chí còn bỏ qua những "red flags" chỉ vì họ quá nghe theo cảm xúc của bản thân trong lúc cô đơn.

Họ xem tình yêu như một liều thuốc, như một cách né tránh bản thân, né tránh hiện thực, né tránh những nỗi đau. Và họ tìm đến tình yêu - như một phương thuốc trốn chạy, vậy liệu đó có phải tình yêu khi mục đích của họ khi tìm kiếm đối phương là để trốn chạy chính mình?

Bạn có đang sở hữu những dấu hiệu của việc tự ruồng bỏ cảm xúc chính mình?

Họ xem tình yêu như một liều thuốc, như một cách né tránh bản thân và hiện thực

2. Luôn nghĩ rằng bản thân phải làm cho những người xung quanh hạnh phúc

Việc trở thành một người luôn gật đầu nói "có" mặc dù muốn nói "không" sẽ cản đường ta bước đến hành trình chữa lành bản thân. 

Đôi khi, ta phải chọn bản thân mình thay vì chọn người khác. Đôi khi, chính nỗi lo rằng người khác sẽ chối bỏ nếu mình không đồng ý với họ, chính nỗi sợ bị bỏ rơi sẽ bấu víu mãu vào ta và khiến bản thân không còn đủ dũng cảm lo lắng cho chính mình nữa.

Bạn có đang sở hữu những dấu hiệu của việc tự ruồng bỏ cảm xúc chính mình?

Đôi khi, thứ ta cần ưu tiên là chính bản thân mình

3. Cách ta đối thoại với chính mình sẽ hình thành khuôn mẫu với các mối quan hệ khác trong đời

Người mà bạn trao đổi ý kiến, chia sẻ và tâm sự nhiều nhất không phải gia đình, không phải bạn bè,... mà chính là nội tâm bên trong bạn!

Mối quan hệ của bạn với con người bên trong đó sẽ hình thành và tạo nên khuôn mẫu cho các mối quan hệ khác trong đời.

Nếu bạn yêu thương người bạn bên trong, bạn sẽ đồng tình, cảm thông và tin tưởng ý kiến của giọng nói bên trong. Ngược lại, nếu bạn không tin chính mình, thì bạn sẽ luôn hướng ra bên ngoài tìm kiếm sự công nhận và chối bỏ chính bạn.

Bạn có đang sở hữu những dấu hiệu của việc tự ruồng bỏ cảm xúc chính mình?

Nếu bạn yêu thương người bạn bên trong, bạn sẽ đồng tình, cảm thông và tin tưởng và trân trọng chính mình

Yêu thương chính mình không phải là khiến bạn luôn hạnh phúc, mà là xây dựng một điểm tựa cho bản thân. Yêu chính mình bao gồm sự tin tưởng vào giá trị bản thân, lưu giữ sự cảm thông cho chính mình - từ đó bạn có đủ sự dũng cảm để vượt qua mọi nỗi sợ của bản thân và nắm bắt cơ hội hạnh phúc mới.

Thu Trang (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

 

Đường tình dàn mỹ nhân Việt tuổi Sửu: Người hạnh phúc viên mãn, kẻ lận đận