3 câu những kẻ xấu bụng thường xuyên hỏi, nếu nghe được bạn chỉ nên im lặng

Anh Anh 2022-10-28 13:00
- Những kẻ xấu bụng, tò mò, tọc mạch thường hỏi những điều này. Bạn không nên trả lời họ kẻo lại vướng vào rắc rối.

Trên đời này, những người có tâm địa xấu thường khó đề phòng. Nhìn bề ngoài, họ có vẻ vô hại nhưng sau khi tiếp xúc một thời gian, bạn sẽ thấy họ không hề đơn giản. Những người xấu bụng thích dò hỏi chuyện riêng tư của người khác. Khi gặp những kiểu người này, tốt hơn hết, bạn hãy giữ khoảng cách nhất định, kẻo bị mắc mưu người ta. 

Thứ nhất: Hỏi xem bạn lương bao nhiêu, hay bạn có bao nhiêu tiền tiết kiệm

Chuyện thu nhập, lương thưởng, tiền tiết kiệm luôn là điều riêng tư và không thể dễ dàng nói ra một cách công khai, đặc biệt là với những người không quen biết và không thân thiết.

Có người thích tò mò, tọc mạch, chẳng ngại hỏi thăm về chuyện tiền lương, thưởng của bạn. Có thể là họ muốn so sánh bạn với họ. Cũng có thể là họ muốn dò xét để hỏi vay tiền bạn. Những người như vậy không coi bạn là bạn thực sự. Rất có thể họ đang lợi dụng bạn, hãy cẩn trọng trong từng lời nói với họ. Tốt hơn hết, trong trường hợp này, bạn không nên trả lời hoặc chỉ trả lời nước đôi, qua loa.

3 điều những kẻ xấu bụng thường xuyên hỏi, nếu nghe được thì hãy im lặng

Thứ hai: Hỏi thăm hoàn cảnh gia đình

Một số người hỏi thăm hoàn cảnh gia đình của bạn. Thực ra, họ không thực sự quan tâm đến bạn mà có những toan tính nhất định. Trên thực tế, tất cả những điều này đều liên quan đến quyền riêng tư của gia đình là điều vô cùng nhạy cảm.

Nếu không thân thiết, bạn chớ nên tiết lộ về hoàn cảnh gia đình của mình với bất cứ ai. Dù bạn kể chuyện tốt hoặc chuyện xấu về gia đình mình, họ vẫn có thể đưa ra những đồn đoán sai sự thật và kể những câu chuyện đó ra nhằm bôi nhọ bạn. 

3 điều những kẻ xấu bụng thường xuyên hỏi, nếu nghe được thì hãy im lặng

Thứ ba: Hỏi về chuyện tình cảm cá nhân của bạn

Một số người rất tò mò về chuyện tình cảm cá nhân của bạn. Ví dụ, họ thấy bạn chia tay người yêu cũ, họ sẽ tò mò không biết hai bạn chia tay vì lý do gì. Hoặc khi thấy bạn yêu ai, họ sẽ hỏi xem mối quan hệ giữa hai bạn đến đâu rồi.

Sau khi bạn kết hôn, không ít người sẽ tọc mạch xem mối quan hệ của bạn với gia đình chồng thế nào, mẹ chồng bạn có khó tính hay không. Việc tiết lộ những chuyện này đa phần chỉ gây bất lợi cho bạn, làm nảy sinh những tin đồn thất thiệt về bạn. Tốt hơn hết, khi nghe câu hỏi này, bạn không nên trả lời.

3 điều những kẻ xấu bụng thường xuyên hỏi, nếu nghe được thì hãy im lặng

Hãy nhớ rằng, sự chân thành rất đắt, hãy luôn dành nó cho đúng người. Nếu một người thường xuyên hỏi han sau lưng bạn về một số chuyện riêng tư của bạn thì anh/cô ta không thực sự quan tâm đến bạn mà có những động cơ thầm kín.

Những người thực sự quan tâm đến bạn có thể hỏi bạn một cách cởi mở, thay vì tò mò những chuyện thầm kín từ bạn. Nếu bạn nhận được những câu hỏi như thế này, tốt nhất bạn không nên trả lời hoặc chỉ trả lời qua loa, vô thưởng vô phạt.

Anh Anh/Theo 163

 

Nuôi con đơn thân nhưng nhiều sao Việt không ngại 'mạnh tay' chi cho con tiền học 'khủng'